Wednesday, 28 February 2018

Sau vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, Cảnh sát Đức bắt giữ một người Việt và phát hiện khẩu súng có hình bút bi cùng 192 viên đạn

Hôm 23.2.2018, trong một lần kiểm tra giấy tờ và chiếc xe do một người Việt Nam đang lái trên đường cao tốc A52 tại Mönchengladbach, cảnh sát Đức phát hiện ra khẩu súng đã được lên nòng và cơ số đạn đựng trong 4 hộp giấu trên xe Mercedes mang biển số Cộng hòa Séc.  
Sau vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, Cảnh sát Đức bắt giữ một người Việt và phát hiện khẩu súng có hình bút bi cùng 192 viên đạn
Một vũ khí như được trang bị cho lực lượng ´´ Tình báo ´´Việt Nam : Khẩu súng giống như bút bi được phát hiện khi bắt giữ thanh niên Việt Nam 30 tuổi ( Ảnh: Cảnh sát Liên bang Đức).

Cảnh sát tìm thấy 192 viên đạn trên chiếc xe này ( Foto: Cảnh sát LB Đức)  
Khẩu súng ngắn đã nạp đạn được tìm thấy dưới áo khoác trong xe ( Foto: Cảnh sát LB Đức)  
Sự phát hiện này không phải dành cho nhân vật James Bond trong phim điệp viên 007, mà thực tế chỉ là một người Việt Nam. Điều đó đã gây bất ngờ lớn cho lực lượng cảnh sát Liên bang Đức khi khám xét và tìm thấy loại vũ khí tinh vi, nguy hiểm trên chiếc xe đang lưu thông tại đường cao tốc A52.
Trong chiếc xe Mercedes của người thanh niên Việt Nam 30 tuổi này, cảnh sát không chỉ tìm thấy súng, đạn và chất ma túy, mà còn phát hiện ra một loại vũ khí được ngụy trang tinh vi như chiếc bút bi có khả năng sát thương chết người chuyên dùng cho ngành ´´ tình báo ´´.
Cảnh sát đã tìm thấy súng và ma túy trên xe Auto
Như thông tin được cảnh sát Liên bang Đức đưa ra, người thanh niên Việt Nam này có giấy tờ cư trú tại Séc, ông ta đã điều khiển chiếc xe lạng lách và nhiều lần đè lên dải phân cách lề đường cao tốc. Lúc 1 Giờ 30 cảnh sát đã quyết định ra hiệu dừng chiếc xe mang biển số Séc để tiến hành kiểm tra.
Quan sát thái độ của người đàn ông có nhiều biểu hiện khả nghi, cảnh sát lập tức tiến hành kiểm tra kỹ chiếc xe.
Khi lật chiếc áo khoác trên ghế phụ lên, đã phát hiện ra một khẩu súng được nạp đạn sẵn.
Ngay trong hộc cửa xe cạnh người lái, phát hiện thêm một bao thuốc lá với những gói chứa chất ma túy đá Crystal Meth.
´´ Vũ khí cho tình báo ´´ nằm trong hộp điều khiển
Phát hiện kỳ lạ nhất là vật được đặt trong hộp điều khiển nằm giữa xe. Tại đây cảnh sát đã tìm thấy một khẩu súng có hình chiếc bút bi đã được nạp đạn! và những viên đạn dùng cho loại vũ khí đặc biệt này cũng được tìm thấy. Tại hộc đựng đồ trong khoang xe, cảnh sát đã tìm được thêm 4 hộp có vỏ bằng bìa cứng đựng tổng cộng 192 viên đạn.
Sau khi khám xét, người đàn ông Việt Nam 30 tuổi này lập tức bị bắt giữ cùng những tang vật và đưa về đồn cảnh sát Liên bang. Sau khi có đề nghị của Viện Công tố, Tòa án đã đưa ra lệnh bắt giữ và đưa nghi phạm đến tạm giam tại nhà tù ở thành phố Mönchengladbach, CHLB Đức để điều tra về tội lái xe gây nguy hiểm, tàng trữ ma túy, sử dụng vũ khí bất hợp pháp..,
Trước đó, trong vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ở Berlin. Đơn vị điều tra chuyên án giết người của cảnh sát Đức ( LKA1) cũng phát hiện và yêu cầu dẫn độ ông Nguyễn Hải Longvới Quốc tịch Việt Nam đang định cư tại Séc, đưa về tạm giam ở Berlin để phục vụ điều tra việc trợ giúp mật vụ Việt Nam, đột nhập lãnh thổ Đức để gây án.
Súng hình bút bi đã được nạp đạn ( Foto: Cảnh sát Liên bang Đức)  
Bao thuốc lá với túi nhựa nhỏ chứa chất ma tuý đá ( Foto: Cảnh sát Liên bang Đức)
Le Anh – Thoibao.de