Thursday, 30 July 2015

Hà nội - Trại giam số 1 giết chết phạm nhân !

ĐƠN KÊU CỨU Lần 3
Kính gửi : Toàn Bộ Cộng Đồng Mạng Xã Hội .
Bảy anh em gia đình chúng tôi bao gồm:
1. Anh trai: Vũ Văn Thuần
2. Chị gái: Vũ Thị Thúy
3. Anh trai: Vũ Văn Nam
4. Anh trai: Vũ Hồng Sơn
5. Chị gái: Vũ Thanh Huyền
6. Anh trai: Vũ Sơn Hà
7. Em trai: Vũ Hồng Hải
Trú tại: 57A (cũ) - 31 Thủ Lệ - P. Ngọc Khánh - Q. Ba Đình - Hà Nội
Xin kính thưa với Qúy Cơ quan và Quý Báo,
Em trai/anh trai chúng tôi tên là Vũ Nam Ninh. Sinh năm 1970. Trú tại: 57A(cũ) - 31 Thủ Lệ - P.Ngọc Khánh - Q. Ba Đình - Hà Nội, hiện đang thụ án tại trại tạm giam số I Công an thành phố Hà Nội vừa bị đánh chết hết sức dã man, thương tâm quá, đau khổ quá, oan sai quá, tiêu cực quá tại TRẠI TẠM GIAM SỐ 1 HÀ NỘI (Gia đình chúng tôi xin gửi hình ảnh bị đánh đập dã man kèm theo ĐƠN KÊU CỨU KHẨN CẤP LẦN 3 này)
Ảnh : cavs vết thuơng của nạn nhân bị tra tấn đến chết trong trại. Gia đình và pháp y chụp. 

Cụ thể là vào hồi 17h ngày 20/7/2015 gia đình tôi được cán bộ tên Phương số điện thoại 0971798668 giới thiệu là cán bộ của trại tạm giam Hà Nội báo lại cho gia đình tôi là em trai tôi đã mất không báo rõ giờ và ngày mất và hẹn tôi đến 14h ngày 21/7/2015 thì thi hài sẽ được chuyển ra bệnh viện 198- Bộ Công an, mời gia đình chúng tôi đến làm việc.
Ngày 18/7/2015 phía TRẠI TẠM GIAM SỐ 1 HÀ NỘI bí mật đưa em trai tôi vào viện 103- Hà Đông mà không thông báo cho gia đình biết tình trạng sức khỏe em trai tôi tại thời điểm đó (Điều này là trái với quy định trong Điều 47 - Luật thi hành án hình sự)
Hai ngày sau đó: chiều 20/7/2015 thì có cán bộ thông báo cho gia đình là em trai tôi đã mất. Và đến 14g ngày 21/7/2015 gia đình mới được vào nhà xác, bệnh viện 198 - Bộ Công an để gặp mặt. Gia đình tôi đã với rất đau đớn khi biết tin này và đặt ra câu hỏi rằng tại sao ngày 18 /7/2015 bên TRẠI TẠM GIAM SỐ 1 HÀ NỘI không báo cho gia đình để gia đình kết hợp với bên công an kịp thời cứu chữa cho người thân của gia đình tôi mà đến tận ngày 20/7/2015 khi đã chết rồi mới thông báo đến gia đình chúng tôi.
Vào ngày 21/7/2015 toàn bộ anh chị em chúng tôi và họ hàng thân thiết đã có mặt tai nhà xác của bệnh viện 198 - Bộ Công an. Tất cả mọi người trong gia đình đã vô cùng hoảng hốt và đau đớn khi chứng kiến được những hình ảnh đau xót của người thân mình tại đây .Nhiều người trong gia đình đã kịp chụp và ghi lại những hình ảnh của người thân gia đình mình, em trai tôi đã bị đánh đập dã man đến chết với những vết thương nặng khắp cơ thê: mặt,vùng ngực và tay phù nề, gãy vẹo sống mũi, gãy các ngón tay, gãy xương quai xanh…Chân trái có một vết đâm rất sâu, mũi chảy máu. Lật lại phía sau lưng: phần vai, gáy cùng tay, nách có rất nhiều vết bầm tím ở mức độ rất nặng nề (Chúng tôi có cung cấp kèm hình ảnh)
Sau cuộc gặp măt em tôi, bên phía TRẠI TẠM GIAM SỐ 1 HÀ NỘI có đề nghị hai người đai diện gia đình là anh Vũ Văn Thuần và anh Vũ Hồng Sơn đồng ý cho mổ tử thi với toàn bộ ekip có sẵn lúc đó để nhanh chóng xóa đi dấu vết. Nhưng gia đình chúng tôi cho rằng chỉ cần nhìn hình ảnh của em tôi cũng dễ dàng khẳng định nguyên nhân dẫn đến cái chết là do bị đánh đạp hết sức dã man. Nên gia đình đã không đồng ý với nhận định và cách giải quyết cuả TRẠI TẠM GIAM SỐ 1 HÀ NỘI.
Gia đình chúng tôi được biết, hiện Đảng và Chính Phủ đang nỗ lực cải cách tư pháp, triệt để giải quyết tình trạng oan sai cho mọi người dân kể cả người dân đang trong thời gian thi hành án, luôn bảo vệ cho quyền lợi chính đáng, hợp pháp của mọi người dân. Hiện tại, các cơ quan báo chí hàng ngày đưa tin cho thấy có quá nhiều tiêu cực trong việc quản lý tại các trại tạm giam, trại giam trên toàn quốc (Các gia đình muốn an toàn cho người thân thì phải có nhiều tiêu cực phí cho quản lý trại giam, quản lý quá yếu kém để tù nhân cũ đánh đập đến chết tù nhân mới,…). Việc để cho tù nhân bị chết với hình ảnh bị đánh đập dã man tại TRẠI TẠM GIAM SỐ 1 HÀ NỘI là vi phạm pháp luật quá nghiêm trọng.
Sau những sự việc trên, gia đình chúng tôi cũng đã xin liên hệ và được làm việc với những cá nhân có liên quan để bàn luận và tìm ra phương án giải quyết sự vụ một cách thỏa đáng và nhanh chóng nhất, nhưng cho đến ngày 27/7/2015 tức là sau 7 ngày kể từ khi em chúng tôi bị đánh chết sự việc vẫn chưa được xem xét và giải quyết .Về phía đại diện cơ quan đại diện pháp luật trại tạm giam số 1 Hà Nội gồm:
Ông Nhã - Phó giám thị trại, Sđt: 0913221608
Ông Tiến - Đội tưởng đội trinh sát trại, Sđt: 0915266786
Chiều ngày 25/7/2015 gia đình chúng tôi đã gửi đơn thư kêu cứu đến các cơ quan, đơn vị như sau :
- Phòng cảnh sát điều tra Công an tp HN (55 Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng, HN, đt 0439396420)
- Công an thành phố Hà Nội (87 Trần Hưng Đạo, đt 0439424244)
- Tòa án nhân dân thành phố HN, Viện kiểm soát nhân thành phố HN, Trại tạm giam số 1 Công an thành phố HN (quận Nam Từ Liêm, HN
- Hiện tại, gia đình chúng tôi vô cùng đau xót khi thi thể của người thân đã nằm quá lâu tại nhà xác bệnh viện (tới nay đã hơn 1 tuần) mà chưa được mai táng về nơi an nghỉ cuối cùng.
Ngày 27/07/2015, Gia đình chúng tôi đã gửi Đơn kêu cứu lần 2 đến CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ NỘI, 87 TRẦN HƯNG ĐẠO HÀ NỘI, PHÒNG CẢNH SÁT ĐIỀU TRA, CÔNG AN HÀ NỘI, 55 LÝ THƯỜNG KIỆT, HÀ NỘI, CÔNG AN PHƯỜNG NGỌC KHÁNH nhưng gia đình chúng tôi chỉ nhận được một sự im lặng đáng sợ. Gia đình chúng tôi vô cùng thất vọng, chẳng lẽ ngay tại Thủ đô Hà nội, Luật pháp không được thực thi ? và tính mạng của một người dân bị coi thường và vô cảm như vậy ngay giữa Thủ đô Hà nội ?
Vì vậy, gia đình khẩn thiết làm ĐƠN KÊU CỨU LẦN 3 này gửi tới các cơ quan báo chí và các cơ quan bảo vệ pháp luật để rất mong được các cơ quan cứu giúp, trả lại sự công bằng cho đông đảo người dân.
Trong khi đó cơ quan chịu trách nhiệm về việc này là Trại tạm giam số 1, cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có động thái cử người đại diện xuống giải thích hoặc an ủi, động viên tinh thần gia đình một lần nào. Thêm vào đó, thời gian qua, gia đình chúng tôi cũng đã bị một số đối tượng lạ mặt ngoài xã hội có những động thái đe dọa, theo dõi.. khiến gia đình vô cùng hoang mang và lo sợ.
Vậy nên gia đình chúng tôi xin được gửi ĐƠN KÊU CỨU (LẦN 3) này tới các cơ quan chức năng có liên quan, các cơ quan bảo vệ pháp luật và các cơ quan báo chí kính mong nhận được sự xem xét và cứu giúp. Sự việc trên đây được gia đình chúng tôi đưa lên mạng xã hội Facebook (https : //facebook.com/DIEPXI/posts/1029356937077318), ngay trong 60 phút đầu tiên lập tức tạo ra sự phẫn nộ của hàng vạn độc giả là đại biểu quốc hội, luật sư, nhà báo, phóng viên, trí thức, công chức, nhà quản lý và đông đảo nhân dân trên cả nước và ở cả nước ngoài). Gia đình chúng tôi cũng biết ơn vô cùng đến Báo Tuổi trẻ, Báo Đời sống Pháp Luật, Báo Nhà báo và Công Luận, Báo TVC,…đã cử nhà báo, phóng viên xuống ghi âm, chụp ảnh điều tra, chia sẻ sự bất bình với bảy anh em và họ hàng gia đình chúng tôi và chuẩn bị thông tin ngay lên báo chí cho hàng triệu người dân được biết trong các ngày tới.
Vậy gia đình chúng tôi khẩn thiết kêu cứu đến Quý cơ quan, rất mong được cứu giúp.
Gia đình chúng tôi xin biết ơn vô cùng, đội ơn Quý cơ quan vô cùng.
Số điện thoại gia đình: 0993 717 268 hoặc 0975 122 123
Hà Nội, ngày 27 tháng 7 năm 2015
NHỮNG NGƯỜI LÀM ĐƠN
1. Anh trai: Vũ Văn Thuần
2. Chị gái: Vũ Thị Thúy
3. Anh trai: Vũ Văn Nam
4. Anh trai: Vũ Hồng Sơn
5. Chị gái: Vũ Thanh Huyền
6. Anh trai: Vũ Sơn Hà
7. Em trai: Vũ Hồng Hải