Thursday, 21 January 2016

Thư gửi 9X đòi đập bỏ tượng đài Nghĩa sĩ Hoàng SaGởi Phan Hung Duy,

Hôm nay chú được xem clip hùng biện của cháu về việc cháu dự định sẽ tự tay đập bỏ tượng đài các tử sĩ VNCH đã hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa nếu nó được xây dựng. Nhiều người muốn cho cháu một bài học bằng hành động, chú thì không nghĩ thế. Chú xem đó là một quyền tự do ngôn luận của cháu bởi vì hành động chưa xảy ra. Tự do ngôn luận sẽ được phản biện bằng một quyền tự do ngôn luận khác. Chúng ta nên nói chuyện như những người đàn ông với nhau.

Nói thật khi xem clip này chú buồn cháu một thì lại "khâm phục" các thầy cô dạy cháu mười. Chữ "khâm phục" trong ngoặc kép chắc cháu hiểu mức độ mỉa mai của nó. Đã từng qua các vị trí Tổng Phụ trách đội, bí thư đoàn, giáo viên dạy văn, sử trong các trường cấp 2,3 dưới chế độ mà cháu đang sống, trưởng thành nên chú rất hiểu quá trình nhồi nhét tư tưởng chính trị vào thế hệ trẻ. Những người như cháu chỉ là nạn nhân của một chính sách xuyên tạc lịch sử, gây hận thù dân tộc, ngụy biện về chính nghĩa của những kẻ nắm trong tay quyền lực.

Để phản biện những ý cháu nêu trong clip, chú chỉ khuyên cháu nên tìm hiểu những ý chính sau đây:

- Cuộc nội chiến Nam Bắc Mỹ và ý nghĩa của tượng đài Arlington. Chính sách của phe thắng trận đối với phe thua trận trong việc an táng và xây dựng tượng đài các tử sĩ miền Nam của nước Mỹ.

- Tìm hiểu xem nước Mỹ đã từng xâm lược lấy đất đai của bất kỳ một nước nào trên thế giới? Tìm hiểu xem nhân dân Nam Hàn nhân ngày quốc khánh của nước mình đã gởi lời cám ơn nước Mỹ ra sao! Tìm hiểu xem Nam Hàn và Nam Việt Nam có tương đồng hay không? Và đặc biệt là hiệp ước "liên minh quân sự" giữa Mỹ và Nam VN từ đó suy ra VNCH có phải là một đội quân bán nước và tay sai hay không?

- Tìm hiểu xem Trung Cộng đã cướp chủ quyền Việt Nam những gì? Đất đai,biển đảo,tài nguyên và việc bảo vệ những tài sản này của QDNDVN ra sao?

- Tìm hiểu về Hải chiến Hoàng Sa một cách trung thực nhất qua các tài liệu của cả hai phía.

Trong clip có nhắc đến các đoàn tàu không số tiếp vận vũ khí đánh miền Nam bằng bạo lực. Vậy thì hãy đặt câu hỏi nếu bây giờ Bắc Hàn đánh Nam Hàn cũng bằng cách như vậy thì nhân dân Nam Hàn sẽ đứng về phe nào ? Và việc hải quân Nam Hàn ngăn chặn những đoàn tàu như vậy có chính nghĩa hay không?

Sự hy sinh cho đất nước trong cuộc kháng chiến chống ngoại xâm đích thực là điều đáng ghi ơn trong lòng những thế hệ mai sau, cho dù sự hy sinh đó ở bất kỳ phía nào. Nhưng ai mới là kẻ xâm lược đích thực thì chú mong cháu hãy minh định cho rõ ràng.

Giáng xuống đầu cháu những lời lẽ mạt sát, những lời hăm doạ đó là một điều rất dễ nhưng làm sao để cháu và những đứa trẻ như cháu hiểu rõ thực chất của vấn đề mới là điều khó. Chú mong cháu hãy bình tâm suy nghĩ thật kỹ vì clip này sẽ lưu dấu muôn đời trên mạng. Nó không chỉ gây xấu hổ cho cháu mà còn cho các thế hệ mai sau của cháu và đặc biệt nhất là cha mẹ và thầy cô, những người đã sinh ra và dạy dỗ cháu để có một clip như thế.

Dương Hoài Linh 
~~~~~~~~~~~~~~~~~                   - Đinh Thế Huynh là ai?