Saturday, 18 June 2016

NGÒI NỔ HILLARY: TRẬN CHIẾN KHÓ TRÁNH KHỎI GIỮA BAN QUẢN TRỊ OBAMA VÀ FBI. - Trương Minh Hòa

      Sau khi được đủ số cử tri đoàn, bà Hillary và chồng là Bill Clinton hí hửng trong ĐẠI THẮNG LỢI đầu tiên, trong khi đối thủ Bernie Sanders nhìn thấy sự bấp bên của đối thủ, nên không bỏ cuộc và nằm chờ ĐỢI THẮNG LẠI. Vụ thắng lợi của Hillary vẫn còn nằm trong bất ổn, mới đây, ngày 10-6-2016, người ta khám phá ra thêm bà Hillary bị bắt quả tang gian lận 4,000 phiếu bầu của đảng Dân Chủ ở Tiểu bang Kentucky, điều nầy cho thấy là đôi uyên ương gốc Luật sư nầy quả là LẬT SƯ cao cấp, có khả năng nói trắng thành đen, là Trung tâm tai tiếng nhứt trong lịch sử nước Mỹ. Một lần bắt được, chín lần không, nên dân Mỹ và nhứt là đảng Dân Chủ không còn tin vào con số cử tri đoàn mà Hillary đạt được, biết đâu có nhiều nơi gian lận và ông Thượng nghị sĩ Bernie Sanders có quyền hy vọng đảo ngược tình hình, như là Lực sĩ chiếm Huy chương Vàng Thế vận hội nhờ dùng thuốc tăng lực cấm, bị tước huy chương, và người lãnh huy chương bạc có quyền lấy lại danh hiệu vô địch

    Quả bom pháp lý nổ tung trên đầu Hillary và Bill, ngày 8-6-2016. Mới công bố thắng lợi vào ngày 8-6-2016 thì ngày hôm sau, Tổng thống Barack Obama bị tòa án Liên bang Hoa Kỳ ra án lịnh Tổng thống chuyển giao toàn bộ những điện thư của bà Hillary giữa các cơ quan Liên bang tới Republic National Committee (RNC).

    Obama vừa tuyên bố ủng hộ cho Hillary, nhưng Phó Tổng thống Joe Biden thì lại tấn công bà, ông cho biết là không ủng hộ cho Hillary trong việc đề cử làm Ứng cử viên Tổng thống.

 
  Án lịnh Tòa án Liên bang làm rung rinh cả Ban quản trị của Tòa Bạch Cung, trở thành trận chiến pháp lý giữa hai bên Hành pháp và Tư pháp. Mặc dù chấp hành án lịnh như bên chính phủ, bà Bộ trưởng Tư pháp Loretta Lynch tìm cách trì hoãn việc chuyển giao hồ sơ bê bối và có thể phạm phải những tội phạm hình sự mà luật pháp Mỹ khó bỏ qua. Tòa án Liên bang và có thêm FBI thi hành, họ cho biết là bà Bộ trưởng Tư pháp đã tuyên thệ nhậm chức bảo vệ công lý, nhưng nay bà nầy cố tình né tránh, chạy tội, bóp méo công lý, dấu nhẹm những chuyện phạm pháp của bà Hillary Clinton. Trước sự cản trở nầy, FBI thề quyết là sẽ đưa vụ nầy trước công chúng nếu họ tìm ra bằng chứng (đương nhiên là FBI đã nắm bằng chứng trong tay rồi, nên mới tuyên bố mạnh mẻ như vậy !).

    Theo cựu Chủ tịch đa số Hạ viện là Tom Delay nói với Tạp chí Steve Malberg Show vào thứ hai  6-6-2016 là:  FBI sẳn sàng truy tố cựu Bộ trưởng Ngoại giao Hillary Clinton về nhiều tội phạm hình sự có quan hệ tới 1,300 hồ sơ lưu trữ trong điện thư cá nhân. Theo đài phát thanh Texas Republican: “Tất cả đã sẵn sàng truy tố Hillary, nếu Bộ trưởng Tư pháp không truy tố, thì FBI sẽ bạch hóa với công chúng". Tin chính thức từ tháng trước, vào ngày thứ năm 10-5-2016 tại Tamara, cho biết là cơ quan nầy có bằng chứng truy tố Hillary, mà nếu Ban quản trị Obama từ chối, họ sẽ công bố trước công chúng. Hầu hết các cơ quan truyền thông Hoa Kỳ đều loan tin FBI hạ quyết tâm trong vụ phanh phui hồ sơ phạm pháp của bà Hillary, chỉ trừ Fox News, và một số cơ quan vây cánh với bà Hillary. Biện minh cho bà Hillary, vài cơ quan truyền thông thân Clinton xuyên tạc là các cử tri bầu cho bà ta, họ không quan tâm là bà có phạm những tội hình sự hay không.

    Cựu Bộ trưởng Tư pháp Michael Mukasey cho hay là Tổng thống Barack Obama trực tiếp ra lịnh cho bà Loretta Lynch tìm cách không truy tố bà Hillary, vì ông không muốn từ chức như vụ Watergate của Tổng thống Nixon. Vụ tai tiếng của bà Hillary Clinton nổ lớn như câu" càng cao danh vọng, càng nhiều gian nan". Hết cơn phồn thịnh, tới hồi lâm nguy, gieo gió gặt bão là chuyện thường xảy ra trên đời nầy, nhứt là trên vũ đài chính trị. Hiện nay Tổng thống Obama, và Ban quản trị như ngồi trên đống lửa sau khi bà Hillary Clinton gây ra biết bao chuyện phi pháp, lấy công cho tư, gây dựng sự nghiệp trên lừa đảo, làm giàu nhờ mánh mun. 

Nếu Obama và Bộ tư pháp cố tình bao che cho bà Hillary, thì FBI sẽ ra tay, công bố trước công chúng như vụ Watergate, thì sự nghiệp chính trị của Obama sớm chấm dứt, đương nhiên là bà Hillary chính là nguyên nhân làm tiêu tán cả đời làm Tổng thống.