Thursday, 30 July 2015

AI LÀ KẺ GÂY RA QUỐC NHỤC?

Thời gian qua, câu chuyện của một hướng dẫn viên du lịch kể về hai du khách Việt Nam bị cảnh sát Thụy Sỹ bắt, vì lấy trộm 3 cặp kính mắt hiệu Gucci và Louis vuitton trong một trung tâm mua sắm, gây xôn xao dư luận và cho đó là làm nhục quốc thể. Nhưng trong nước chẳng thiếu gì kẻ cắphằng ngày công khai xuất hiện trong những bộ đồ sang trọng và còn được lên truyền hình để nói về đạo đức và văn hóa. Trong tiết mục NDTQ hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài " AI LÀ KẺ GÂY RA QUỐC NHỤC? " của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hướng Dương
Một câu chuyện vừa xẩy ra ở trong nước, vừa tròn 1 năm sau khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Sơn đã bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn..." và tội "Cố ý làm trái các quy định của nhà nước...". Ông Sơn trước khi bị bắt còn giữ chức Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương (OceanBank), đồng thời là người đại diện phần vốn góp 800 tỷ đồng của PVN tại OceanBank. Trước thời điểm bị Ngân hàng Nhà nước mua lại với giá 0 đồng, OceanBank có vốn điều lệ là 4.000 tỷ đồng. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sở hữu 20% vốn, tương đương 800 tỷ đồng.Điều đó có nghĩa là sau khi bị mua với giá 0 đồng, toàn bộ vốn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sở hữu bị mất trắng. Nói thẳng ra là số tiền 800 tỷ đồng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, mà đó cũng là tiền thuế của người dân, đã bị ăn cắp bởi những tay "anh chị" có máu mặt đang lãnh đạo đất nước này.

Từ năm 2006, sau khi thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký ban hành luật cho phép doanh nghiệp nhà nước được kinh doanh đa lãnh vực, tiếp theo đó là 13 tập đoàn nhà nước được Nguyễn Tấn Dũng ký thành lập một cách vội vã và có chủ đích, đã dẫn đến hình thành những băng nhóm lợi ích của năm phe, bảy phái trong đảng đua nhau bòn rút, ăn cắp tài nguyên quốc gia và tiền thuế nhân dân. Ngày nay thì quan chức CSVN rất nhanh nhạy và điêu luyện trong vấn đề trộm cắp, chiếm đoạt tài sản. Trông mặt mà bắt hình dong, người dân cho rằng quan chức cộng sản ngày nay từ ông lãnh đạo cấp cao cho đến ông cán bộ cấp làng, làm việc thì làng nhàng, nhưng nhìn mặt ông nào cũng thấy gian, mỗi ông gian một kiểu. Ăn cắp chính là nét đẹp văn hóa đặc trưng của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, do cô Vũ Kiều Trinh phụ trách trên đài truyền hình nhà nước, mà ngài tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng rất tự hào cho rằng, chỉ có trong thời đại Hồ Chí Minh rực rỡ.

Tích xưa có chuyện mẹ của Mạnh Tử, ba lần dời nhà vì sợ con tiêm nhiễm tính xấu của xã hội. Nhưng khổ một nỗi là ở Việt Nam lúc này, phường trộm cắp thì đông mà lũ lương dân thì thấp cổ, kẻ xấu thì khắp nơi mà lại ngồi nơi ghế quan quyền, thì thử hỏi người dân dời nhà đi đâu cho khỏi nắng. Nhiều quan chức hành nghề trộm cắp, nhưng khi xuất hiện trước công chúng, thì mặc com-lê, thắt cà-vạt, đi giầy tây. Hôm nay nhấn nút khởi công dự án, khánh thành công trình thì chẳng bao lâu sau công trình hư hỏng, sụp đổ, dự án thì thừa giấy vẽ voi chỉ cốt để vòi hoa hồng, chấm mút tỷ lệ phần trăm. CSVN giờ ít thấy nhắc đến hai chữ thanh liêm vì nó là hàng xa xỉ. Đối với người cộng sản thanh liêm là phải đi liền với cái liềm, cái búa, nhưng mà bây giờ liềm với búa chỉ còn như lá bùa treo trên cờ máu của đảng. Cán bộ cộng sản tư duy đã đổi mới, cuộc đời cách mạng thế mà sang: nhà thì ở villa, đi xe ô-tô hạng sang, sáng trưa chiều tối ăn cơm nhà hàng, đến khi chết thì cũng phải chôn cách xa bọn cái bang, dân đen.

Đảng CSVN đã bao lần hô gào chống tham nhũng, hay nói theo lối bình dân là chống quan chức ăn cắp nhưng đều thất bại. Cũng dễ hiểu, vì người ta cứ nhìn vào vợ chồng. con cháu dòng họ của các quan chức có lối sống xa hoa, phô trương, trong khi dân tình đói khổ trăm bề, kinh tế thì lụn bại, vậy thì họ lấy đâu ra tiền mà sống như ngài Nông Đức Mạnh, tuy đã về vườn nhưng đời sống vương giả, biệt thự nguy nga, ngồi ghế chạm đầu rồng, vật dụng trang trí sơn son thếp vàng, sản vật quý hiếm ngà voi, sừng tê giác, sâm nhung, mật gấu..v.v... Có được như vầy thì chỉ có: "Làm quan ăn cắp, mới sang mới giầu" mà thôi. Hỡi những ông quan cộng sản hãy tự suy gẫm xem có đúng thế không? Người dân tuy nghèo, nhưng bù lại họ có đôi mắt tinh tường, họ nhìn và biết quan chức cộng sản là ai và đang làm gì. Cứ quan lớn nào càng gào thét chống tham nhũng bao nhiêu thì chính họ là người tham nhũng hơn ai hết. Tấm gương chống tham nhũng của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là một ví dụ. Chỉ với 8 năm ở chức vụ thủ tướng và tích cực chống tham nhũng, Nguyễn Tấn Dũng và đồng đảng đã tổ chức ăn cắp, ăn chặn và cả cướp đoạt tài nguyên quốc gia, tiền thuế của dân, tiền vay mượn nước ngoài, bán đất dâng biển cho ngoại bang. Ăn cắp ở trong nước chưa đủ mà còn câu kết với cả ngoại nhân để chiếm đoạt ngân sách quốc gia, mà vụ điển hình là hợp đồng in tiền polymer với Úc cách đây vài năm. Quan chức CSVN từ tổng bí thư, chủ tịch nước, quốc hội, thủ tướng, tỉnh trưởng cho đến quận huyện, xã phường kẻ nào cũng có dấu hiệu trộm cắp, thì đừng trách móc, mắng mỏ gì một vài kẻ hạ nhân ăn cắp khi ra nước ngoài. Bao giờ thì Nguyễn Phú trọng bị khởi tốvụ Ciputra là dự án khu đô thị Hà Nội, đã tham ô làm thất thu thuế tại dự án này lên tới 3.000 tỷ đồng. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bao giờ bị điều tra với vụ ngân hàng Bắc Á, tham ô tiền tài trợ ODA, đặc biệt các dự án đầu tư thủy lợi, nông nghiệp. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi nào thì bị bắt vì gây hậu quả nghiêm trọng khi để tập đoàn Vinashin và Vinalines sụp đổ với món nợ hàng trăm ngàn tỷ đồng không thể thu hồi. Khi nào thì lật lại vụ án Tăng Minh Phụng khi buộc phải chết để bí thư thành ủy Trương Tấn Sang được sống, rồi những khuất tất ở Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng và dự án Khu công viên 23/9"..v.v...
Người dân muốn rằng chỉ khi nào những kẻ ăn cắp trong giới lãnh đạo CSVN, được xét xử nghiêm minh, đến nơi đến chốn, thì lúc đó mới nên nghĩ đến thể diện quốc gia khi vài cá nhân nào đó trộm cắp khi ra nước ngoài.

Lý Trần Công.