Monday, 20 October 2014

AI CHƯA BIẾT CẢI KALE NÀY THÌ XIN ĐỌC ĐỂ GIÚP MÌNH VÀ TĂNG THÊM SỨC KHỎE...

alt

http://www.mindbodygreen.com/0-4408/Top-10-Health-Benefits-of-Eating-Kale.html


Kale (Cải xoăn) xào gừng và thành phần dinh dưỡng



Cải xoăn là một trong những loại cải có nguồn dinh dưỡng cao nhất thuộc họ Crucifer (bắp cải). Cải xoăn có khả năng làm giảm máu mỡ đặc biệt là nếu mình nấu chín bằng cách hấp. Thành phần chất xơ của cải xoăn khiến chất acid của mật tiết ra dễ dàng hơn và kết quả là hạ đươc máu mỡ. Ngoài ra cải xoăn còn có lợi ích làm giảm nguy cơ gây ung thư bàng quang, vú, ruột, và tuyến tiền liệt. Và cải xoăn được công nhận là giúp cho hệ thống giải độc trong cơ thể. Cải xoăn cũng có chất chống oxy hoá và chất chống viêm mãn tính...


Cách tốt nhất để bảo đảm dinh dưỡng là cắt lá cải xoăn ngắn 1/2 inch và cọng 1/4 inch rồi hấp 5 phút. Cải xoăn sống cũng hạ được máu mỡ nhưng không bằng cải xoăn hấp (nhưng ai mà ăn sống loại cải này chứ hả). Còn ai không có vấn đề với máu mỡ thì có thể xào với dầu ô liu và gừng (hay tỏi) cho dễ ăn hơn.

Toi xào lửa cao với dầu ô liu, gừng và muối, hoàn toàn không có cho chất ngọt mà nó có vị ngọt, dai dai, bùi bùi, ăn rất là ngon. Nhiều khi mình thấy lá cải dầy cứng mình tưởng nó cứng ngắt làm sao mà ăn. Vậy mà khi xào ra ngon lắm đó nhe, các bạn nhớ mua về nấu ăn thử nhé.

Thấy bảng dinh dưỡng của cải xoăn mà thích nó luôn. Chẳng hạn như ăn 1 cup cải xoăn mà mình có đến hơn 1300% lượng vitamin K cần thiết trong ngày. Vitamin K giúp máu đông đặc bình thường, bảo vệ xương, ngăn ngừa mất xương sau mãn kinh, ngăn ngừa vôi hoá động mạch, chống ung thư gan và tuyến tiền liệt.

Hôm nay mình học về cải xoăn và vitamin K thôi, học ít cho nhớ dai.

Chúc các bạn nấu được nhiều món với cải xoăn.