Sunday, 20 September 2015

Dương Hoài Linh - Việt Nam: Thế nước đang... sôi!

DL - Phải công nhận rằng "Đảng ta" càng ngày càng vui tính. Trên thế giới không thấy một đảng cầm quyền nào có tính trào lộng như "Đảng ta". Hầu hết bọn "giãy chết" đều nghiêm túc, chán bỏ xừ. Người có tính hài hước nhất Đảng lại là đồng chí đứng đầu Đảng mà dân ta quen gọi là"Trọng Lú". Thật ra đồng chí ấy chả "lú" chút nào. Chẳng qua là đồng chí ấy luôn có tinh thần"lạc quan cách mạng", dầu trong hoàn cảnh nào cũng có thể đùa được, trào phúng, tự sướng đến nỗi người ta bảo đồng chí ấy mặt dày, không biết xấu hổ, trơ trẽn, trâng tráo, trắng trợn... cũng chẳng sao.

Này nhé, chuyến đi Mỹ vừa rồi để tìm tính chính danh cho Đảng, tiện thể ăn xin "cơ chế thị trường" về tới nhà là đồng chí ấy đã tự đắc: "Mình có sao mới được người ta đón tiếp như thế". Và “Khi nhà nước hoạt động đúng đắn vì lợi ích của nhân dân và xã hội thì thế lực thù địch không có đất sống, sẽ phải tự triệt tiêu. Đó là cách bảo vệ Đảng hiệu quả nhất”. Đồng chí sung sướng"Độc đảng thì đã có sao. Hoa Kỳ cũng đã phải công nhận thể chế chính trị độc đảng của mình đó thôi".

Và thế là dàn đồng ca trào lộng hùa theo: "THẾ NƯỚC ĐANG LÊN", y như thời anh LÀNH từng dõng dạc: "Sức ta là sức thanh niên. Thế ta là thế đứng trên đầu thù". Chẳng ai bảo ai, phong trào "treo đầu dê, bán thịt chó" nở rộ như hoa cỏ mùa xuân.

Này nhé:

1/ Thế nước đang lên: "Cách đây ba năm Việt Nam đã thoát khỏi nhóm các nước nghèo, bước vào nhóm các nước có thu nhập trung bình (năm 2015, thu nhập bình quân tính theo đầu người của Việt Nam đạt 2. 200 USD) (Trích) Thế mà chỉ mới hôm qua cư dân mạng đã đưa hình ảnh một người dân vì đói ăn trộm gà bị đánh chết tàn nhẫn trong khi mồm vẫn còn ngậm cái chân gà. Trước đó là cảnh cha giết ba con rồi tự sát.

2/ Thế nước đang lên: "Có thể nói, chưa bao giờ thế và lực của đất nước lại đột khởi, vững chắc như ngày nay. Cuộc hành trình của Việt Nam vào thế giới hiện đại đang đứng trước chân trời sáng"Đúng là quá trào lộng, 18. 000 gái Việt nam ra nước ngoài mại dâm mỗi năm, mới đây là hình ảnh gái Việt bị xâu thành chuỗi đuổi về từ Singapore, Malaysia... Việt nam xếp thứ hai từ dưới lên về các nước có chất lượng cuộc sống thấp nhất.

3/ Thế nước đang lên: "Báo chí Nhật Bản đã từng đánh giá sự ổn định chính trị và bình yên xã hội là một trong bảy lợi thế cơ bản của thị trường Việt Nam."
Đây đúng là chuyện hài nhiều tập: Ổn định chính trị, vâng, đại biểu đề nghị Quốc hội và chính phủ cùng hứa với quốc dân và đồng bào sẽ không bao giờ tham nhũng. Vâng hứa không tham nhũng nhưng tham ô, tham ăn, tham quan... thì chưa chắc. Ổn định chính trị bằng cách xóa bỏ điều 88, áp dụng điều 117 đàn áp tự do ngôn luận, tự do báo chí tàn bạo hơn.

4/ Thế nước đang lên:
+ Ngư dân bị tàu lạ bắn chết chẳng thấy Cảnh sát biển tuần tra đâu.
+ Nước ngập khắp các tỉnh thành và Sài Gòn, nước dâng tứ phía dù đã chi hàng chục triệu USD cho chống ngập vẫn chẳng thấy chính quyền lên tiêng
+ Dân cần cầu, cần đường sá, cần trường học cho trẻ em thì tiền lại đổ vào xây tượng đài nghìn tỷ, trùng tu các đền Thánh CS.

5/ Thế nước đang lên: Trẻ em 15 tuổi đã bị truy tố vào tù vì phản kháng việc cưỡng chế đất đai. Hàng trăm ngàn, hàng triệu dân oan trên cả nước bị cướp đất vì chính sách hai giá, vì đền bù không thỏa đáng.

6/ Thế nước đang lên: hàng triệu nông dân bị đẩy lên các đô thị lớn vì chính sách đô thị hóa nông thôn, bán đất cho doanh nghiệp FDI, cho đầu tư nước ngoài. hàng triệu công nhân, cán bộ CNV lương không đủ sống vì lạm phát, vì giá cả các mặt hàng thiết yếu tăng vùn vụt, vì chính sách ăn cướp tiền bảo hiểm.

7/ Thế nước đang lên: Hàng trăm, hàng ngàn khu đô thị mới, thành phố mới, khu công nghiệp tự trị dành cho người Trung Quốc đang mọc lên khắp cả nước. Nguy cơ bị đồng hóa đang đến gần hơn bao giờ hết. Chủ quyền bị xâm lấn, hàng hóa độc hại chiếm lĩnh thị trường, nạn buôn lậu qua biên giới hoành hành vô kể.

8/ Thế nước đang lên: giáo dục xuống cấp, lạm phát bằng cấp, tri thức, nhân cách đạo lý suy đồi. Y tế, văn hóa, quốc phòng đều sa sút thảm hại...

Trong tất cả những điều về "thế nước" đó, điều khôi hài nhất là Đảng luôn tự nhận mình là "nhân dân". Khổ nỗi nhân dân lại coi Đảng là giặc"nội xâm" nguy hiểm gấp ngàn lần giặc "ngoại xâm". Nhân dân đang muốn dìm Đảng xuống nước mà chưa biết cách nhưng đảng vẫn nhận vơ, nhận bừa như cái thuở"đào hầm nuôi đảng" năm nào.

Suy cho cùng bi kịch lớn nhất của một dân tộc cũng lại chính là hài kịch lớn nhất: Chấp nhận tấn trò đời dối trá như một sự trào lộng bởi chưa thể chuyển hóa chúng được khi chiếc bẫy vô hình cứ siết ngày một chặt hơn. Đó cũng là bi kịch và hài kịch của trò "TREO ĐẦU DÊ BÁN THỊT CHÓ".

Cái này phải gọi là "THẾ NƯỚC ĐANG SÔI" thì có lẽ đúng hơn.