Wednesday, 30 April 2014

THƠ - Bút Xuân Trần Đình Ngọc

TOÀN DÂN VÙNG LÊN
Chắc chắn phải đổ! Bọn cướp ngày phải đổ!Bởi lòng dân đã quá chán chê rồiMột bọn người trộm cướp, quá tệ tồiChúng dâng nước cho một bày quỉ đỏ!
Sống với chúng, nhục nhằn thua con chó70 năm bao rên xiết lầm thanChúng là một bày hạm, lũ tham quanVô liêm sỉ, vô gia đình, tổ quốc!
Chúng sa đọa, sống cuộc đời nhơ nhuốcTham nhũng từ trưởng phố, cảnh sát giao thông...Chúng dựa vào Tàu-Nga, bọn cờ HồngChuyên khủng bố, giết chóc người yêu nước...
Mặt thật chúng chỉ là một bọn cướpChúng mặt trơ mày đá liếm trôn TàuCha truyền con nối, dẫn dũ cho nhauNgự trị đời đời trên đầu cổ dân Việt
Toàn dân cùng nhau - Chúng ta cương quyếtTa vùng lên dẹp sạch bọn chó hoangCho chúng biết rằng nòi giống Việt NamLà mãi mãi muôn đời dòng Trưng Triệu...
Ta chết vinh còn hơn là sống nhụcGiới trẻ Việt Nam hãy phất ngọn cờ VàngTa vùng lên...Lịch sử sẽ sang trangLấy lại nước và ta thề dựng nước!
Phải dẹp sạch Việt gian, một bọn cướp70 năm dân đau khổ, mê lầmHãy vùng lên, dù khó chớ ngại ngầnNgày Chiến Thắng đang chờ ta tiến tới!
GS Bút Xuân Trần Đình Ngọc
BÀI 4
Chào Anh LS CÙ HUY HÀ VŨ (tiếp theo)
GS Bút Xuân Trần Đình Ngọc
Qua 3 bài đọc, hay là Thư ngỏ gửi anh, tôi chắc anh đã nhìn ra nước Việt Nam ta không cần một cuộc “giải phóng” hay “cách mạng” kiểu Bolshevik của Nga mà ông Hồ du nhập vào làm chi, nhất là không cần một cuộc chiến tranh “tiêu thổ kháng chiến, đồng không nhà trống” từ 19-8-1945 mà những gia đình bình thường như gia đình tôi và hơn 90% nhân dân toàn quốc phải đối mặt với thiếu đói, túng quẫn đến không còn gì để mà xoay xở, trong 9 năm từ 1945 đến 1954, ấy là chỉ nói những gia đình vào Nam năm 1954-1955 thoát được cái nghèo kinh niên đất Bắc, giống như nhà thơ Tú Xương than thở:
Vợ lăm le ở vúCon tấp tểnh đi bồi.
Còn cả trăm ngàn gia đình vuột mất cơ hội vào Nam làm lại cuộc đời - bởi bị cán bộ công an CS ngăn chận không cho đi - thì cái nghèo, cái ngu dốt, cái thiếu đói, thiếu hết mọi thứ từ cái kim sợi chỉ, vẫn kéo lê kiếp sống nhục nhằn dưới sự cai trị hà khắc, dã man và ngu xuẩn của Hồ tặc và băng đảng cho đến 30-4-1975!
Ấy là chưa nói 9 năm chiến tranh này cũng tàn sát cả triệu dân, què cụt cả nửa triệu và toàn thể quang cảnh miền Bắc đã bị gần như bình địa, vô cùng tang thương! Một cuộc chiến hoàn toàn không cần thiết mà VN vẫn có Độc Lập, Tự Do, Dân chủ tại sao lại xua dân ôm bom lao vào ngọn lửa để thực hiện những mục tiêu khác 3 mục tiêu trên. Ôi đau đớn thay là cái số phận bất hạnh thảm thiết của dân Việt đã đẻ ra thằng Cáo Hồ!
Anh (Cù huy Hà Vũ) là con cả ông Bộ trưởng Canh Nông Cù huy Cận, ông Cận không học một giờ về Canh nông, kiến thức tổng quát thua một Sinh viên Hàn quốc hay Nhật bản mới lên Đại học ngày nay, nhưng được Hồ cưng quí ưu ái hơn anh em ruột, nên mẹ anh, anh và em anh sống trong tháp ngà hưởng mọi sự sung sướng, phủ phê, dư thừa vật chất, không bị dân công vất vả, đói khát, trận mạc nguy hiểm chết người vì mìn bẫy, đạn dược đâu cũng có, làm sao anh biết, trong 9 năm kháng chiến chống Pháp 1945-1954, hàng nhiều vạn người đau khổ. Ngay như tôi, Bút Xuân, dù tuổi còn nhỏ chưa phải đi dân công hay xin vào bộ đội chưa được thâu nhận mà phải đi Văn công (kẻo công an và du kích xã để ý trù dập gia đình), có những buổi tối bụng đói meo vì chẳng có gì ăn, lên giường ngủ mà cái bụng cồn cào ngủ không được cho đến lúc mệt quá thiếp đi một lúc, giật mình thức dậy, đêm vẫn tối mịt tối mờ. Hơn 90% dân chúng là đều thiếu đói như vậy bởi cả ngày chỉ lo chạy tản cư, thanh niên thì lo đánh Pháp, phụ nữ cũng phải đi dân công, sau này sinh ra “chức” hộ lý cho bộ đội “giải khuây” trước khi vào trận giết Pháp, nào có ai sản xuất được bông lúa, củ khoai, con cá đâu mà không đói. Nguyên đám bộ đội của bác ăn cũng sập nhà rồi. Nhưng họ không bao giờ đói mà chỉ nhân dân đói vì lúa gạo, khoai bắp cán bộ, công an xã tịch thu hết rồi! Nhà nào ngay cửa vào cũng phải có “Hũ gạo nuôi quân” dù gạo không có để nấu cháo cho cả nhà nhưng phải bỏ vào hũ, kẻo tội lỗi sinh ra rất dễ! Mẹ tôi còn phải nhận làm Mẹ Nuôi Chiến Sĩ cho Tiểu đội này, Đại đội kia, các anh bộ đội “con” cứ về thăm Mẹ Nuôi hoài, xin cái này, đòi cái kia (một hình thức tham nhũng rất khéo), nhà không còn gì thì phải đem cái giường, cái tủ, cái nồi đồng v.v…đi bán cho nhà giầu đặng có tiền mà ủng hộ các anh bộ đội đánh Pháp. Nhiều gia đình bị đòi “nợ” rát mặt quá, lại sợ bị hài tội vì chẳng còn gì nên kiếm cách vào thành, lúc đó gọi là “dinh tê” do chữ rentrée, trở lại, Pháp ngữ.
Túng thiếu là tình trạng chung. Ấy là gia đình tôi, thầy tôi làm Đông Y sĩ, ông bà nội để lại cho thầy mẹ tôi 3 mẫu tư điền cho cấy rẽ lấy gạo ăn nhưng vì chiến tranh tiêu thổ, ruộng bỏ hoang, hai bên Pháp-Việt Minh quần thảo nhau mỗi ngày, đại bác câu ì ầm suốt đêm những trận đánh biển người như trận đánh đồn An Cư ở gần làng tôi, nghĩ tới còn rùng mình vì xác người chết bêu trên rào giây kẽm gai hàng trăm sau khi lính của bác đã ôm tử sĩ đi nhưng lấy làm sao hết bởi chết nhiều trăm mạng do đại bác chần xung quanh đồn. Trong đồn chỉ có một tiểu đoàn Khinh quân (Supplétif) của quân Quốc Gia nhưng họ tử thủ, chết đến người cuối cùng thì thôi, chứ họ không hàng giặc CS. Trận này, kéo dài cả 3, 4 đêm ngày liên tiếp, máy bay tiếp tế thả dù cho đồn: lương thực và súng đạn. Người dân như chúng tôi nghe nói có cả tướng CS Văn tiến Dũng chỉ huy nhưng nướng quân cay đắng! Cũng có thể có cả tướng hay Cố vấn Trung cộng bởi Trung cộng đã chỉ huy Hồ, Giáp và thuộc hạ của hai người này từ 1940 hay là trước nữa. Anh em Khinh quân đồn đó sau này còn kể lại có nghe tiếng của người Tàu ra lệnh bằng tiếng Tàu, chứ không phải tiếng Việt! Lẽ dĩ nhiên quân sĩ trong đồn cũng chết cả trăm! 
Về nhà nông, khi chưa quá đáng, có những người cố gắng đi làm ruộng, nhiều người đã bị lạc đạn, chết ngay tại ruộng! Chết cũng thôi, có khi lại mát mẻ hơn lúc sống. Ngay lúc đó mà nhiều người không có cỗ săng phải bó chiếu hoặc cưa phản ra làm săng. Tháng 3 đói năm Ất Dậu 1945 qua chưa bao lâu và dù được mùa đấy nhưng nhân công đã chết (đói) vợi gần 2 triệu người, không có nhân công làm mùa. Thực là cay đắng và chua xót cho một nước nghèo, nhược tiểu, ngu dốt, chẳng biết kỹ thuật là gì, trong nhà chỉ có vài con dao với cái lưỡi cày, lưỡi bừa là bằng sắt, bằng gang đúc, còn tất cả là gỗ đẽo hay tre nứa. Buộc kèo cột nhà lại với nhau bằng lạt tre, tốt hơn thì mây, làm sao nhà chịu nổi gió bão? Đó là hơn 4,000 năm theo Văn hóa Tàu, có thêm chút chữ Nho. Không có 100 năm Pháp đô hộ thì còn tệ hại nữa (nên ngày nay, 2014, cái đinh ốc chưa làm được). Các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, phi trường Gia Lâm, phi trường Cát bi là do Pháp xây dựng! Và chữ Quốc ngữ cũng từ các cố Tây và I-pha-Nho mà ra!
Về nông dân lạc đạn khi đi làm ruộng. Với Nhà nước Vẹm thì trăm ngàn cái mạng như vậy chết một lúc họ cũng không cảm động, nói chi một, hai người. Cái họ cần để ý là lấy được nhiều tài sản của nhân dân để nuôi họ và bọn lính đánh thuê cho Nga-Tàu (tức bộ đội cụ Hồ như Bùi Tín, Nguyễn trọng Vĩnh, Chu Tấn, Nguyễn viết Thanh, Trần văn Trà, Hoàng minh Chính, Trần Độ, Võ banh Giáp, Văn tiến Dũng và quân lính v.v…hay bên quan văn như Cù huy Cận, Xuân Diệu, Đặng thái Mai, Tố Hữu, Đào duy Anh, Nguyễn khắc Viện, Hoàng xuân Hãn, Nguyễn thị Phương Mai v.v…) Nạn tham nhũng ngày nay là nó đẻ ra từ hồi 19-8-1945, bất cứ cái gì lính cụ Hồ thích lấy, thích ăn, thích dùng nhân danh kháng chiến chống thực dân Pháp, thì nhân dân phải dâng ngay, không bao giờ trả tiền. Kẻ dâng còn phải lễ phép, lịch sự mà dâng ngay kẻo bị ghép cho tội Việt gian phản động tay sai chó săn cho Pháp thì khó sống. Chính mẹ tôi đã nhiều lần bảo chúng tôi: “Thôi các con ạ, hôm nay mình không ăn (thịt thà, gà, cá, xôi, chè gì đó) thì bữa khác mẹ lại kiếm cho các con ăn, kẻo sinh… tội ra. Lúc đó hối không kịp. Miếng ăn quá khẩu thành tàn…” Bởi hôm đó bắt được vài con cá dưới ao lên v.v…
Người dân từ 1945 chịu khổ nhục như vậy, nhất là dân Công giáo, bị kì thị thấy rõ. Nhiều giáo xứ CG sau này bị lính ông Hồ xông vào chém giết rất dã man! LM Vũ đức Khâm, chống vgcs đến cùng,  mà tôi quen còn mang một cái sẹo lớn trên mặt khi thanh niên giáo xứ của ông (vùng Hạ Trại, Hải hậu, Nam Định) đánh nhau với lính bộ đội ông Hồ, đêm đó bên CS chết hơn 20 người, còn bên cha Khâm chết 5 người, bị thương hơn chục. Bộ đội đã mang cả hai Đại đội với SKZ đến bất ngờ tấn công giáo xứ này.
Cái mà quân lính Hồ  cần thứ hai là giết cho nhiều quân Pháp và những kẻ không theo Vẹm, trong đó đa phần là người CG. Lý do là vì CS quốc tế rất ghét Mỹ, Pháp, Anh v.v…gọi là bọn đế quốc tư bản, có tử thù với CS Liên Xô và Tàu. Ghét Mỹ đã trở thành “chiến lược” từ cán bộ đến nhân dân. Hễ mở miệng ra là phải ca tụng bác, đảng và thâm thù giặc Mỹ-Pháp. Lỡ lời là đi tù không có ngày về. Anh không biết chứ hồi tôi còn đi Văn Công hai năm, bác Hồ có đến thăm Biệt đoàn Văn Nghệ chúng tôi tại Sơn Tây, sau khi chúng tôi đóng xong vở kịch diệt Tây, một Phóng viên chiến trường báo cáo với bác là hôm nay, chính qui và du kích xã giết được hơn một chục lính Tây Lê dương, bác nhảy cỡn lên vì sung sướng, bắt bọn trẻ trai gái chúng tôi phải ra sân nhảy son, đố, mì với bác và hát quốc tế ca để mừng chiến thắng! (Cái lạ là sau Hiệp Định Genève 1954, bác o bế và nịnh bợ Pháp hết lời, y như với Mỹ sau 1975.)
Tôi đã nói vì sao Hồ cần chiến tranh “tiêu thổ kháng chiến, đồng không nhà trống” mà mọi thứ bị thiêu rụi trong ngọn lửa, ngay cái kim sợi chỉ không còn. Vì chỉ có loại chiến tranh này mới giật sập được tất cả những gì đế quốc CS gọi là tư bản, tư sản, tiểu tư sản. Đình, chùa, miếu mạo, nhà thờ nếu bị nghi là quân Pháp sẽ đến chiếm đóng là bị phá bỏ, chỉ tromg một đêm thành đống gạch vụn. Như anh biết, xây dựng cần nhiều năm mới xong vì nước ta chưa có máy móc, chỉ dùng sức của con người. Nhưng phá đổ chỉ cần vài giờ!
Đường xe lửa là trái tim của giao thương, là mạch máu của văn hóa, văn minh, đường xe lửa xuyên Việt và Quốc lộ xuyên Việt (từ 1884) hồi đó do người Pháp thiết lập, dù có ghét Pháp mấy cũng phải thừa nhận Pháp mong cho nước ta tiến bộ, người dân bớt vất vả, được hưởng thành quả của văn minh. Chỉ một điều nhỏ cũng thấy: học sinh tiểu học không phải đóng học phí, SV tha hồ đi du học không kể thành phần là biết bụng dạ người Pháp! Chúng ta phải ghi nhận thiện chí của họ. Đã đành không phải chỉ có hai mục tiêu đó (cho người Việt) khi họ thiết lập đường rầy xe lửa, nhưng có thể để chuyển vận vũ khí, chuyển quân nhanh v.v…(cho họ) thì tất nhiên làm sao không có, bởi họ đang là người cai trị.  Chính sách tiêu thổ của Cáo Hồ: nhiều đường xe lửa bị phá dù chẳng bao giờ quân Pháp dùng đến bởi hễ cái gì dính dáng đến Pháp là phải tiêu diệt! Thiếu dao ư? Phá đường xe lửa lấy thép về đánh dao. Thiếu mã tấu ư? Đường xe lửa đó, đang chờ những bàn tay phá hoại! Những bác thợ rèn trong các làng lại có thêm việc làm và lợi nhuận. Nhiều anh đội trưởng du kích đeo hai, ba thanh mã tấu. Dao cho vợ anh thái thịt thái rau, thái bèo nuôi lợn không thiếu. Cũng từ thép đường xe lửa! Mình phá hại mình!
Thời gian đó, cha anh, ông Cù huy Cận, là cấp Bộ trưởng của ông Hồ, Chủ tịch nước, ra giầy vào dép, lên xe xuống ngựa tại Hà Nội đâu có biết cái khổ  của nông dân tại các miền quê trong lúc chiến tranh khốc liệt giữa VM và quân Pháp, vẫn phải bươn chải để sống qua ngày, đi ra khỏi ngõ là thấy mô, ụ, hố, giây kẽm gai, nhiều khi mìn nổ chết người.
Khi anh được đi Tây du học để ra LS Tiến sĩ là anh đã nợ nhân dân VN một món nợ khổng lồ bởi cha anh đã đào khoét tiền của của nhân dân mới có mà gửi anh đi Tây học hành trong bấy nhiêu năm. Cha anh làm một công chức, lương VC trả èo uột như thế, nuôi gia đình ăn chưa đủ, làm sao cung cấp cho anh cuộc sống Sinh viên dư dả ở Pháp? Món nợ ấy, nếu anh có liêm sỉ thì anh phải lo trả. Anh chớ lờ đi và huênh hoang cao ngạo rằng anh là LS/TS đây. Anh là con nợ mà cha anh vay cho anh. Như tôi cũng học xong Đại học ra dạy Tú Tài toàn phần nhiều năm nhưng tôi không nợ ai cả. Ban ngày đi làm kiếm tiền nuôi gia đình, tối mới đến trường học lớp đêm, học phí đóng đàng hoàng. Khi tôi tốt nghiệp Đại học (1965), tôi đang ở trong quân ngũ QLVNCH. Tôi học theo lối giống như hàm thụ, nhờ bạn lấy bài dùm, chỉ thỉnh thoảng có giờ học ngày thứ bảy và thuận tiện thì tôi mới đến lớp tham dự. Giờ người ta ngủ, nghỉ thì tôi chúi đầu vào học. Đi thi đậu. Tôi trau dồi kiến thức nhưng không nợ ai cả. Trái lại, sau khi đậu, để kiếm tiền và cũng để trả lại xã hội, tôi đã truyền thụ kiến thức học được, đọc được - Toán, Lý, Hóa, Triết, Anh ngữ, Việt ngữ - cho lớp trẻ hậu sinh, sau này trở thành các chuyên viên các ngành Giáo dục, Y tế, Canh nông v.v… Tôi đã giúp ích và trả nợ xã hội, cái Xã hội Dân Chủ, Tự Do, Nhân quyền Miền Nam đã đào tạo tôi nên người, nhất là biết điều Phải, điều Trái, yêu đất nước của tôi và tôn trọng Sự Thật!
(còn tiếp)
GS Bút Xuân Trần Đình NgọcCựu DB/ Chủ tịch Ủy Ban Phát TriểnNông Thôn Hạ Nghị Viện VNCHCựu Sĩ Quan QLVNCH

"Cách mạng" đưa trẻ em vào chỗ chết làm bia đỡ đạn

Các lnh t vc đy tr em vào ca t , bia m dưới đây là đa tr chết lúc 12t , chúng ta không th nào tìm ra nhng cô chiêu cm con cháu ca nhng đu s vc chết ngoài chiến trường, bn chúng đu gi con cháu du h Nga, Ba Lan, Đông Đc không như min Nam có nhng thanh niên có cha đa v cao nhưng vn t trn như bao thanh niên khác như bs Phan khc Su , Trn quc Bu ..v..v...

Li Huỳnh Th Thanh Xuân
(Đà Nng - Chuyn có tht)
Em năm đó va 15 tui,Má ng hng, kho mnh làn daNghe tuyên truyn M-Ngy giết người taEm xung phong ni thành giao liên đich vn…Dù là  lúc Ch tch H chí Minh quá bnNgười hi sinh gi gic ngh ngơiPhái đoàn Qung nôm-Đà nng sướng như tri!Dinh ca Người, H ch tch tiếp đón! Trong phái đoàn n nhiu, nam cũng lmCông tác xut sc được thưởng chuyến đi nàyRa tn Hà thành chiêm ngưỡng Bác mi là hayĐi người Vit my ai sung sướng thế? Dinh Ch tch đây - Ri Bác kia - D n!Mt ông già đơn gin nét cao sangNgười anh hùng đã dit lũ tham tànMang hnh phúc cho triu triu người dân Vit! Chúng tôi la lên vui mng khôn xiết
Ôm ly Người, ôm gic mng ngàn nămNgười xoa đu tôi, môi gn lên môiTôi con gái, bng đ bng đôi má!Tôi ngc nhiên -  Người kì cc quá!!!Nhưng không riêng tôiC con Trâm, con Tuyết, con Lành, con Hòa…Người đu xoa mông, lưỡi xoáy xuýt xoaVào sâu ming kiu hôn cp trai gái… Cn v mang ko bt, nước chè xanh ra đãi!Người hi han ging l l khó nghe:Ch g có đây? (Dân Qung, dân Đà)Dân ăn Dưa ci, Mm cái có không? (1)Còn dân đu gu (Phú-Khánh-Thun) rt hng (2)Dân Nam b ăng ích ích thôi mích chính! (3) Đám cn v hu là my anh línhĐng phc xanh, mt nhìn thng, trang nghiêmCh tng người, Bác gii thiu, nói lin:Đây chú Phm văn Đng, các cháu!Đây Trường Chinh, Thanh Ngh,bác Tôn, tướng Võ nguyên Giáp…B chính tr hôm nay x vic luônTiếp các cháu cho tha tình Lê-Mác! Bây gi đây, các cháu ngoanHãy  theo chân Bác!Vào phòng phim coi M-Ngy thua toChc chn nay mai M s rút dùQuân Dân ta ăn mng chiến thng! Phòng phim ti, ngi bên tôiBác như con h đóiVân vê t h b đến nhũ hoaB ngc thanh tân ca tôi,Gái 15, mi nhum nhúm,Quá xót xa!Tay bác mnh: bóp, s như ăn tươi nut sng!Bác xoa mông ri mân mê cái “mng”Tôi nghĩ nếu không người, Bác đè nga tôi ra…i m cha!T thu lt lòng m chui raTôi chưa biết, chưa h qua kinh nghim! Bui ti đó, cơm nước xong, ngi trò chuyn…Cận v vào, kín đáo bo tôi hay:Bác mun gp tôi, nhưng… lúc ban ngàyVì quá …bn nên gi này mi tin…Tôi theo cn v lòng âu lo, phát hinCó l là cuc đi s đi đoong! Nhưng tôi chm dt ngay suy nghĩ lòng vòngCh Nhàng bo em vào kia tm ra…Qun áo đp, xc du thơm…Ch dn tôi gõ caCa m ra, ch đy tôi vào ngayBác H cht ca, ôi sao Bác thế này?Không mnh vi trên thân người già lão!Bác đng hôn tôi dai như cái chãoBác ci t t qun áo tôi raThì thào bên tai nghe quá xót xa:“Bác gi cháu ht ging Đ này v n!Là ht ging Mác, ging Lê rc rCháu đưa v Nam giúp Bác, cháu ngoan!…Nước mt tôi bng đm hai hàng..Cha m ôi, các người có biết?“Bác quá sung sướng vì thân người cháu tuyt!…”Bng tôi lên giường, Bác hì hc cưỡng dâmTôi c chng li nhưng Bác kho hungBác như h đói liếm láp lung tungBác không cha nhng vùng sâu kínTôi đau đn l li tuôn như sui! Nhng đêm sau, con Lành, và bn chúng…Ri con Hòa, con Tuyết… nhng đa tiếp theo…Phi câm đi - Nếu có đa eo sèoThì lúc v c đoàn không thy nó! Tri đt hi! Bác là người hay… chóNhè thiếu nhi mà chiếm đot, cưỡng dâm…Đ tôi đau t đó l âm thmTh chó nga, bày đt cai tr nước!

SAO YBút Xuân Trn Công T
(1) Dân x Qung (2) Phú Yên, Khánh hòaBình Thun (3) dân quê Nam b, ăn mít chín ít ít.