Wednesday, 29 April 2015

WE ARE ONE – ÚC CHÂU XUỐNG ĐƯỜNG VẬN ĐỘNG CHO NGUYỄN VIẾT DŨNG.

Song song với việc vận động xin chữ ký cho Chiến Dịch Nhân Quyền 2015, Úc châu bắt đầu xuống đường xin chữ vận động trả tự do cho Nguyễn Viết Dũng. Thỉnh nguyện thư sẽ được gởi đến Ngọai Trưởng Úc bà Julie Bishop nói lên sự quan tâm của người Việt chúng ta.

Nhân dịp biểu tình 30-4-2015 tại Canberra, 10 anh chị mặc áo “we are one” đã theo đòan xe từ Melbourne đi Canberra biểu tình. Được sự đồng ý của Ban Tổ Chức các anh chị đã đồng lọat xin chữ ký trên 4 xe bus phát xuất từ Melbourne sau đó các anh chị lại tiếp tục xin chữ ký trong cuộc biểu tình.

Trên 600 chữ ký cho Nguyễn Viết Dũng đã thu được trong lần này. Một số người đã ký cho Chiến Dịch Nhân Quyền 2015 nên số chữ ký thu được chỉ ước chừng 400 chữ cho Chiến dịch.

Trên 900 chữ ký và người từ Việt Nam cũng đã ký tên online 
 
 
image
 
 
 
 
 
Release 29-Year-Old Rights and Democracy Advocate Ng...
PETITION FOR THE RELEASE OF 29-YEAR-OLD RIGHTS AND DEMOCRACY ADVOCATE NGUYEN VIET DUNG We undersign this petition to demand for the u...
Preview by Yahoo
 
Xin mời các Quý vị chưa ký cùng ký với chúng tôi.

Theo Chương Trình vào lúc 4 giờ 30 chiều ngày 30-4-2015 sẽ có Đêm Thắp Nến cho Nhân Quyền trước Quốc Hội Tiểu Bang Victoria Úc và 7 giờ tối cùng ngày sẽ có một lễ tưởng niệm tại Dandenong chúng tôi cũng đã thu xếp để xin chữ ký.
Ngày 9-5-2015, Khối 8406 sẽ xuống đường vận động cho cả hai chiến dịch.

Ngày 17-5-2015, Cộng đồng Victoria sẽ cùng SBTN Úc châu tổ chức 1 buổi văn nghệ ngòai trời có ca sỹ Hùynh Phi Tiễn tham dự với sự đóng góp của các ca sĩ Melbourne và Sydney. Chúng tôi cũng sẽ phối hợp với Cộng đồng Victoria để vận động cho cả hai chiến dịch.

Ngòai ra chúng tôi cũng đã và sẽ liên lạc với nhiều Hội Đòan để đứng ra xin chữ ký cho Nguyễn Viết Dũng.
Nguyễn Quang Duy
27-4-2015

Release 29-Year-Old Rights and Democracy Advocate Nguyen Viet Dung

Petition published by 8406 Bloc on Apr 22, 2015
1066 Signatures 
Target: Australian Parliament
Region: GLOBAL

Petition Background (Preamble):

KIẾN NGHỊ THƯ YÊU CẦU TRẢ TỰ DO CHO NGUYỄN VIẾT DŨNG (DŨNG PHI HỔ)

Chúng tôi đồng ký tên vào Kiến Nghị Thư này đòi hỏi trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho anh Nguyễn Viết Dũng (Dũng Phi Hổ).

Ngày 12-4- 2015, anh Nguyễn Viết Dũng (Dũng Phi Hổ) cùng hàng trăm cư dân Hà Nội đã đi bộ chung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm phản đối việc cắt cây xanh ảnh hưởng môi trường. Anh Dũng đã bị tạm giam từ 12 đến 19-4-2015 vì mặc một áo thung với huy hiệu gần giống với huy hiệu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Ngày 20-4-2015 gia đình nhận được giấy báo từ công an theo đó anh Dũng bị buộc tội "gây rối trật tự công cộng" theo Điều 245 của Bộ luật hình sự.

Anh Nguyễn Viết Dũng sinh ngày 19-6-1984 (trùng Ngày QLVNCH) tại Nghệ An Bắc Việt. Qua các bài viết trên facebook có thể thấy được anh là một trong số những bạn trẻ, những người được sinh ra và lớn lên dưới thể chế cộng sản nhưng khi biết đến thể chế Cộng Hòa tại miền Nam Việt Nam là một thể chế tự do và nhân bản họ trở nên yêu quý và ngưỡng mộ Việt Nam Cộng Hòa.

Vi phạm điều 245 Bộ luật hình sự anh Dũng có thể bị kết án tối đa 7 năm tù giam. Vẫn chưa rõ anh bị buộc tội vì mặc áo với huy hiệu hoặc vì qua facebook anh thể hiện tình cảm đối với miền Nam Việt Nam, nhưng cả hai đều không phải là những tội chiếu theo điều luật này.

Điều 19 của Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền mà Việt Nam ký kết bảo đảm mọi công dân đều có quyền tự do ngôn luận. Điều này ghi rõ: "Mọi người đều có quyền tự do ngôn luận và bày tỏ quan điểm. Quyền này bao gồm sự tự do quan điểm mà không bị xen vào quấy rầy và được tự do tìm kiếm, thu nhận và quảng bá tin tức và tư tưởng qua mọi phương tiện truyền thông bất kể biên giới."

Chúng tôi đồng thanh yêu cầu Bộ Trưởng Ngoại Giao Úc Đại Lợi nhắc nhở Việt Nam về những ràng buộc của bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền mà Việt Nam có ký kết để trả tự do cho Nguyễn Văn Dũng.

Văn bản này sẽ được đệ trình cho Quốc Hội và Bộ Ngoại Giao Úc.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên lạc:

BLOC 8406– DUY QUANG NGUYEN
điện thoại: +61 411 148 525
email: 
duyact@yahoo.com.au
hay địa chỉ bưu điện:

PO Box 497 Flemington
VIC 3031 AUSTRALIA

Petition:

PETITION FOR THE RELEASE OF 29-YEAR-OLD RIGHTS AND DEMOCRACY ADVOCATE NGUYEN VIET DUNG

We undersign this petition to demand for the unconditional and immediate release of Mr Nguyen Viet Dung.

On 12 April 2015, Mr Nguyen Dung joined hundreds of Hanoi residents in a peaceful march around the area of Hoan Kiem lake area to protest against the mass destruction of the trees and the environment in Hanoi. He was later detained for wearing a T-shirt with the South Vietnamese Army emblem and South Vietnamese Army pants. He was held without charge from 12 to 19 April 2015. On 20 April 2015 his family received police notification advising Mr Dung was charged with 'causing public disturbance' under article 245 of the Penal Code.

Mr Nguyen Viet Dung was born on 19 June 1986 in Nghe An province, North of Vietnam. He is among a growing number of Vietnamese of the young generation who were born and bred under the communist system but love and admire the vanquished South Vietnam for its liberal and humane values. The maximum penalty for committing an offence under article 245 of the Penal Code is 7 years' jail. The ground on which Mr Dung was charged under this article remains unclear as wearing South Vietnam emblem or clothing, or expressing affection for South Vietnam are not among offences listed under this article.

Article 19 of the Universal Declaration of Human Rights, to which Vietnam is a signatory, guarantees its citizens of freedom of expression. It states: “Everyone has the right to freedom of opinion and expression; this right includes freedom to hold opinions without interference and to seek, receive and impart information and ideas through any media and regardless of frontiers.”

We urge the Australian Minister for Foreign Affairs to remind Vietnam of its obligation under the Universal Declaration of Human Rights, of which it is a signatory, to release Mr Nguyen Dung immediately.

This petition with all signatures will be submitted to the Australian Parliament and the Department of Foreign Affairs.

All queries please contact:

BLOC 8406– DUY QUANG NGUYEN
phone: +61 411 148 525
email: 
duyact@yahoo.com.au
or postal address:

PO Box 497 Flemington
VIC 3031 AUSTRALIA

The Release 29-Year-Old Rights and Democracy Advocate Nguyen Viet Dung petition to Australian Parliament was written by 8406 Bloc and is in the category Civil Rights at GoPetition. Contact authorherePetition tags: 
Tell | Map | Signatures | Views | Bookmark | Banners | Link | Tip Jar | Sponsor
Click here to Like this petition or Add/View Comments