Monday, 16 March 2015

TƯỜNG TRÌNH ĐẶC BIỆT TỪ HÀ NỘI - Tưởng niệm Gạc Ma 2015

Kính chuyển bài tường thuật của nhà báo JB Nguyễn Hữu Vinh để nhận rõ thêm bộ mặt của bọn cầm quyền việt cộng, càng ngày u mê theo sự dẫn dắt của Tầu cộng cố tình ngăn chặn lòng dân căm phẫn trước họa xâm lăng của Trung Cộng.
Nhưng với lòng yêu nước của toàn dân mỗi ngày gia tăng và đang được tiếp nối ở các thế hệ sau. Bằng chứng nhìn vào những bức hình thấy rõ giới trẻ rất đông và hăng say chứng tỏ họ đã vượt qua sự sợ hãi. Chúng ta có quyền hy vọng ở ngày mai tươi sáng và đất nước sẽ được những bàn tay của thế hệ sau gìn giữ để không bị mất vào tay giặc Tầu. 
Ngoài ra cũng nhận thấy trong hàng ngũ công an không phải đã hoàn toàn mất tính người và không biết nhìn ra sự thật. 
Chỉ vì cuộc sống, vì sức ép họ phải làm theo lệnh, nếu chúng ta biết cách đối thoại với họ thì dần dần cũng có thể lôi kéo họ về với nhân dân và Tổ Quốc. 
Căn cứ vào lời tường thuật của tác giả JB.NHV dưới đây, với cách biết dùng lời thuyết phục đã làm cho mấy công an viên phải lùi lại và chắc trong lòng họ đã có một chút suy nghĩ.  
Kể cả đám trẻ mặc áo đỏ được điều ra nhảy múa và hát nhố nhăng, chỉ với mục đích phá đám, nhưng sau một vài lời nhắc nh tế nhị của nhà báo JB.NHV thì đám đó cũng đã rút lui.
Cho thấy con người bất cứ ở vị trí nào, nhưng họ vẫn còn biết giữ trái tim con người thì cũng có lúc họ nhận biết nhìn ra lẽ phải và sự thật.
Chỉ có điều đáng buồn là một đám người ở hải ngoại tuy được hưởng đủ mọi quyền làm người, nhưng lại tự tước bỏ để khoác bộ lông loài khuyển mà sủa-sủa đòi ăn "phân" việt cộng, không còn muốn ăn cơm gạo Quốc Gia Việt Nam nữa.
Bọn này là ai, Quý Vị cứ theo dõi những bài viết và những ngôn từ của chúng xử dụng trên diễn đàn là sẽ nhận ra ngay.
U
​y
ê
​n ​
V
ũ

*****

TƯỜNG TRÌNH ĐẶC BIỆT CỦA JB. NGUYỄN HỮU VINH TỪ HÀ NỘI

Tưởng niệm Gạc Ma 2015: 
Một đàn con xít và một bầy con lợn 

 

JB Nguyễn Hữu Vinh
14.3.2015


Sáng thứ 7, ngày 14/3/2015 tại bờ hồ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, không chỉ một số người dân Hà Nội, những người dân quan tâm đến biến cố Đảo Gạc Ma trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam rơi vào tay giặc, mà cả nhiều người từ các tỉnh khác và kiều bào từ ngoài nước đã tập trung khá đông để tưởng niệm ngày mà 64 chiến sĩ đã buộc phải làm bia cho giặc trên hòn đảo này của Tổ Quốc.

Nước Hồ Gươm lặng im không một gợn sóng nhỏ, những hàng cây ven bờ đứng im trầm mặc như mặc niệm, đau xót trong ngày tang thương của đất nước, dân tộc bởi họa bành trướng Cộng sản Tàu.


Lẽ ra, ngày này không chỉ hệ thống tuyên truyền, báo chí của nhà nước phải nhắc nhở người dân về một phần lãnh thổ đã và đang rơi vào tay giặc, họ cần nói cho dân biết rằng những chiến sĩ, con dân Việt đã đổ máu xương và tính mạng để bảo về đất nước nay đang nằm dưới biển sâu. Lẽ ra, chính nhà nước phải tổ chức các nghi lễ tưởng niệm đối với những vong hồn anh linh các liệt sĩ này để chứng tỏ họ không vong ơn, bội nghĩa.

Thế nhưng, điều đau đớn là thực tế đã không phải vậy mà là ngược lại. Nghiệt ngã thay, thái độ của nhà nước đã được thể hiện rõ hơn qua những hành động sáng nay.

Một đàn con xít và một bầy... con lợn

Thay cho các hành động kệch cỡm năm xưa như dưới trời mưa rét đưa một đám thiếu nữ hở hang khoe đùi lắc mông trước tượng đài vua Lý Thái Tổ hoặc một đám đàn bà "nửa người nửa ngợm nửa đười ươi" nhảy nhót "Con bướm xinh" trong những ngày tê tái lòng người dân Việt đau thương. Hoặc bẩn thỉu hơn, hèn hạ và kệch cỡm hơn là cho mấy viên công an giả dân thường cầm loa, kéo dây ra "cắt đá để sửa chữa tượng đài"... thì sáng nay, một đám áo đỏ với cờ búa liềm và mang các cháu măng non chiếm lĩnh trận địa từ sớm trước tượng đài Vua Lý để nhảy nhót và loa gào rống những bài hát ngô nghê, vô nghĩa trong không khí trang nghiêm, kỵ giỗ như hôm nay. Chiếc loa hết lần này đến lần khác hò hét điệu nhảy "Một đàn, một đàn con xít... Anh nhớ thương em...".Xót xa, đứng từ xa, tôi nhìn đám màu đỏ đang nhung nhúc nhảy nhót trong ngày kỵ giỗ hôm nay, tôi chợt liên tưởng đến đám pêđê nhảy múa sexy trong một đám tang nào đó mà tôi đã xem qua.

Những người đến tưởng niệm, khách qua đường cũng như người nước ngoài đi qua khu vực này nhìn đám người đỏ lòm trước mặt vua Lý với ánh mắt ái ngại và thương hại. Họ đang hành động như vô thức trước nỗi đau,  sự mất mát không có gì có thể bù đắp của dân tộc bởi tội ác bọn xâm lăng. Họ đang thể hiện thay cái đảng đang xúi họ làm những việc phản nghịch này trước anh linh các liệt sĩ đã ngã xuống cái thái độ vong ân, bội nghĩa và phản trắc của mình.

Những chiếc cờ búa liềm: Như có bác Hồ... hay có bác Lê Đức Anh?

Khi những người tham dự tưởng niệm đang trên bờ hồ, hàng loạt xe công an các loại tập trung kêu loa gọi giải tán không tập trung trên hè "làm cản trở giao thông".


Những người đến tưởng niệm giúp nhau thắt dải băng trên đầu với hàng chữ "GẠC MA - 1988" và tập hợp bên đường thành hàng dọc, nhiều người tỏ ra phân vân khi sân tượng đài đã bị chiếm giữ, một người nói với tôi điều đó. Tôi nói với họ: "Đất nước này, mảnh đất chữ S này, nơi nào mà chẳng đẫm máu các anh hùng, liệt sĩ. Các liệt sĩ Gạc Ma đã 27 năm nay bị chính nhà nước Cộng sản đẩy ra khơi làm bia cho Tàu Cộng, bây giờ vong linh họ bị cố tình lãng quên còn vương vất chưa có nơi chốn nào thì bất cứ chỗ nào, chúng ta đều có thể tưởng niệm đến họ chẳng cần chi tượng đài".

Khi biết những người tưởng niệm chẳng cần phải đến tượng đài, đám an ninh dẫn một đám mặc áo đỏ mang cờ búa liềm đến chặn ngang ống kính máy ảnh, máy quay, giăng ngang vỉa hè đi trước dòng người đi tưởng niệm. Một vài đứa hung hãn nhảy vào cướp băng rôn của những người đi tưởng niệm rồi bỏ chạy thục mạng. Một số đứa cố tình khiêu khích bằng những lá cờ búa liềm che khuất mặt cả ông già, trẻ em... Thậm chí một vài đứa còn khiêu khích bằng cách chỉ tay gào thét vào mặt những người già, những người lớn tuổi bằng tuổi ông, cha chúng nó. Bên cạnh đó, đám an ninh dày đặc luôn thầm thì chỉ đạo.

Nhưng, những hành động đó chỉ càng thể hiện sự ấu trĩ và ngông cuồng, hung hãn  thiếu hiểu biết của đám an ninh chỉ đạo và những con rối này. Những người tưởng niệm vẫn im lặng, không lớn tiếng và không mắc mưu khiêu khích, Họ bảo nhau: Hôm nay là ngày đại giỗ của cả đất nước, chúng ta đến đây để tưởng niệm chứ không phải để cãi nhau hoặc gây rối. Những hành động của ai như thế nào thì nhân dân đều biết".


Và họ im lặng đi, không hò hét, không hô hoán, chỉ với vòng băng trên đầu và những bông hoa trên tay.

Chừng như những hành động phá đám kia chưa đủ phá đi sự linh thiêng của không khí tưởng niệm bên bờ hồ yên tĩnh, đám an ninh chỉ đạo cho đám tiểu yêu kia dàn hàng ngang cờ búa liềm và hò hét loạn xạ: "Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng".

Đến đây thì vỡ trận, đoàn người đi im lặng, nhiều người vốn đang nghiêm trang cũng phải bật cười như mếu. Tôi đi bên cạnh một tiểu yêu đang hò hét rất to câu hát trên, tôi nói với nó: "Cháu nên sửa chữ vui thành Tàu để thành "Như có bác Hồ trong ngày Tàu đại thắng" cháu ạ. Bởi hôm nay, là ngày đại thắng của Tàu, còn đất nước ta mất biển đảo là ngày đại bại, còn bọn xâm lược mới đại thắng". Nó im bặt, chạy lên nói với mấy đứa và đám tiểu yêu cũng thôi không lôi "bác Hồ" của chúng vào hò hét nữa.

Mấy cháu bé thấy mấy đứa đưa cờ búa liềm lên che mặt, thì các cháu đưa lên câu khẩu hiệu "Bè lũ nào đã ép 64 chiến sĩ làm bia đỡ đạn cho Tàu ở Trường Sa" và "Đả đảo bè lũ đã tước súng để 64 liệt sĩ bị Tàu tàn sát". Quả đúng là "cái sảy nảy cái ung", những người dân đi bên vỉa hè rất ngạc nhiên và hỏi nhau: tại sao bên câu khẩu hiệu kia lại là cờ đảng? Rõ ràng, đảng chỉ đạo chửi vào tên nào đã ép các chiến sĩ buông súng chịu chết chứ ai. Và râm ran câu trả lời cho những người chưa hiểu. Một người dân đi bộ qua bờ hồ nghe giải thích xong thì chua chát: "Thế thì lũ khốn ấy phải hát "Như có Lê Đức Anh trong ngày Tàu đại thắng chứ".

Bó tay. Quả là dân ta lắm người thâm thúy và hiểu biết.

Một kết thúc có hậu!

Khi đoàn người kéo về tượng đài Cảm tử, đám công an, dân phòng quây dày đặc xung quang bằng hàng rào sắt và xe công an. Hôm nay, họ không tổ chức cho đám công nhân và thanh niên quàng áo mưa tưới nước vườn hoa như lần tưởng niệm trước, mà đám thanh thiếu niên lại kéo sang nhảy nhót "một bầy con xít" ở đây.

Đoàn người tưởng niệm vẫn cứ sang đường và đến trước tượng đài Cảm tử. Hai lẵng hoa đi đầu thành kính dâng cao.


Đám thanh niên được tụ tập hò hét cũng dạt sang một bên, những người tưởng niệm tiến đến trước tượng đài xếp hàng ngang quay lại, đằng sau lưng vẫn là cái bảng đỏ chữ vàng của Đoàn thanh niên Hồ Chí Minh với nội dung quái quỷ gì đó. Chợt thấy một sĩ quan công an - người mà tôi đã gặp rất lâu và có nhiều ấn tượng khi vào Trại Lộc Hà ngày2/6/2012 khi đi biểu tình chống Tàu - Tôi nói với anh ta: "Anh cất cái bảng kia đi cho người ta đặt hoa tưởng niệm để người ta giải tán. Nếu không thì sẽ còn dài đấy". Anh ta nói: "Xong thì bà con về luôn anh nhé". Tôi bảo: "Thì họ về chứ ở đây làm gì". Anh ta nhanh chóng kéo tấm bảng kia đi, và đoàn người đặt hoa, thành kính xếp hàng trật tự trước tượng đài Cảm tử.

Một viên sĩ quan an ninh, mặc thường phục mà chúng tôi thường thấy trong các cuộc trấn áp, chúng tôi yêu cầu anh ta cho tắt loa và im lặng để tưởng niệm. Anh ta mặc cả với một người trong đoàn: "Các anh đừng để các khẩu hiệu quá khích đưa lên nhé". Người này bảo: "Anh cứ chỉ xem, cái nào quá khích, chúng tôi thu ngay". Anh ta không chỉ được câu khẩu hiệu nào.
Nhưng, tiếng loa thì im bặt. Đặc biệt, đám cô hồn áo đỏ biến mất như ma trơi gặp bình minh.

Một người đứng lên phát biểu về ý nghĩa ngày tưởng niệm, sự kiện Gạc Ma đã bị giấu nhẹm 27 năm nay và nói lời tri ân với những người con đã bỏ mình vì Tổ Quốc. Một phút mặc niệm vong linh các liệt sĩ với không khí im phăng phắc, động đến tận đáy lòng.

Sau tưởng niệm, mọi người im lặng, trật tự giải tán với nỗi trầm tư. Tôi nói với viên sĩ quan an ninh đứng bên cạnh:"Nếu như các anh biết cách, thì cuộc tưởng niệm sẽ hết sức ý nghĩa và tốt đẹp. Những hành động nhảy nhót, phá đám hôm nay do các anh tổ chức, chẳng có tác dụng gì hơn, là trát cứt vào bộ mặt nhà nước. Bởi người dân Việt ai cũng biết rằng những kẻ bày đặt, chỉ đạo, sắp xếp và tham gia gào lên những bài hát như một đàn con xít mà nhảy nhót ở kia trong ngày giỗ kỵ của cả đất nước thì đó chỉ là một bầy con lợn". Anh ta im lặng. Tôi nói tiếp: "Các anh cho mấy đứa áo đỏ kéo cờ búa liềm, hát như có bác Hồ... vừa rồi chỉ là những hành động ngu xuẩn và phản cảm, chà đạp lên lòng tự trọng của đất nước, của dân tộc mà thôi. Tôi cho rằng không ai chấp nhận được điều đó".

Anh ta trầm ngâm rồi đáp lại: "Vâng, chúng ta sẽ gặp nhau và nói về vấn đề này. Hành động và cách làm của mỗi người, mỗi lúc một khác. Nhận thức là một quá trình anh ạ".

Vâng, tôi biết, nhận thức là một quá trình.

Nhưng, cái "quá trình" ấy đã hơn 85 năm, gần một thế kỷ qua đi rồi mà đảng Cộng sản Việt Nam vẫn không nhận thức được thế nào là lòng dân thì đó mới là đại họa cho dân tộc.

Hà Nội, 14/3/2015. Ngày kỷ niệm Gạc Ma vào tay giặc.

Tay sai cộng sản điên tiết vì tấm biểu ngữ cực 'độc' của anh Trương Văn Dũng

 


Bạn đọc Danlambao - Trong các hoạt động tập trung ôn hòa tại Hà Nội, anh Trương Văn Dũng dù dáng người nhỏ bé nhưng luôn nổi bật với những tấm biểu ngữ rất mạnh mẽ và độc đáo.

Trong buổi tưởng niệm 64 chiến sỹ Gạc Ma diễn ra vào sáng 14/3/2015, anh Trương Văn Dũng lại một lần nữa khiến cho lực lượng tay sai cộng sản như bị chạm nọc khi trưng ra một bức ảnh cực 'độc'.

Trong video do blogger Nguyễn Tường Thụy phổ biến, có thể thấy rõ cảnh anh Trương Văn Dũng đang đứng trong đám đông, rồi thình lình giơ cao bức ảnh ảnh cựu tổng bí thư Nông Đức Mạnh đang chễm chệ ngồi trên chiếc ngai vàng đầu rồng trong cung điện hoành tráng.

Phía dưới bức ảnh là một thông điệp mạnh mẽ ghi rõ: “Đả đảo Nông Đức Mạnh bán nước, tham nhũng”.


Anh Trương Văn Dũng miệng ngậm điếu thuốc, 
thình lình giơ cao tấm biểu cực độc
Như bị cham nọc, lực lượng tay say cộng sản liền điên tiết phản ứng. Vài giây sau đó, xuất hiện một cô gái trẻ mặc áo đỏ, với gương mặt sáng sủa chen lấn vào đám đông gây rối.

Cô gái này trong đội quân tự nhận là 'dư luận viên'. Khi đứng trước bức ảnh cực độc của anh Trương Văn Dũng, cô gái dư luận viên chỉ còn biết giơ lá cờ đỏ búa liềm để che đậy.
Dùng cờ đỏ búa liềm để bảo vệ ngai vàng cựu TBT Nông Đức Mạnh
Hành động này vô tình tạo ra một hình ảnh ấn tượng, bức ảnh dinh thự xa hoa của cựu TBT Nông Đức Mạnh được che đậy bởi lá cờ đỏ búa liềm - biểu tượng của đảng CSVN.   

Vài giây tiếp theo, một viên côn an thường phục bất ngờ lao đến ra tay cướp tấm biểu ngữ trên tay anh Trương Văn Dũng. Anh Dũng phản ứng nhanh nhạy tránh được 2 lần, nhưng rồi một tên côn an khác sau cùng vẫn cướp được bức ảnh để dâng công cho đảng của bọn chúng. Cướp lần 1Cướp lần 2
Một lần nữa, độc chiêu của anh Trương Văn Dũng lại khiến đám tay sai cộng sản điên tiết và bộc lộ bản chất côn đồ.

Buổi tưởng niệm 64 chiến sỹ Gạc Ma sau đó vẫn tiếp tục diễn ra như dự kiến, bất chấp hoàn cảnh bị bọn giặc cờ đỏ và đám tay sai cộng sản quấy phá dữ dội.