Thursday, 10 April 2014

Hòa giải - Hòa hợp dân tộc hay chém gió?

Vũ Bất Khuất (Danlambao) - Trong những ngày trên báo chí và hệ thống truyền thông của bầy đàn cộng sản tại Việt Nam đang kêu gọi và có những bước đột phá trong công việc Hòa Giải và Hòa Hợp Dân Tộc. Tổ chức đại lễ cầu siêu cho 75 chiến sĩ của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa anh hùng trong trận chiến Hoàng Sa 14.1.1974 và các thuyền nhân rời bỏ Việt Nam bị chết trên biển.

Với tư cách là một người lính của chế độ Việt Nam Cộng Hòa và đang sống trong nước, tôi hoàn toàn không không lạ và thấm thía với nhóm từ Hòa Giải và Hòa Hợp Dân Tộc.

Hòa Giải và Hòa Hợp Dân Tộc như thế nào? Chỉ là một đại lễ cầu siêu cho những người ấy thôi sao? Còn những nghĩa trang Quân Đội bị phá tanh banh, còn những ngôi mộ bị xâm hại, còn một nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa bị lấn chiếm và hoang phế, còn những thương phế binh đang ở tuổi gần đất xa trời mình đầy thương tật, còn những người lính đang sống trong mặc cảm, trong những ánh mắt dè chừng và con cháu họ với cái lý lịch bị bôi đen thì giải quyết sau đây. Hài cốt và số phận của những người bị mất tích, bị thủ tiêu sẽ giải quyết như thế nào?

Những con người ấy luôn luôn được diễn đạt như là những tên phản quốc tàn ác, giết người không gớm tay. Hình ảnh của họ trong văn học, nghệ thuật là một hình ảnh méo mó, dị dạng. Và những con người ấy đang sống trên chính đất nước mình, đổ mồ hôi, sôi nước mắt góp phần xây dựng đất nước với cái nhãn hiệu “ngụy quân, ngụy quyền”. Những tiếng nói trung thực, ngay thẳng của họ chẳng được cất lên, mà nói lên thì chẳng ai nghe, mà nếu nghe thì bị săm soi. Lơ mơ một chút là coi chừng “phản động”.

Gần bốn mươi năm Hòa Giải Hòa Hợp Dân Tộc chỉ là như thế thôi sao?

Chúng tôi không cần phải quyền cao chức trọng, cũng chẳng cần bất cứ một quyền lợi vật chất nào. Chúng tôi chỉ cần một điều duy nhất. Đừng vu khống bôi đen nhân cách chúng tôi nữa và tiêu hủy hết tất cá những tác phẩm văn học nghệ thuật đã làm chuyện đó. Làm được. Tôi tin.

Đừng hô khẩu hiệu, đừng căng bande roll vừa tốn tiền dân vừa chướng mắt.

Hãy dẹp cái trò chém gió ấy đi. Có dám làm những điều sau đây không:

- Tu sửa nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa.

- Chính thức xin lỗi quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa trên cấp nhà nước. Chấm dứt phân biệt đồi xử

- Xin lỗi và thả hết các tù nhân bất đồng chính kiến

- Công nhận cuộc chiến tranh 1954-1975 là nội chiến

Đấy mới thực sự là Hòa Giải và Hòa Hợp dân tộc.

Vũ Bất Khuất