Saturday, 11 October 2014

SAN Jose thông qua nghị quyết cấm cửa CSVN đến thành phố này

Thành phố San Jose là một trong những thành phố đông dân cư và lớn nhất, đứng hàng thứ 10 trong những thành phố lớn tại Hoa Kỳ Nếu được, đây cũng là một thất bại ngoại giao nữa của chính quyền CSVN tại hải ngoại, sau các thành phố ở miền Nam Cali như Westminter, Garden Grove, Fountain Valley.

 Cali Today News - Trưa Thứ Tư 8/10/2014 lúc 2:30pm, Ủy Ban Định chế và Pháp lý (Rule and Government Committee) của Hội Đồng thành phố San Jose đã họp để thảo luận và sau đó đồng ý đưa vào nghị trình buổi họp của Hội Đồng thành phố vào ngày Thứ Ba 28/10/2014 sắp tới để các nghị viên biếu quyết về nghị quyết liên quan đến việc quan hệ giữa Thành phố San Jose và chính quyền Cộng sản VN. 

  Bản dự thảo này (resolution) do Thị Trưởng Chuck Reed, Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn và nghị viên Sam Liccardo đệ trình. Có khoảng 10 người Hoa Kỳ gốc Việt và một Bà người Hoa Kỳ đã lên phát biểu ý kiến và tất cả đều ủng hộ và hoan nghênh dự thảo luật này. Đó là các ông Mạc Văn Thuận, Phan Quang Nghiệp, Nguyễn Hữu Nhân, John Lê, Ngô Tôn, Charlie Lý, Nguyễn Văn Hoàng, Bà Cao Thị Tình.... 

 Rất có nhiều hy vọng nghị quyết này sẽ được đa số nghị viên chấp thuận trong phiên họp chính thức vào ngày 28/10/2014. Thành phố San Jose là một trong những thành phố đông dân cư và lớn nhất, đứng hàng thứ 10 trong những thành phố lớn tại Hoa Kỳ Nếu được, đây cũng là một thất bại ngoại giao nữa của chính quyền CSVN tại hải ngoại, sau các thành phố ở miền Nam Cali như Wesminter, Garden Grove, Fountain Valley. Đây cũng là niềm mong ước và chờ đợi của tuyệt đại đa số người Việt đang sinh sống tại miền BắCali. 

Chính vì vậy, trong một buổi nói chuyện trước đông đảo cử tri người Việt tại Trung tâm Văn Hoá Việt Mỹ số 1430 Tully Rd., ƯCV chức vụ Thị trưởng San Jose, Giám sát viên Dave Cortese đã hứa nếu đắc cử chức vụ Thị Trưởng San Jose, ông sẽ ký nghị quyết cấm cửa chính quyền CSVN ngay trong tháng đầu tiên của nhiệm kỳ mới năm 2015.