Thursday, 29 October 2015

Ai mời đón tên cướp thì cứ làm còn dân tôi vô tư

Lê Hải Lăng (Danlambao) - Báo đưa tin cướp sắp tới nhà. Phàm ở đời băng đảng cướp thì đón rước thằng cướp “Hồ hởi” “Trọng thị”, còn thằng dân cu đen từ nông dân, công nhân tới ngư dân bị chúng nó hè nhau đạp, đánh, cướp hết đất hết biển, đói xanh mặt, nghèo trắng tay, nếu không bị côn an bắt bỏ tù thì sẽ tha hồ mà biểu tình đuổi nó đi. Trong 36 kế, dân tôi tránh kẻ cướp vô nhà là đóng cửa như blogger Nguyễn Lân Thắng bảo vợ mở cửa... ra rồi khép lại cái ầm là đám dư luận viên (nghe lời chủ chúng nó thờ Tàu) xấu mặt lủi thủi bỏ đi.

Cướp chưa tới mà dân tôi đau đớn thay khi đọc bài ông nguyên trưởng ban biên giới Trần Công Trực qua trang GDVN khi đề cập tới chuyến viếng thăm của Tập Cận Bình: “Tôi nguyện được làm người trải thảm đỏ để chào đón các vị khách quý đến Việt Nam”. Hèn chi điều đình mất thác Bản Giốc, Vịnh Bắc Bộ, hàng ngàn, vạn cây số vuông biên giới, đất rừng, biển đảo... là phải lắm rồi. 

Thằng cướp giặc nội đã làm nhân dân điêu đứng đã đành, còn thằng cướp giặc ngoại bắt làm nô lệ cho nó như Tây Tạng, Tân Cương thì nguy khốn đến tận cùng bằng số. Nhớ lại nhân vụ Dương Khiết Trì qua VN, cái loa Hoàn cầu thời báo viết:“Trung Quốc đã thúc gịục đứa con hoang trở về”. Còn lãnh đạo đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng đã đề nghị đến Bắc Kinh để thảo luận với chủ tịch Tập Cận Bình nhưng lời đề nghị bị từ chối. 

Việt Nam đã 20 lần yêu cầu Tàu Cộng rút giàn khoan. Nhưng oái ăm thay phải chờ Quốc Hội Mỹ ra Nghị quyết lên tiếng TC mới mang về, lợi dụng bão táp để đem che cho khỏi bể mặt gian manh. Quan chức cán ngố có cái tài làm bom nỗ giết dân, đồng thời có cái tài “nỗ” bom miệng khi tuyên bố như đấu tranh pháp lý với Tàu Cộng về Biển Đông mà không dám kiện ra tòa quốc tế như Phi Luật Tân. Có miệng kêu gọi ổn định biển đảo đơn phương, trong lúc để giặc Bắc cứ tà tà xây dựng gần chục cái đảo của ta. Có lưỡi lặp đi lặp lại không xử dụng vũ lực, để Tàu Cộng mặc sức dùng vũ lực đánh đập, cướp của giết ngư dân trong hải phận VN. 

Quan 2 nước đã bao nhiêu lần bàn về hợp tác cứu nạn trên biển nhưng thằng anh lớn cứ thói nào tật nấy cậy quyền ỷ sức xem Hoàng Sa, Trường Sa là của riêng, đồng thời coi BCT Ba Đình như là những con cá trong ao nhà nó nuôi, sống chết vùng vẫy trong bàn tay nó. Quân đội, công an cứ bám bờ, dân thì nghe lời Chủ tịch nước ban lệnh bám biển mà chịu mất thuyền, mất mạng. Việt-Tàu cộng hợp tác cứu trợ trên biển thế nào, trong khi “lúc 17g ngày 23-10, tàu SAR 412 của Vietnam MRCC đã đưa 11 thuyền viên và tàu cá của ngư dân Khánh Hòa về đến Đà Nẵng, hoàn tất việc cứu nạn dù có sự ngăn cản của hai tàu Cảnh sát biển Trung Quốc.”

Tàu SAR 412 rời bến tại Đà Nẵng lúc 20g05 ngày 21-10. Đến 11g ngày 22-10, khi còn cách tàu bị nạn khoảng 0, 5 hải lý (lúc này tàu KH 96977 TS trôi giạt đến vị trí cách đảo Bông Bay 2 hải lý về phía nam), tàu SAR 412 bị 2 tàu Cảnh sát biển TQ mang số hiệu 33102 và 35153 ngăn cản, không cho tàu SAR 412 tiếp cận tàu KH 96977 TS. (Theo Tuổi trẻ)

Quan chức, tướng tá đang cầm quyền cũng như về hưu cứ lần lượt nhau mắc bẫy tình hữu nghị. Hãy đọc lời Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Tư lệnh Quân khu 4, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa VIII, IX, X đã gửi đến Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam bài phân tích của ông về cách Việt Nam nên ứng xử ra sao với hai siêu cường Tàu cộng và Hoa Kỳ, để giữ vững được độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ trên Biển Đông cũng như môi trường hòa bình, an ninh, ổn định, luật pháp và công lý trong khu vực: “Tôi lại kêu gọi chúng ta phải buộc Trung Quốc giữ cho được tinh thần 16 chữ, 4 tốt mà lãnh đạo cao nhất của họ cam kết, ký kết với Việt Nam? Đó là vì chúng ta hãy cố gắng giữ lấy hòa bình khi còn có thể, đấu tranh bằng lẽ phải, bằng công lý, tự vệ là con đường cuối cùng bất đắc dĩ nếu “cây muốn lặng mà gió chẳng đừng”. 

Quan Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thì bắt tay cam kết với Phó thủ tướng đại cái bang Trương Cao Lệ sẽ cùng nhau kiểm soát tốt bất đồng trên biển. Nhưng sự thể ra sao ai cũng biết là ông anh cứ xây cất quân sự trên 7 đảo, còn Phúc Quảng hợp tác với Ban tuyên giáo kiểm soát bằng miệng với báo chí im lặng là vàng. 

Việt-Tàu cộng hợp tác bảo vệ an ninh chính trị thì ra sao? Theo VNnet Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam vui mừng trước những bước phát triển tích cực giữa hai nước trên các lĩnh vực, trong đó có quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh Quốc gia TC. Cho nên nhân dân đứng lên tranh đấu cho một nền dân chủ, tự do, nhân quyền, độc lập đều có bàn tay chỉ đạo Bắc Kinh dạy cho cách đàn áp và mở thêm cửa nhà tù. Bài học cách mạng văn hóa giết bao nhiêu triệu người. Bài học biến cố Thiên An Môn giết bao nhiêu tài năng đất nước cho đảng cộng sản Tàu tham nhũng hút máu nhân dân. 

Ông Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh nói huỵch toẹt ra là mất đảng mất chế độ thì biển đảo cũng mất. Căn cứ luận điệu u tối này, dân tôi cũng mong chàng họ Tập tới thăm rồi mang cái đứa con hoang đảng CSVN về Bắc Kinh để VN có đa đảng đa nguyên chung tay giữ gìn đất nước biển đảo khỏi vào tay Hán tặc. Khi về quê cha đất tổ phương Bắc mong đại tướng mang theo cái bình “tro” mẫu quốc tặng ở biên giới dạo nào. Nếu cần thì mang cái bà Phó xôi thịt phong kiến Nguyễn Thị Quyết Tâm về phương Bắc tống qua Bắc Hàn “Để việc con em lãnh đạo được giao quản lý là điều hạnh phúc cuả dân tộc”.

Ai mời đón tên cướp vì quyền lợi độc đảng độc tài thì cứ việc, còn dân tôi cứ vô tư ngồi buồn gãi tóc bắt chí rận đảng dây dưa lây nhiểm. 

30.10.2015