Wednesday, 23 January 2019

Những tin tức mới nhất liên quan đến biến động tại Venezuela ...


1.- EXCLUSIVE VP Mike Pence Venezuela's freedom begins with new interim president 

By Henry FernandezPublished January 23, 2019 White HouseFOXBusiness
2.- Opposition Leader as Interim President
National Assembly head Juan Guaidó’s declaration follows demonstrations marking biggest show of opposition against Nicolás Maduro since 2017 crackdown; a challenge to Russia, China
  
3.- Venezuela opposition leader declares himself interim president | Al Jazeera English

4.- Venezuela's Juan Guaido declares himself president amid anti-Maduro protests
5.- Mass Anti-Maduro Rally Demands Change In Venezuela | NBC News
https://www.youtube.com/watch?v=CT8OMejSa8M

Venezuela lật đổ lãnh đạo độc tài Maduro

We’re very close to restoring democracy in Venezuela
https://www.youtube.com/watch?v=ZbbI-0oit38

Venezuela opposition leader declares himself interim president
https://www.youtube.com/watch?v=P0lT3lR6Fs0

Cuộc đảo chính diễn ra tại Venezuela nhằm lật đổ lãnh đạo độc tài Nicolás Maduro. Chủ tịch Quốc Hội Venezuela Juan Guaidó đang kêu gọi người dân xuống đường. Theo một nguồn tin tiết lộ Venezuela đã cho đóng cửa Đại sứ quán Mỹ, đuổi nhân viên về nước.

Chủ tịch Quốc Hội Venezuela Juan Guaidó kêu gọi mọi người dân xuống đường thay đổi chính phủ, kêu gọi Quân Đội đứng về phía Nhân Dân - Ông Juan Guaidó sáng nay đã tuyên bố ông là TÂN TỔNG THỐNG lâm thời Venezuela.

Nhiều nước Châu Mỹ bao gồm Mỹ, Canada, Brazil, Colombia, Paraguay, Argentina, Peru, Ecuador và Chile ... đồng loạt tuyên bố ủng hộ Tân Tổng Thống lâm thời Juan Guaidó, ủng hộ lời kêu gọi người dân xuống đường bãi nhiệm chính phủ thân Cộng Nicolás Maduro.

Một nhóm Quân đội hiện đang hỗ trợ người dân biểu tình và đang đánh nhau với Công An Venezuela ... Hằng triệu người kéo nhau xuống đường ...

Nghĩa Quân Kháng Chiến Venezuela nằm dọc theo biên giới Venezuela và Colombia đã mở loạt tấn công quân đội hậu thuẩn cho Nicolás Maduro, gây thiệt mạng 3 lính Venezuela và bị thương hằng chục người lính khác - trong khi đó Quân đội Brazil đã đưa quân tiến sát biên giới Venezuela.

Hôm thứ ba, TT Trump và Mike Pence đã gặp Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton và một nhóm chính trị gia Florida (bao gồm Marco Rubio và Rick Scott) để thảo luận về Venezuela. Phó TT Mỹ Mike Pence cũng gửi một thông điệp tới Venezuela, công nhận Quốc hội Venezuela là tổ chức dân chủ duy nhất ở nước này và gọi Maduro là "một nhà độc tài không có quyền lực hợp pháp".

TT Trump tuyên bố rằng Mỹ có "nhiều lựa chọn cho Venezuela, bao gồm cả một lựa chọn quân sự khả thi, nếu cần thiết".