Sunday, 15 November 2015

Khủng Bố, Tây-Tàu-Việt - Đinh Tấn Lực

Khủng bố: Dùng biện pháp tàn bạo làm cho khiếp sợ để hòng khuất phục” – (vdict.com)
Ở VN, khủng bố là một chuỗi biện pháp tàn bạo để hòng che lấp khủng hoảng” – (ĐTL)

Nơi chốn có khác nhau, đối tượng có khác nhau, phương tiện có khác nhau, cách thức có khác nhau… nhưng mục tiêu của khủng bố chỉ là một: Khiến cho người khác sợ. Rồi khai thác nỗi sợ đó vào nhiều đích nhắm khác.

Từ ngàn xưa, phong kiến Tàu đã tóm gọn chiến thuật này thành phương châm: “Sát nhất nhân – Vạn nhân cụ”. Tức là giết một người cho chục ngàn người khác sợ. Và trở thành triết lý thống trị đời nay, sau khi triển khai danh ngôn của một “triết gia” (được nâng cấp thành thầy giáo muôn đời) hậu thuẫn cho vị trí con trời: “Quân xử thần tử, thần bất tử bất trung”. Nghĩa là vua bảo chết thì chết, không chết là không phải tôi trung! Thế là các đấng con trời tha hồ giết dân.

Phương Tây không có loại triết gia “say máu giết người như gạch ngói” đó. Nên chi, người ta lên án bọn giết người hòng đạt những mục tiêu cục bộ bằng phương thức khủng bố.

Phương Tây tuyên bố bằng số đông hàng triệu người xuống đường biểu tình: “Not Afraid!”. Lại còn đồng loạt liên đới vỗ ngực xưng danh là nạn nhân để thách thức bọn khủng bố: “Je suis Paris!”.

Paris là một nạn nhân trong mấy vụ khủng bố liên tiếp gần đây. Từ vụ tòa soạn báo Charlie Hebdo làm gắn bó khắng khít hơn giới lãnh đạo Liên Âu… cho tới vụ khủng bố mới nhất vừa xảy ra ở quận 10 & 11 của Kinh đô Ánh sáng.

Cả nước Pháp kéo cờ rũ để tang cho số nạn nhân thương vong. Gần trọn thế giới chia sẻ sự mất mát của Paris và lên án lũ sát nhân. Nhưng, xem ra chẳng một ai khiếp sợ, như điều mong đợi của bọn khủng bố.


Ngược lại, ở xứ con trời, với hàng đống các ông trời con núp sau cái bóng lập lòe trên vách lá của tay triết gia thầy chạy kia, tình hình thế nào?

Gần 20 vụ nổ liên hoàn hàng loạt kho hóa chất và cao ốc ở Thiên Tân, Liêu Ninh, Đông Dinh, Cam Túc, Chiết Giang, Giang Tô… hiển thị một số chỉ dấu khủng bố lẫn nhau giữa các thế lực hoàng đế cùng các lãnh chúa cầm quyền.

Họ thoải mái và tùy tiện triệt hạ nhau bằng những phương pháp …giết dân lành. Cho nên, chẳng ai thấy cờ rũ ở đây. Cũng chẳng có lời chia sẻ động viên nào từ các lân quốc.

Có phải vì đó chỉ là kiểu khủng bố nội bộ để giành quyền hoặc để ngáng chân nhau? Hay, chỉ vì chẳng ai muốn dây với bọn hủi bá quyền?


Ở đâu nữa có giới cầm quyền tùy nghi sử dụng phương pháp khủng bố dân lành để giữ ghế?

Bạn đã đọc tin về trò ném mắm tôm/dầu nhớt/sơn đỏ vào sân giáo đường/nhà ở của nhân dân rồi chứ?

Bạn đã đọc tin về một nhà thơ cựu bộ đội bị côn đồ ném gạch đá liên tục lên mái ngói tuần này qua tuần khác rồi chứ?

Bạn đã đọc tin về những nạn nhân bị côn đồ có thẻ hành sự đánh tét đầu/gãy chân/dập sống mũi… ngay giữa đường phố rồi chứ?

Bạn đã đọc tin về cụ Tạ Trí Hải, một nghệ sĩ đường phố bị côn đồ có thẻ đánh què tay, vất đàn và dụng cụ âm thanh xuống Hồ Gươm rồi chứ?

Bạn đã đọc tin về những nạn nhân bị chết dưới tay công an rồi chứ? Không chỉ một, mà là hàng trăm, những non 300 người trong vòng 3 năm!

Gần đây là nạn nhân Đỗ Đăng Dư, chết trong thời gian điều tra của côn an ngay tại trại tạm giam, và bị vu là bởi đám bạn tù xử lý về tội rửa bát bẩn!

Gần hơn nữa là hai luật sư biện hộ cho cháu Dư, trên đường đến viếng gia đình nạn nhân thì bị côn đồ chận đánh đổ máu, và bị vu là do phóng ô tô làm tung bụi bẩn!

Gần nhất là một luật sư khác lên tiếng bênh vực cho 2 luật sư nạn nhân vừa kể liền bị côn an bắt cóc áp giải về đồn, và bị vu là do có người từ tỉnh khác tố cáo!


Xâu chuỗi 3 sự kiện khủng bố này lại với nhau, người ta nghĩ gì?

Một là, nhà nước này quá hèn, không dám ra biển bảo vệ ngư dân bị lũ giặc giết hại (còn đòi tiền chuộc), mà chỉ tuyền cưỡng chế nông dân và hành hung thị dân.

Hai là, nhà nước này quá nhục, đánh đổ máu dân lành biểu tình chống giặc bằng biểu ngữ No-Xi, hòng an nhiên rót rượu chiêu đãi giặc cướp được mời vào nhà bằng 21 phát đại bác.

Ba là, nhà nước này thấm sợ, đã hãi cả nội dung những bài nhạc yêu nước, hãi cả người nghệ sĩ đàn rong tuổi quá 70 với một “kho vũ khí” chỉ gồm 7 nốt nhạc.

Bốn là, nhà nước này hết thời, phải chuyển đổi từ núp bóng chủ nghĩa sang núp bóng côn đồ để trấn áp nhân dân, hầu mua giờ vơ vét lần chót tài nguyên đất nước.

Năm là, nhà nước này đã cùng đường lý luận, phải sử dụng những lý do cực kỳ ấu trĩ (và bốc mùi) để chạy tội (cùng lúc, hiển thị cả tột cùng sự sợ hãi dư luận quần chúng nhân dân).

Sáu là, nhà nước này đã cùng đường cai trị, tự nâng cấp tội giết dân trong đồn côn an bằng tội hành hung luật sư rồi bắt cóc luật sư, tức là xóa sổ lời rao pháp quyền.

Bảy là, nhà nước này đã đứt hệ chỉ huy, trung ương chỉ nhấp nháy đèn xanh hay đèn đỏ, thông qua Tuyên giáo cùng bộ CA nhập nhằng giao ban, và bên dưới hành xử tùy chọn.

Tám là, nhà nước này đang cơn tả xung hữu đột, với nguy cơ lớn nhất là ngân khố trống, vay mượn thêm không dễ, nắn túi dân quá khó, nợ lương công nhân viên là cầm chắc.

Gút lại là gì?
Điểm khác nhau:

Khủng bố, ở trời Tây, là nhằm tạo ra một không gian khủng hoảng cho “địch”, trên “đất địch”.

Khủng bố, ở trời Ta, là nhằm tạo ra một không gian che lấp mọi khủng hoảng tứ bề, của chính “ta”, trong giờ hấp hối.

Điểm giống nhau:

Dân deck sợ – Khủng bố là phương pháp tự định vị chính mình ở trong ngõ cụt!

14/11/2015 – Tròn 62 năm ngày khai mạc Hội nghị Toàn quốc đảng Lao động VN lần thứ nhất.

Blogger Đinh Tấn Lực

OEIL POUR OEIL DENTS POUR DENTS

Khi bị đẩy vào tình trạng tuyệt vọng, hay giận mất khôn, ngón đòn khủng bố gây sợ hãi trong người dân không vũ khí luôn được dùng.

Hitler đã dùng bom và hỏa tiễn V1, V2 bắn phá Luân Đôn
Thực dân Pháp càn quét hãm hiếp dân lành trong vùng kháng chiến
Việt Cộng gây thảm sát Mậu Thân và pháo kích vào thành phố, đặt bom, đắp mô...

0o0

Trong lịch sử chưa bao giờ khủng bố mang lại hiệu quả lâu dài, mà luôn là ngược lại.

0o0

Người Pháp đã là nạn nhân của khủng bố trong nhiều giai đoạn. Thời còn mồ ma thực dân Pháp, Phạm Hồng Thái là một trong những vụ nẻm bom để trả đũa vụ chính quyền thực dân đàn áp dân VN, đặc biệt qua vụ án xử chém đầu 13 liệt sỹ VNQDĐ tại Yên Báy.

0o0

Người Do Thái có câu "răng trả răng, mắt trả mắt"
Dân khủng bố ISIS đã hành động trong tuyệt vọng và giận dữ, họ khó thoát được định mệnh tàn bạo. Thế giới không thể tha thứ những hành động tàn ác nhắm thường dân vô tội.

0o0

CSVN cũng như CS Tầu đã khôn khéo che đe sự tàn bạo, và thế giới cũng "như" quay đi, nhưng tội ác khu bố trong các thời kỳ CCRĐ, "cách mạng văn hóa", Mậu Thân, Thiên An Môn... tuy không nhắm vào ai khác ngoài chính người trong nước của họ, cũng không làm quên đi tội ác.

"Lạt mềm buộc chặt" cũng gây đau khổ như súng đạn khủng bố.

Chống lại tội ác, chống lại khủng bố không bằng tội ác và khủng bố là cách hay nhất và duy nhất, nhưng khó thực hiện.

Tuy nhiên người ta không thể, vì mưu đồ chính trị, ca tụng "Võ Nguyên Giáp" hay "Hồ Chí Minh"  trong khi lên án những hành động khủng bố khác. Sự đạo đức giả gây căm phẫn nhiều lần hơn.

Đinh Thế Dũng