Friday, 2 September 2016

Tuần Lễ Kỷ Niệm 50th Anniversary Vietnam War

https://nguoiviethungmanh.com/2016/08/30/thong-bao-so-4-ngay-30-thang-8-nam-2016/


Hawaii, Ngày 1 Tháng 9 Năm 2016
Kính thưa:
Quý Quân Dân Cán Chính Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà
Quý vị Lãnh Đạo Tôn Giáo
Quý Vị Hội Đoàn, Đoàn Thể
Quý Công Dân Mỹ gốc Việt, Quý Công Dân Việt Nam trong và ngoài nước,
Quý Truyền thông báo chí khắp nơi,
 
Trong thời gian từ ngày 22 tháng 8 năm 2016 cho đến nay, ban điều hợp đã nhận được nhiều góp ý từ các nơi. Nhiều nhất là câu hỏi: Ngoài Hawaii ra, Kỷ Niệm 50 Năm Chiến Tranh Việt Nam (KNCTVN) có tổ chức nơi nào khác không?

Kính thưa quý vị, trên trang nguoiviethungmanh.com đã có đăng về chương trìnhKNCTVN và xin tóm tắt ý chính như sau:

Theo đạo luật  Public Law 110-181 SEC.598. Đạo luật Ủy Quyền Quốc Phòng năm 2008 cho phép Tổng Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ hướng dẫn hổ trợ một chương trình để Kỷ Niệm 50 Năm  Chiến Tranh Việt Nam và “trong việc hướng dẫn hổ trợ, Tổng trưởng phải phối hợp, hổ trợ và tạo phương tiện với những chương trình khác hay các sinh hoạt của Chính Phủ Liên Bang, chính quyền Tiểu Bang hay địa phương, và những sinh hoạt cá nhân hay và các tổ chức trong việc lễ kỷ niệm của Chiến Tranh Việt Nam”…

“The 2008 National Defense Authorization Act authorized the Secretary of Defense to conduct a program to commemorate the 50th anniversary of the Vietnam War and “in conducting the commemorative program, the Secretary shall coordinate, support, and facilitate other programs and activities of the Federal Government, State and local governments, and other persons and organizations in commemoration of the Vietnam War.”
The Secretary of Defense shall determine the schedule of major events and priority of efforts for the commemorative program, in order to ensure achievement of the objectives specified in Law.”
 
Chương trình KNCTVN đã được tổ chức nhiều nơi trên khắp Hoa Kỳ, nhưng Hawaii là nơi duy nhất được:

Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ Chairman of 50th Anniversary Commemorative Event, đề nghị tổ chức Tuần Lễ Quốc Tế gồm nhiều ngày làm lễ long trọng, và Thống Đốc Tiểu Bang Hawaii chấp thuận và khuyến khích tất cả Đồng Minh trong Chiến Trận Việt Nam tham dự để cùng tri ân, tưởng niệm, và vinh danh sự hy sinh cao cả đó. 
 
 
Ngoài mục đích có nhiều ý nghĩa trên, chúng ta nên tham dự để tri ơn các chiến sĩ QLVNCH, và cũng để chứng minh “Mẹ Việt Nam Ơi! Chúng Con Vẫn Còn Đây” với ngọn lửa Tự Do và Chính Nghĩa vẫn hừng hực cháy và sẽ được nối tiếp cho đến ngày Dân tộc Việt Nam có được Một Việt Nam – Tự Do, Tự Lực, Tự Cường, Không Cộng Sản.
 
Thân chúc quý vị nhiều sức khỏe, 
Ban điều hợp Người Việt Hùng Mạnh trân trọng cảm tạ sự hậu thuẩn của quý vị.
 
Nina N. Nguyễn
Lý Tòng Tôn
Phạm Lưu Đạt
Kim Lý
Dr. Christina Ngọc Cao
Nguyễn Trần Đàm

HỎI & ĐÁP (Q&A)

Mong Quí vị đóng góp câu hỏi. Xin email về nguoiviethungmanh@gmail.com
1. Ai là đại diện VNCH?
Đại diện VNCH là Quân Nhân Quân Lực VNCH. Những đại diện nầy sẽ phát biểu trong các tiết mục khác nhau và trong Buổi Lễ Chiến Sĩ Trận Vong sẽ đại diện VNCH đặt vòng hoa.
2. Ban điều hợp của quý vị đóng vai trò gì trong chương trình 50 Năm Chiến Trận VN?
Chúng tôi là những người Việt Nam tình nguyện hậu thuẩn chương trình bằng cách liên lạc, phối hợp với Người Việt Hải Ngoại nào muốn tham gia chương trình và phải thành lập BĐH người Việt.

3. Tại sao phải cần ban điều hợp người Việt?
Vì Uỷ Ban Tổ Chức yêu cầu người Việt liên lạc với người Việt sẽ dễ dàng phối hợp. Nhất là trong buổi diễn hành. Quí vị cũng có thể ghi danh với người Mỹ ở trang này: vietnam50years.org
4. Tại sao ban tổ chức chọn chúng tôi làm ban đại diện điều hợp khối người Việt?
Uỷ ban không biết người Việt nào để uỷ thác cho sự liên lạc phối hợp với cộng đồng người Việt. Tại Hawaii, cô Nina Nhung Nguyễn đã nhiều năm hoạt động với Vietnam Veterans tại Hawaii và lại có nhiều mối liên quan hoạt động mật thiết với người Việt Tỵ Nạn trong suốt hơn 40 năm qua.
Uỷ ban cần một người Việt khởi xướng làm đầu cầu cho Người Việt khắp nơi đến tham dự một chương trình đầy ý nghĩa cho VNCH.
5. Chúng ta (VNCH) thất trận, người Mỹ bỏ rơi chúng ta, tại sao phải tham gia?
Chúng ta không thất trận tại mặt trận, chúng ta bị Quốc Hội Hoa Kỳ không giữ lời hứa trong Hiệp Định Paris, nên số phận VNCH phải bị thất thiệt với bao nhiêu triệu xương máu của dân Miền Nam Việt Nam dưới bàn tay CSVN.
Quân đội nào cũng phải thi hành theo quân kỷ, họ đã bỏ lại xương máu của hơn 58 ngàn binh lính đã tử trận, 1600 người còn mất tích. Các chiến sĩ Hoa Kỳ đã đến cùng chúng ta bảo vệ quê hương Việt Nam. Nhân dân Hoa kỳ đã cho phép chúng ta đến đây định cư và phát triển… Chắc chắn chúng ta phải nhớ ơn họ.
Chương trình Tuần Lễ QTKN50 CTVN tại Hawaii, tri ân và vinh danh những người đã hy sinh cho cuộc chiến-the man who fought for the war, không có mục đích chính trị trong các chương trình của buổi lễ.
6. Trong bản văn Commemoration Subjects (CS) không hề dùng chữ “Honor” mà là ” Recognize” và không hề nhắc đích danh VNCH?
Allies là các đồng minh trong chiến tranh Việt Nam, bản văn không nêu tên các quốc gia đồng minh trong chiến trận này. Nếu họ để ra hết các quốc gia khác mà thiếu tên VNCH thì chừng đó quí vị hãy khiếu nại với Ủy ban là “không hề nhắc đích danh VNCH?”
Trong tự điển: “recognize” là: a formal acknowledgement by a government…., a greeting with honor…
7. Tại sao tôi nên tham gia?
Sự hy sinh của các chiến sĩ QLVNCH cho nền tự do và bình an của chúng ta là vô bờ bến. Mỗi công dân Việt Nam đều nhớ ơn và đây là một trong nhựng dịp chúng ta nói lên sự cảm ơn. Càng đông càng ý nghĩa, Chúng ta nên chứng tỏ cho thế giới và cộng sảng VN biết sự đoàn kết của chúng ta ….Chính nghĩa sẽ thắng hung tàn Cộng nô.
8. Đây là lễ gì có liên quan gì đến người Việt?
Hàng năm , khắp nơi trên lãnh thổ Hoa Kỳ đều làm lể tương nhớ-ghi ơn-vinh danh các chiến sĩ Hoa Kỳ , còn gọi là lễ “Memorial Day”. Tuần lễ từ ngày 23-29 tháng 5 năm 2017 tại Honolulu và trong buổi lễ này có mời tất cả các quân đội đồng minh, trong đó có chúng ta VNCH.
9. Chúng ta có được hát quốc ca VNCH và mang cờ VNCH không?
Hiến pháp số 1 của Hoa Kỳ không ngăn cấm chúng ta làm điều này. Trong buổi lễ, có 1 người là có 1 cờ …có 1000 người là có 1000 cờ. Xem thêm thông báo số 3
10. Kỷ Niệm 50 Năm Chiến Trận Việt Nam do ai chủ xướng?
Xin xem trang này  – the 50th Anniversary of the Vietnam War. Theo Congressional Law 2008, do lời kêu gọi Bộ Quốc Phòng, do Tổng Thống Hoa Kỳ,và do Thống đốc Hawaii hỗ trợ và chỉ định Uỷ Ban Tổ Chức, nhắc lại chúng tôi tình nguyện giúp liên kết người Việt, chứ không phải chúng tôi tổ chức.
11. Ngoài Hawaii, chương trình KN50CTVN có ở đâu?
Chính xác nhất, ví quị liên lạc với các VA địa phương hay và trang này: http://www.vietnamwar50th .com/
12. Mục đích của sự phổ biếnTLQTKN 50CTVN là gì?
. Kêu gọi sự tham gia hùng hồn của Người Việt Quốc Gia
. Riêng người Việt cũng có cơ hội vinh danh Quân Nhân Quân Lực VNCH trước mặt các đồng minh đã từng tham chiến ở Việt Nam. Đây là một chương trình quốc tế. Vai trò Việt Nam Cộng Hoà trong chiến tranh Việt Nam không thể thiếu được. Chúng ta lưu vong nhưng không để mất DÂN TỘC và CHÍNH NGHĨA
12. Tại sao lại chọn tên trang mạng là Người Việt Hùng Mạnh?
Chỉ có Người Việt không cộng sản thì mới thực sự hùng mạnh mà thôi. Chúng tôi lấy tên NVHM để thôi thúc tinh thần cho nhiều mục đích. Mục đích chính là:
Một Việt Nam Tự do, Tự lập, Tự Cường, Không Cộng Sản
Băǹg chứng là chúng tôi đã hoạt động vô cùng mạnh mẽ trên website. Trong vòng chưa đầy 3 tuần, chúng tôi tạo được một Tiếng Chuông vượt khỏi sự tưởng tượng là bà con khắp 5 châu vào xem đã trên 8000 lần.
14. Ban điều hợp gổm những ai?
Xin xem phần ban điều hợp
15. Chi phí tham gia như thế nào?
Tất cả là tự túc. Chúng tôi chưa có chính xác con số tham dự nên chưa tính được. Chương trình kéo dài cả tuần, ai tham dự nhiều thì ở lâu hơn và trả lệ phí cho phần nào mình muốn tham dự mà thôi. Sẽ có nhiều gia đình chỉ muốn tham dự diễn hành còn lại thì họ đi du ngoạn Hawaii là điểm chính. Xin xem phần chương trình trong  trang:  Chương Trình Dự Trù Tuần Lễ Kỷ Niệm 50 Năm Chiến Tranh Việt Nam, ngày giờ có thể thay đổi vì chúng ta cần phối hợp, nếu họ thay đổi, thì chúng ta phải thay đổi theo.
16. Chương Trình bao gồm những gì?
Xin xem trang Lịch trình tuần lễ kỷ niệm. Ví quị có thể chọn chương trình của VA Hoa Kỳ hay đồng hành với khối người Việt với vài tiết mục riêng biệt.
17. Thể lệ tham gia như thế nào?
Quí vị có thể tham gia cùng chúng tôi thành một khối động đảo và nhất thể để biểu dương sức mạnh và cho người Cộng Sản biết: Chúng ta vẫn còn đây và chưa hề đầu hàng. Ngày trở vể nhổ cỏ Cộng Sản sẽ rất gần.
18. Tốn kém ăn và ở Honolulu như thế nào?
Tùy theo khả năng từng cá nhân. Giá khách sạn mỗi đêm ở chung 2 tới 4 người thì khoảng từ $45.00 trở lên. Chúng tôi sẽ có danh sách khách sạn, nhà hàng, taxi trong thời gian tới… cho quý vị lựa chọn. Quí vị cũng có thể liên lạc các nơi bán vé du lịch hay bà con đanh sống ở Honolulu..
19. Có nhận bảo trợ từ Việt Công hay Việt Cộng trá hình không?
Chắc chắn là không. Thật khó biết ai và nhóm nào là Việt Cộng trá hình, nhưng nếu có đủ bằng chứng, chắc chắn chúng tôi sẽ không nhận và sẽ công bố họ ra quần chúng.
20. Quyên tiền để làm gì? Và gởi tiền bảo trợ về đâu?
Chi phí tổ chức cho được tươm tất thì phải có chi phí, vì thể diện người Việt, ai cũng muốn có xe hoa diễn hành, mướn nhân lực thêm, có buổi sinh hoạt riêng cho người Việt,  và chúng tôi chỉ là những cá nhân làm công việc điều hợp nên không có ngân quỹ. Các thành viên trong ban điều hợp và cố vấn là tự nguyện. Tất cả đóng góp bảo trợ xin email về nguoiviethungmanh@gmail.com
21. Tôi có thể tham gia trực tiếp vối khối người Mỹ và Đồng Minh không?
Quí vị có thể ghi danh vối khối người Mỹ trang vietnam55years.org
22. Tại sao lại chọn Hawaii?
Hawaii là nơi lý tưởng viếng thăm cho tất cả mọi người. Đây là địa điểm quá lý tưởng cho mọi family reunion. Có ai không muốn đến Hawaii? Xin xem Thư Ngỏ

CHÂN THÀNH CẢM TẠ các câu hỏi của quý vị.
Ban điều hợp chương trình KN50CTVN khối người Việt