Wednesday, 27 December 2017

Bánh mì kẹp tôm hùm ở Nhật

Phía trước cửa hàng của Luke’s Lobster ở Nhật, bạn sẽ thấy nhiều người đứng xếp hàng chờ mua bánh mì kẹp tôm hùm rất ngon.

          Bánh mì kẹp vốn là một món ăn ngon, và được yêu thích khắp thế giới. Vậy mà bánh mì còn được kẹp tôm hùm, loại hải sản đắt tiền, thì không biết còn ngon đến thế nào nữa !  Chính vì thế mà món bánh mì kẹp tôm hùm của Luke’s Lobster đang gây chú ý ở Mỹ và Nhật, hai nơi duy nhất có món ăn đặc biệt này.

          Luke’s Lobster là món ăn do Luke Holden nghĩ ra và có mặt đầu tiên ở miền Đông New York, Mỹ vào tháng 8 năm 2009. Từ đó đến nay, Luke’s Lobster đã có mặt trên khắp 10 Tiểu bang ở Mỹ.

          Tôm hùm là hải sản ngon và bổ dưỡng có tiếng, giá cũng khá đắt đỏ. Thế mà món bánh mì kẹp tôm hùm của Luke’s Lobster lại có giá cả khá hợp túi tiền thực khách. Hiện một bánh mì kẹp tôm hùm ở Nhật có giá là 1580 yên, tương đương với 315,763 đồng Việt Nam.

          Để có giá thành hợp lý như vậy là do Luke ưu tiên chọn phần thịt càng tôm để kẹp bánh mì, mà vẫn bảo đảm độ ngon ngọt, lại giảm được giá thành. Vừa tìm mua tôm hùm từ các cơ sở đánh bắt trực tiếp, vừa có nhà xưởng để chế biến, nên món tôm hùm của Luke vừa tươi ngon, vừa đủ cung cấp cho nhu cầu của thực khách.

          Bánh mì kẹp tôm hùm ngon là thế lại có giá cả hợp lý, nên sau khi món này có mặt ở Nhật Bản, thì đang trở thành món ăn cực "hot", khiến người Nhật không ngại đứng xếp hàng dài chờ đến lượt để được cầm trên tay cái bánh mì kẹp tôm hùm, đang làm dân tình "đứng ngồi không yên” !