Saturday, 5 March 2016

Nhật ký mở không số 01a, 01b, 01c

“…Thấy chuyện quá lạ đời, tớ post lên mấy tấm ảnh bọn "tòng phạm" (cả vô tình lẫn cố ý) đã được phổ biến trên mạng xã hội, để nhắc nhở mấy ông quan tòa, mấy bác luật sư hãy chớ bỏ qua những tội phạm này kể cả những tên đã chết hoặc… sắp chết…”
 
 
Nhật Ký Mở Không Số 01 c
TÒNG PHẠM CỦA CÚ LỪA THẾ KỶ "LIÊN KẾT VIỆT" NAY TO QUÁ, ĐÔNG QUÁ NÊN TRUYỀN THÔNG ĐẢNG-NHÀ NƯỚC CỐ TÌNH PHE LỜ ĐI KẺ ĐI LỪA

Kể từ ngày vụ lừa đảo lớn nhất, quy mô rộng khắp nhất, người bị lừa nhiều nhất (70.000), số tiền cướp được của nạn nhân lớn nhất (1.900 tỉ VNĐ) bị phanh phui, thì trên Tivi, báo lề Đảng cực chẳng đã phải đưa tin....nhưng là tin về những nạn nhân bị mất tiền, mất nhà, mất đất...

Trái lại mấy cái tên trùm như 'đại tá" Lê Xuân Giang (còn có tên là Lê Xuân Hà) và hàng tá những tay tai to mặt lớn nhất nước, cùng tham gia đạo diễn và diễn xuất giới thiệu và tuyên dương khen thưởng cho đồng chí tướng cướp Xuân Giang thì... chả hiểu sao đều được... tránh né.

Thử hỏi những chuyện lừa bịp công khai "hoành tráng" mang tính chất lễ nghi nhà nước này là do ai, do những tổ chức nào cùng tiếp tay cho tên Giang?

-Ngày 16/1/2014, kẻ đứng đầu công ty mạo danh Bộ Quốc phòng đã nhận kỷ niệm chương “doanh nhân tiêu biểu” do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng.

-Ngày 17/5/2014, lại nhận Kỷ niệm chương từ Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao.

-Ngày 25/11/2014, nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân.

-Rồi đến ngày 3/5/2015, chúng tổ chức sự kiện “Đường đến thành công – Lễ đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ – Trao tặng Huy hiệu Vàng Danh hiệu Giám đốc Liên Kết Việt” rất linh đình với hơn 4000 người tham dự.

Đặc biệt, tại buổi lễ này, chúng đã mời được các cán bộ lãnh đạo cấp cao đến dự. Chúng còn dựng lên một màn kịch đón rước Chủ tịch HĐQT Lê Xuân Giang cùng Phu nhân long trọng như đón nguyên thủ quốc gia!

-Ngày 4/4/2015, tập đoàn này lại rầm rộ tổ chức “Kỷ niệm 1 năm Công ty Liên kết Việt đổi mới”. Trong dịp đó, công ty đã “vận động” được thư cám ơn của Bộ Công Thương và dùng lá thư này để tổ chức “sự kiện đón nhận thư” nhằm tự PR quảng cáo.

Tất cả những vị này đến dự đều bị lừa hay là chính kẻ tham gia vào vụ lừa đảo hiếm thấy này!

Ấy vậy mà, báo chí, Tivi không dám vạch mặt cả dến cái tên Giang vì sợ vấy bẩn sang các vị quyền uy, "tai tiếng" lẫy lừng, đỉnh cao trí tệ?
Thấy chuyện quá lạ đời, tớ post lên mấy tấm ảnh bọn "tòng phạm" (cả vô tình lẫn cố ý) đã được phổ biến trên mạng xã hội, để nhắc nhở mấy ông quan tòa, mấy bác luật sư hãy chớ bỏ qua những tội phạm này kể cả những tên đã chết hoặc... sắp chết...

lienketviet01
lienketviet02
Tất cả các vị tai to mặt lớn, các tướng tá tên tuổi này đêu bị tên đại tá (dỏm) "Xuân Giang (Mai) ria con kiến" này cho vào tròng hay là "đồng phạm tự nguyện"?

*****
Nhật Ký Mở Không Số 01 b
"DÂN CHỦ ĐẾN THẾ LÀ CÙNG" ĐANG TÁC OAI, TÁC QUÁI

Ngày 24/2, trình bày tờ trình về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIII, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết: Sau đại hội Đảng lần thứ XII, những chức danh lãnh đạo chủ chốt như chủ tịch nước Trương Tấn Sang, thủ tướng chính phủ Nguyễn tấn Dũng, chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã thôi không tham giá Bộ Chính Trị và Trung Ương...còn các vị Hoàng Trung Hải, Đinh La Thăng đã được đảng cử đi làm nhiệm vụ quan trọng khác... nên nghị trình của cuộc họp quốc hội khóa XIII (khai mạc ngày 21/4) dự kiến sẽ dành 3 ngày để kiện toàn một số chức danh lãnh đạo nhà nước (NẾU BỘ CHÍNH TRỊ THÔNG QUA TRONG CUỘC HỌP TỚI ĐÂY)

Chu choa! Trái đất đang quay ngược, con ra đời trước bố! Cơ quan quyền lực cao nhất nước chưa ai bầu ra đã được "đảng ta" cho ra đời những tên tuổi sẽ nhận những chức danh mà đại biểu quốc hội đảng viên chắc chắn sẽ phải... "100% đồng" ý vì... quán triệt được tinh thần dân chủ nhưng phải có kỷ cương, dân chủ nhưng phải "tập trung" vào Bô chính Trị, Bô chính Trị phải "tập trung" vào Tổng Bí Thư!!! Cả thế giới dân chủ tư sản lạc hậu, phức tạp đã hiểu thế nào là DÂN CHỦ ĐẾN THẾ LÀ CÙNG chưa?? Hả? Hả? Hả?...

nguyenhanhphuc

Tổng thư ký quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc có lẽ thấy Hùng Hói tranh thủ những ngày "hoàng hôn của quyền lực" để nói những lời "tiến bộ gần như phản động" quá nên đã được lệnh "dân chủ đến thế là cùng" với thủ trưởng của mình? Hay là anh "Phúc Zika" muốn bắt tay Obama tháng 5 này trên cương vị mới? Hay do anh tư Sang giạo này hay đi mị dân, ban phát huân chương tùm lum, lại cả thắp hương trước mồ liệt sỹ chống Tầu nữa?

*****
Nhật Ký Mở Không Số 01 a
HÃY GẮNG SỐNG LẤY 20 NĂM NỮA MÀ ĂN MIẾNG BÁNH VẼ 18.000 USD/NGƯỜI/NĂM!!!...

Chú ý! chú ý! Đây không phải là nghị quyết tung ương đoảng XII đang đi vào cuộc sống! Đây cũng chẳng phải là "kế hoạch nhà lước" 5, 10, 15, 20 năm gì xất! Nghĩa là nó chẳng có ai, có gì bảo đảm cho giấc mơ của một xã hội: "không chịu tiến lên" này... Nó chỉ được trích trong “Báo cáo Việt Nam 2035: Hướng tới thịnh vượng, sáng tạo, công bằng và dân chủ”, đó là công trình nghiên cứu của các nhà kinh tế chính trị gia Việt Nam cùng Ngân Hàng Thế Giới được công bố ngày 23/2/2016 tại Hà Nội.

Có mặt chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới Jim Yon Lim, và một đại diện "to nhất và duy nhất" của chính quyền: Phó thủ tướng Vũ đức Đam.

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh, người trung ủy (cũ) nổi tiếng... "đại suy thoái" mà chưa bị ông Tổng "xử lý" với câu nói như sấm rền phủ nhận chủ nghĩa Mác-Lê: "Chủ nghĩa xã hội có đâu mà cứ mất công đi tim", một lần nữa, nhân có dịp được báo cáo về tương lai dân Việt Nam sẽ... "cực kỳ tươi sáng nếu"...lại có dịp (có lẽ là cuối cùng) khoét vào cái bất cập của thể chế suốt 30 năm "đổi mới" mà càng đổi càng đứng nguyên, thậm chí thụt lùi!

Ông nói: "....Đầu thế kỷ 19, VN đã có quy mô kinh tế gấp 1,5 lần Thái-Lan, thu nhập bình quân bằng với mức trung bình thế giới! Vậy mà đến năm 2014, thu nhập bình quân của VN chỉ bằng 1/3 Thái-Lan!... bằng 1/5 Malaixia.

Về lý ro các nhà nãnh đạo hay viện dẫn cho sự kém cạnh này là "do 30 năm chiến tranh" thì ông thẳng thừng bác bỏ: "VN đã có 40 năm hòa bình. Nó tương đương thời gian mà Hàn Quốc, Nhật Bản cần để từ nghèo nàn thành nước công nghiệp phát triển...."

Rồi ông đọc lên cái tài liệu "có cánh": "20 năm sau thu nhập bình quân sẽ là ... 18.000 USD/người/năm....NHƯNG Với điều kiện: Cách lựa chọn duy nhất là… CẢI CÁCH! Nếu không, chúng ta không thể khai thác được cơ hội, nguy cơ tụt hậu xa hơn và rơi vào bẫy thu nhập trung bình là không tránh khỏi!"

CẢI CÁCH, THAY ĐỔI CƠ CHẾ theo ông Vinh lần này trong báo cáo có rõ ràng hơn, tuy còn hơi tí chút "tế nhị" vì chẳng lẽ báo cáo có tính chất khách quan của một Ngân Hàng Thế Giới uy tín và một số cán bộ suy thoái của VN lại nói toẹt ra là: HÃY BỎ CÁI ĐƯỜNG LỐI KINH TẾ THỊ TRƯỜNG ĐỊNH HƯỚNG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VU VƠ VÀ ĐẦY MÂU THUẪN ĐI!!!???

Rồi ông Vinh tiếp tục nhấn mạnh:

"Báo cáo khẳng định rằng khát vọng của người VN là có một xã hội thịnh vượng, nền kinh tế thị trường được dẫn dắt bởi khu vực tư nhân PHẢI ĐÓNG GÓP TỐI THIỂU 80% GDP!'

Có nghĩa là: CÒN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG ĐỊNH HƯỚNG XÃ NGHĨA THÌ CÁI BÁNH VẼ SẼ MÃI MÃI CHỈ LÀ ... CÁI BÁNH VẼ!

vuducdam02
Tìm mãi trong cuộc báo cáo quan trọng này 
chỉ thấy đơn độc một anh Vũ Đức Đam!

Tô Hải
Nguồn: to-hai.blogspot.com