Sunday, 26 July 2015

Căng thẳng đang tiếp tục xảy ra tại biên giới Tây Nam

Người Campuchia tiến về khu vực biên giới giáp với Việt Nam. Ảnh: Video Khmer Top NewsCTV Danlambao - Căng thẳng tại biên giới Tây Nam tiếp tục không có dấu hiệu hạ nhiệt khi sáng nay, 19/7/2015, 2 ngàn người Campuchia đã đổ về tỉnh Svay Rieng, giáp với tỉnh Long An của Việt Nam nhằm mục đích "giám sát các cột mốc biên giới".

Từ Phnom Penh, dưới sự dẫn đầu của dân biểu đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP) Real Camerin, 90 chiếc xe lớn, nhỏ đã đến các điểm tập kết tại khu vực biên giới vào trưa cùng ngày.

Video do phía Campuchia phổ biến cho thấy, người dân nước này tại khu vực biên giới đã đổ ra hai bên đường vỗ tay chào đón đoàn xe chở các ủng hộ viên CNRP. 

Lực lượng vũ trang Campuchia đã tháp tùng người dân nước này đến khu vực cột mốc số 202 và 203, thuộc địa phận ấp Bình Bắc, xã Bình Hòa Tây, huyện Mộc Hoá, tỉnh Long An của Việt Nam. 

Khu vực này cách trung tâm Sài Gòn khoảng 120 km, từng xảy ra cuộc đụng độ hôm 28/6/2015 khiến khoảng 20 người dân hai nước bị thương.

Hàng trăm người dân Việt Nam và vài chục lính biên phòng cũng đã được huy động nhằm chủ động đối phó với với các tình huống khó lường.

Khu vực biên giới đang có mưa to, góp phần không nhỏ trong việc hạ nhiệt và ngăn chặn một cuộc đối đầu trực tiếp giữa hai bên.

Cho đến thời điểm này, truyền thông nhà nước và giới hữu trách Việt Nam vẫn chưa lên tiếng gì về vụ việc.