Saturday, 13 September 2014

Triển Lãm CCRĐ, Pháo Tịt Ngòi - Trần Mộng Lâm


Tôi đã định không viết gì về cuộc triển lãm này vì còn đang đọc Đèn Cù, cuốn sách đang là xôn xao dư luận. Tuy nhiên, một thân hữu, một người đàn anh rất tên tuổi viết email hỏi tôi nghĩ gì về cuộc triễn lãm này, vội vã tổ chức, rồi vội vã đóng cửa??

Còn nghĩ gì nữa? Ma dắt lối, quỷ đưa đường, mới khiến Việt Cộng khui cái thùng rác ấy ra, để rồi trúng độc nặng.

Cuộc Cải Cách Ruộng Đất và các vụ Tố Khổ đã là các vết nhơ của lịch sử Việt Nam mà Đảng CSVN không thể nào tẩy xóa được.


Tôi xin tóm tắt ở đây những dư luận đã đọc được về cuộc triển lãm đó:

1)    Những đồ vật , những tấm hình trong cuộc triển lãm là ngụy tạo. Cái áo được may bằng một thứ vải chỉ có sau này, tấm hình chụp các khay chứa đồ ăn cũng vậy, nghĩa là không thể có ở Việt Nam vào thời cuộc CCRD diễn ra. May mà họ không vụng dại đến nỗi cho địa chủ cầm điện thoại di động để nói chuyện với nhau.

2)    Cuộc CCRĐ mà CS Việt Nam ví như một cuộc Cách Mạng long trời, lở đất để xoá bỏ cái hố ngăn cách giầu nghèo giữa bọn địa chủ ăn bám và giới nông dân, tá điền vô sản. Đây chính là một thất bại nặng cho những người tổ chức triển lãm. Cái hố ngăn cách giầu nghèo thời đó, dù đã được ngụy tạo, nhân lên gấp trăm lần, cũng không thể bằng cái hố ngăn cácg giầu nghèo của xã hội VN ngày nay. Cái áo gấm thêu của địa chủ ngày xưa và cái xe Alpha romeo, Lamborghini  của các công tử  đại gia ngày nay, cái nào xa hoa hơn?? Các gia đình địa chủ phải mấy đời mới tạo nên sản nghiệp. Còn các ông CS gộc, tôi chỉ lấy một thí dụ, ông Nguyễn Tấn Dũng, làm cách nào, với xuất thân  là một y tá chích dạo, chỉ trong ít năm, đã xây được được một cơ đồ mà cái nhà thờ «to đùng» của dòng họ ông đập vào mắt thiên hạ một cách rất  lỗ mãng. Tại sao các địa chủ phải bị chôn sống, trong khi các đại gia sống thản nhiên, không thèm che dấu của cải đã kiếm được nhờ tham dũng, mánh mung?? Phản Tuyên truyền là ở chỗ này. Thời bây giờ, nếu phải chôn sống, thì những người đầu tiên phải là các quan chức trong chính quyền CS, các ông hoàng, bà chúa tân thời, các đại gia!!

3)    CCRD lấy đất đai của địa chủ để chia cho người nông dân, để họ có thể làm chủ miếng đất mình khai thác. Đó là lý thuyết mà thôi. Hiện nay ruộng vườn, đất đai tại Việt Nam đều thuộc về Nhà Nước, mà nhà nước là ai, chính mấy ổng mà thôi.  «Mấy ổng» phù phép, dùng nghị định này, nghị định kia, để đuổi dân lành ra khỏi đồng ruộng, chiếm đất, chiếm nhà người ta một cách hợp pháp, và làm giầu, cho con cái ra ngoại quốc, mở chương mục, phòng khi hữu sự, các ông tếch khỏi VN, và tiếp tục sống xa hoa. Mọi người đều thấy rõ điều này, và đó chính là lý do để người nông dân phải nổi loạn, như một vài trường hợp đã xẩy ra, đem mạng sống để nói lên sự phẫn uất của mình.Cuộc triển lãm chính là cái tia lửa đã làm bùng lên cơn hỏa hoạn chống đối của các dân oan, mà nếu không khéo giải quyết, có nguy cơ thiêu rụi đảng CS.

4)    Người phụ nữ, nạn nhân đầu tiên của CCRĐ, với thời gian, càng ngày càng được người dân cảm thông, thương xót, trong khi những tên đao phủ thủ, những tên sát nhân liên hệ đến câu chuyện thảm thương này càng ngày càng lộ diện, đó chính là HCM và các cố vấn Trung Hoa của ông ta. Trong CCRD, HCM dã chứng tỏ là ông ta vô ơn bạc nghĩa, đạo đức giả và nhất là hèn nhát, vì không dám dùng tên thật trong bài báo do chính ông đã viết để buộc tội bà ta.

Cuộc triển lãm, vì nhng điểm đã nêu trên, có thể tóm tắt là: gian dối, phản tuyên tryền và nguy hiểm cho chế độ.

Đó chính là lý do tại sao người ta vội vã đóng cửa nó. Sẽ có nhiều người bị kiểm điểm, phê bình, bị kỷ luật. Sẽ có nhiều con dê bị đưa lên làm vật tế thần, nhưng đó là chuyện sau.

Người viết bài này chỉ muốn nhân dịp người ta nhắc tới CCRĐ, trình bầy cảm nghĩ của mình về những giọt nước mắt, các lời xin lỗi của nhà cầm quyền CS.

Thường thì khi một sai lầm nào đó gây nên chết người, người trách nhiệm trong các chính phủ văn minh từ chức. Mới đây, tại Hàn Quốc, khi một con tầu bị đắm, làm nhiều học sinh đến một hòn đảo Du Lich bị chết đuối, một ông hiệu trưởng đã tự tử, tuy ông không phải chủ tầu, hay thuyền trưởng, tài công. Số người chết chỉ lên tới vài trăm.


CCRD làm hàng trăm ngàn người chết, trong đó ít ra cũng vài ngàn người bị chết oan. Ông HCM, với tư cách lãnh đạo tối cao, nhỏ được vài giọt nước mắt mà thôi. Tại sao ông không có can đảm tự xử, tự kỷ luật, từ chức hay tự tử, lấy mạng đền mạng cho các người chết oan??


Tôi chưa thấy ở nước nào trên thế giới người ta lợi dung nước mắt và lời xin lỗi như Việt Nam. Âu cũng là một bằng chứng về cái mà người ta gọi là «đỉnh cao trí tuệ» loài người. Hãy hãnh din đi, các công dân của CHXHCN Việt Nam.   Triển lãm cải cách ruộng đất đóng cửa vì “thiếu ánh sáng”!

Ca nhạc nhảy múa chào mừng triển lãm một giai đoạn đẫm máu đau thương nhất của nhân dân trong lịch sử dân tộc Việt Nam (CCRĐ)

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - "Đúng là như vậy, bởi nó nhạt nhòa bóng tối trong khung cảnh, chi tiết trưng bày và ý đồ dàn dựng. Triển lãm CCRĐ, nó rất cần bổ sung một thứ ánh sáng “quang minh chính trực” soi rọi vào để mọi ngóc ngách lẫn khuất tối tăm của nó phải được phơi bày trung thực đầy đủ trước mắt toàn dân Việt”

Hãy cùng thử nghĩ, chúng ta và nhân loại toàn thế giới:

Có ai, trong một ngày đánh dấu sự kiện ông bà, cha mẹ, anh em, họ hàng nhà mình đang êm ấm thì bỗng nhiên bị lôi ra đấu tố bêu riếu nhục mạ gán ghép cho đủ thứ tội oan ức sau đó là tử hình trong đau đớn, lại còn bị tịch thu tài sản có được bằng mồ hôi công sức của chính mình… mà lại hân hoan tổ chức nhảy múa ca hát chào mừng ngày “đau thương” ấy!??

Nếu không là điên, mất trí thì chỉ có loại người thiếu giáo dục, bản năng hoang dại tương đồng với súc vật mới có hành vi vô đạo như vậy. Chắc chắn đó là quan điểm của nhân văn (văn hóa của con người).

Thế mà nghiễm nhiên nó hiển hiện giữa xã hội XHCN/CS này mà đó lại là một sự kiện nhân danh cho giai cấp cầm quyền quốc gia tự hào là của dân do dân và vì dân!?. “Triển lãm Cải Cách Ruộng Đất” - Đó là hình ảnh cụ thể chỉ ra trong trường hợp này. 

Những người CS hoan hỉ cắt băng khai mạc

Triển Lãm CCRĐ – Họ cũng nhảy múa ngay trên những giọt nước mắt hối lỗi của lãnh tụ họ, Hồ Chí Minh, thủ phạm chính mang “búa liềm” CS quốc tế về gây cho dân tộc VN chảy máu…

"CCRĐ" như một khối ung thư lở lói dai dẳng bốc mùi trên cơ thể CSVN mà các chóp bu lãnh đạo trong quá khứ và hiện tại rất khát khao muốn cho nó khép miệng lại nhưng họ sợ “đau”, sợ di căn, sợ “bệnh án” phơi bày nên luôn tránh né “giải phẫu”.

Giờ đây phần đông người trong cuộc, muôn năm cũ, của thời kỳ CCRĐ đã quá vãng, “nhà nước, đảng ta” qua cuộc triển lãm như toan tính phủ một lớp sương mù nhằm làm mờ mắt hàng mấy chục triệu công dân mới để ít ai nhận diện chính xác ra khối ung thư CCRĐ này.

Tuy nhiên truyền thông đa phương tiện như ánh mặt trời soi rọi phá tan lớp sương mù, phơi trần, không chỉ là khối “ung thư CCRĐ” mà lộ rõ cả cái bản chất cố hữu của chủ nghĩa CS là tuyên truyền bịp bợm và dối trá.

Cả một cuộc “cách mạng CCRĐ long trời lở đất” như thế mà hiện vật trưng bày chỉ một nhúm những tranh ảnh vật dụng tầm thường chẳng nói lên dấu ấn đặc trưng sâu đậm nào mà đa phần thuộc loại rẻ tiền tìm đâu củng có “…vài cái áo lành, áo vá, một tấm vách đất, một mái tranh nghèo, một cái sập gụ, vài chục tấm ảnh tuyên truyền”. Đó mà là chứng tích của một cuộc giết chóc “long trời lỡ đất” lên tới gần hai trăm ngàn nhân mạng lìa đời ư? vậy mà từ các “vật chứng” này ông TS/Nguyễn Văn Cường Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia (nơi đăng cai triển lãm) hùng biện “lên lớp” với PV báo chí trong ngày "khai trương" triển lãm CCRĐ rằng:

Cải cách ruộng đất là một cuộc cách mạng dân chủ long trời lở đất, mang lại những giá trị to lớn của một xã hội mới, một chế độ mới, một cuộc sống mới cho người dân Việt Nam”.!?

Người ta muốn hỏi ông tiến sĩ này, mắt ông có mù chưa? và thế giới quan của ông có lòa không? “xã hội mới, chế độ mới” nào? Khi mà XHCN và Chế độ CS Liên Sô, Đông Âu thi nhau sụp đổ, 90% các quốc gia theo chế độ CS/XHCN đã từ bỏ chôn lấp nó hơn 20 năm rồi và giá trị to lớn của nó là một thứ chủ nghĩa tội ác chống nhân loại với hàng trăm triệu nạn nhân trong đó có Việt Nam với hàng triệu người bỏ mạng vì nó!?.

Thật không thể hiểu nổi tư duy trí tuệ của một tiến sĩ: “một xã hội mới, một chế độ mới”? nhưng lẻ loi trong khối Asean và là một trong 4 nước CS còn sót lại trên 190 quốc gia đa nguyên tư bản tự do của Liên Hiệp Quốc!?.

Những loại phát ngôn như thế này cũng là một phần của bóng tối làm cho cuộc triển lãm bỗng nhiên “thiếu sáng” phải đóng cửa chấm dứt trưng bày.

Với hiện tượng tại sao người cộng sản hay khoa trương tự ca ngợi một cách vô lối và ngu xuẩn không có chân lý như vậy?

Đơn giản - Đó là vì nhu cầu tồn tại của đảng, vừa lừa dối nhân dân, vừa che lấp sự mặc cảm sai trái tội lỗi của chính họ. Và khi nhân dân công luận nhận diện ra phản ứng thì… “sự cố điện, thiếu sáng” là một trong những lý do mạt hạng mà họ quen dùng trong nhiều trường hợp.


Hoàng Thanh Trúc
danlambaovn.blogspot.com