Tuesday, 31 December 2013

Những lời nói lừa gạt vô lương tâm của “ngài” đại sứ Nga về điện hạt nhân tại Ninh Thuận!


Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam (Danlambao) - Hôm 28 tháng 12 năm 2013 lúc 21:45, Thông Tấn Xã Việt Nam đưa một bản tin nong về dự án điên hạt nhân tại Ninh Thuận với đề tựa: “Nga ủng hộ xây nhà máy điện hạt nhân tại Ninh Thuận”.

Đi vô chi tiết của bản tin, phóng viên Đức Ánh viết: “Ngài Andrey G. Kovtun nhấn mạnh, phía Nga luôn có chính sách ưu tiên và ủng hộ Việt Nam xây dựng Nhà máy điện hạt nhân tại Ninh Thuận.”

Ôi thật vinh hạnh cho dân chúng Việt Nam được một “ngài” đại sứ của nước Nga của các chú gấu Bắc Cực nhiễm nặng phóng xạ nguyên tử ưu tiên và ủng hộ (phải trả đủ tiền cộng chi phí hoa hồng cho phía Việt Nam) cho nước cho dân Việt mình món quà quỉ ám hạt nhân vĩ đại cỡ Chernobyl, Fukushima.

Không ưu tiên và ủng hộ sao được với món tiền từ 10 đến 20 tỷ được rót vào hồ bao của nước Nga và không biết còn thêm bao nhiêu tỷ nữa cho mỗi năm phía Việt Nam phải trả cho nguyên liệu và phụ tùng thay thế để chạy những cái lò tạo hạt nhân địa ngục trần gian. Để “lại quả” cho chính phu Nga, đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam sẽ trao cho tập đoàn mafia hạt nhân Rosatom món quà phong bì từ 10 đến 20 tỷ USD, tương đương khoảng từ 200 đến 400 ngàn tỷ đồng tiền bác Hồ.

Ô hô, ô hô! “ngài” đại sứ Nga chỉ ủng hộ thì bằng cái miệng để bán được món hàng hời trị giá vài chục tỷ USD nhưng nhân dân Việt nghèo rớt mồng tơi, ngoài cái đại nạn phải cung phụng cả đời cho 3 triệu sâu-giun, nay phải còng lưng trả thêm món nợ vài chục vạn tỷ đồng tiền cụ Hồ - tương đương vài chục tỷ Đô Mỹ- cho bọn đại gia điện hạt nhân Nga với lãi suất cắt cổ, lãnh về của nợ hạt nhân di họa ngàn đời - khối sắt phóng xạ của lò hạt nhân mà toàn thế giới đang ớn tận xương lạnh tận tủy khi nghe nhắc đến nhà máy điện hạt nhân là vội vàng nhất bộ nhất bái, bái bai (bye bye) loại địa ngục hạt nhân diệt chủng này. Đảng và nhà nước cộng sản Việt tiếp tục vô tư nhảy vào hố đen hạt nhân bất kể những lời can ngăn của nhiều chuyên gia nguyên tử trong ngoài nước. Trong khi vụ nhà máy điện hạt nhân bị nổ tung Fukushima của Nhật càng lúc càng đi vào bế tắc, phóng xạ giết hại hàng loạt sinh mạng tiếp tục rò rỉ phát tán không có cách nào giãi quyết dứt điểm và sẽ tiếp tục kéo dài hằng trăm năm, không nói là hằng ngàn hằng chục ngàn năm. Chi phí thu dọn các thiết bị và những cơ sở bị nhiểm phóng xạ cứ tăng lên đều đều mỗi khi có cuộc họp báo cáo về tình trạng của khu nhà máy hạt nhân bị nổ tại Fukushima: lúc đầu ước tính chỉ vài tỷ USD, nay đã nhảy vọt lên trên 20 tỷ USD (khoảng 400 ngàn tỷ đồng VN) và sẽ không dừng tại ở con số này mà sẽ tăng lên đến hằng trăm tỷ USD.

Không dừng tại đó, “ngài” đại sứ Nga tiếp tục “nổ” thêm về dự án điện hạt nhân tại Ninh Thuận. Ngài láo lếu tuyên bố sẽ tổ chức cuộc tranh tài “Olympic hạt nhân” cho các em bé học sinh các bạn trẻ sinh viên cháu ngoan bác Hồ thi đua. Con em của dân Nga có bị chập điện đâu mà tham gia trò hề khuyến dụ này. Những cháu ngoan nào của bác Hồ chiếm hạng nhất nhì ba về các bộ môn điền kinh, chạy, nhảy, phóng, leo trong khu nhà mồ Chernobyl, bơi lội trong các hồ nước làm nguội thanh nhiên liệu phóng xạ tại Chernobyl, v.v. sẽ được chính phủ Putin/tập đoàn mafia Rosatom tưởng thưởng các huy chương Uranium làm từ các thanh nhiên liệu Uranium hạt nhân phế thải về treo cạnh tượng bác Hồ.

Không dừng “nổ” bậy bạ, “ngài” đại sứ Nga còn trắng trợn chơi trò lót đường (đút lót) với các “ngài” quan sâu bằng những các cuộc đi du hí tại Nga mà “ngài” đại sứ hô hoán là tìm hiểu về kỹ thuật hạt nhân. Đề nghị các đồng chí quan đảng nếu được bao cho đi Nga du hí thì hãy vào khách sạn nhà mồ 5 sao Chernobyl tham quan và nghỉ ngơi tại đó rồi tiện đường thăng luôn lên thiên đường cộng sản gặp và hưởng thụ cùng bác Hồ, bác Mac, bác Lenin, bác Mao, bác Staline, bác Mao, cha con bác Kim.

Còn một điều khủng khiếp hơn nữa là bọn chuyên thủy táng dân chúng Việt mỗi năm khi mùa mưa lũ đến trên khắp nước với hằng trăm cái đập thủy điện dỏm do các công ty Tàu khựa toa rập với bọn lợi ích trong đảng và các đại gia đỏ rút ruột công trình khi xây dựng, đó là Tập đoàn Điện Lực Việt Nam - Vietnam Electricity (EVN). Tập đoàn đầy tai tiếng, nổi tiếng giết dân, nổi tiếng tham nhũng rút ruột, được cha chú lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam giao cho công việc béo bở trông coi dự án điện hạt nhân diệt chủng này, với chỉ cần 10% hoa hồng là cả đảng ăn 10 đời.

Nếu mà đảng cộng sản Việt Nam và các nhóm lợi ích tư bản đỏ cứ ngoan cố cấu kết với tập đoàn mafia Rosatom/Putin tiếp tục tiến hành dự án điện hạt nhân thì thảm họa tai nạn phóng xạ hạt nhân sẽ nhanh chóng xảy ra và cả nước Việt Nam sẽ bị bao trùm bởi phóng xạ tương đương với hằng ngàn trái bom nguyên tử.

Toàn dân Việt Nam cần phải quyết tâm nói không với điện hạt nhân.

Ngày 30/12/2013