Wednesday, 18 November 2015

Khủng bố đẫm máu tại Pháp: Từ ISIS đến CS

Cảnh sát Pháp giải cứu các nạn nhân của bọn khủng bố tại khu vực gần nhà hát Bataclan. Ảnh: Reuters.
Hoàng Trần (Danlambao) - Ít nhất 128 người đã thiệt mạng trong đợt khủng bố liên hoàn tại thủ đô Paris, Pháp vào đêm thứ sáu, ngày 13/11/2015.

6 địa điểm đông đúc khác nhau tại trung tâm Paris bị tấn công bởi các tay súng và những kẻ đánh bom liều chết.

Thứ sáu ngày 13 đẫm máu

Theo hãng tin Reuters, riêng tại nhà hát Bataclan, số lượng người thiệt mạng đã lên đến ít nhất 87 người. Tại 5 địa điểm còn lại, những kẻ khủng bố cũng ra tay  sát hại khoảng 40 người. 

Nhiều tiếng nổ từ các vụ đánh bom tự sát đã vang lên tại sân vận động quốc gia Stade de France – nơi đang diễn ra trận đấu giao hữu giữa Pháp và Đức. Ước tính, số lượng người bị thương đã lên đến khoảng 200 người.

Theo những thông tin ban đầu, 1 tay súng khủng bố đã bị tiêu diệt, 7 tay súng khác cũng đã thiệt mạng trong các vụ đánh bom liều chết. 

Tổng thống Francois Hollande ngay lập tức đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn nước Pháp. 

Đây được coi là vụ tấn công nghiêm trọng nhất nhắm vào nước Pháp kể từ chiến tranh thế giới thứ 2.

Pháp ban bố tình trạng khẩn cấp. Ảnh: AFP

Nhóm khủng bố ISIS - Islamic State in Iraq and Syria - ‘Nhà nước hồi giáo tại Iraq và Syris’ - tự xưng được cho là thủ phạm chính gây ra vụ thảm sát đẫm máu lần này. Hồi đầu năm 2015, những kẻ khủng bố cũng ra tay sát hại hàng chục nhà báo tại trụ sở tạp chí Charlie Hebdo.

Pháp là một đồng minh quan trọng của Hoa Kỳ trong chiến dịch không kích nhằm tiêu diệt IS tại Iraq và Syria. 

Ngày hôm nay, cả thế giới đang hướng về nước Pháp. Lương tâm nhân loại đang sát cánh cùng người dân Pháp.

Từ khủng bố ISIS đến khủng bố CS 

Năm 1965, cán binh cộng sản đánh bom nhà hàng 
Mỹ Cảnh ở Sài Gòn, sát hại 42 thường dân, 
trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em vô tội.
Vụ tấn công ở Paris cho thấy những kẻ khủng bố ISIS đã chọn những khu vực đông đúc để ra tay sát hại thường dân vô tội.

Đây cũng là kịch bản thường được lực lượng biệt động thành và đặc công cộng sản thực hiện tại miền Nam trước năm 1975.

Trong hai thập niên 60 và 70, cán binh cộng sản liên tục gây ra những vụ khủng bố đẫm máu ở nơi công cộng khiến nhiều dân thường thiệt mạng.

Điển hình là vụ đánh bom nhà hàng Mỹ Cảnh ở Sài Gòn khiến 42 dân thường thiệt mạng; vụ pháp kích vào trường tiểu học Cai Lậy, Tiền Giang sát hại 34 học sinh; vụ đánh bom khách sạn Caravel; vụ ám sát giáo sư Nguyễn Văn Bông… Đặc biệt là cuộc thảm sát Mậu Thân năm 1968.

Chỉ cần đọc trên Wikipedia bài “Những vụ tấn công của lực lượng biệt động Quân Giải phóng Miền Nam Việt Nam”, người ta có thể dễ dàng nhận ra ‘ông tổ’ nghề khủng bố không ai khác chính là cộng sản.

Hay nói đúng hơn, ISIS học cách đánh bom khủng bố từ đảng CSVN!

Trong thời đại mà thế giới ra sức chống khủng bố hiện nay, những hành vi đánh bom giết hại người vô tội cần phải bị lên án và trừng trị. Nhưng tại Việt Nam, những kẻ ra tay sát hại dân thường trước năm 1975 lại được chế độ CSVN phong thành ‘anh hùng’. 

Đối với ISIS, kịch bản ‘phong thánh’ cho những kẻ khủng bố cũng không khác mấy.

Ngày hôm nay, vì lương tâm con người, chúng ta hãy cùng cầu nguyện và sát cánh cùng người dân Pháp. 

Vì lương tâm con người, chúng ta phải lên án những kẻ khủng bố đã ra tay sát hại người dân vô tội.

Và cũng vì lương tâm con người, chúng ta không cho phép được quên lãng những tội ác mà chế độ khủng bố cộng sản đã gây ra đối với người dân Việt Nam. Khủng bố - Nỗi đau không chỉ Paris!

Hiện trường vụ tấn công khủng bố hàng loạt chấn động nước Pháp


Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Vừa hớp ngụm café sáng, ngón tay tôi như cứng lại trên bàn phím laptop của ông bác, tôi thảng thốt gọi cho ông đang tưới mấy giò lan ngoài sân nhà: Bác Hai ơi vô coi cái này nè… Chẳng thèm quay lại, Bác chỉ hỏi tôi trống không: Cái gì vậy? Tôi ríu rít: Paris bị khủng bố nhiều người chết… Không rời cái bình nước tưới, Bác quay nhìn tôi cười hề hề trả lời gọn lỏn: Chuyện nhỏ… đồ bỏ. Tôi ngạc nhiên đến chưng hửng, dán mắt lên màn hình laptop đọc lại bản tin một lần nữa… “Thủ đô Paris nước Pháp bị khủng bố đẫm máu hàng loạt đêm qua 13/11”.

Tưới hoa xong Bác Hai tôi vào nhà lau tay rồi bưng tách trà vừa bức tới vừa hỏi: Đâu? cái gì đâu? - Tôi chỉ vào laptop, tấm hình hiện trường một điểm bị tấn công khủng bố tại Paris, ông Bác tôi liếc nhìn một thoáng nuốt ngụm trà, nói chậm rãi trong nụ cười héo hắt: Chuyện nhỏ… như con thỏ…!? 

Tôi như “đứng hình” tròng mắt, muốn lên tiếng hỏi Bác tôi bữa nay trong người có được khỏe không, chưa kịp thì vừa ngồi xuống vừa thò tay lên latop Bác hỏi tôi: Năm nay cách thời ông Diệm (TT Ngô Đình Diệm) bao lâu rồi hè…? Nhẩm tính chút xíu tôi đáp: Chừng hơn 50 năm gì đó… Bác tôi gục gặt mái đầu bạc trắng lẩm bẩm: Vậy là hơn nửa thế kỷ… miệng nói tay nhấn phím Enter bác mở địa chỉ, tôi nhìn thấy tên thư mục: “Hình ảnh Sài Gòn xưa”. Bác tôi nói giọng trầm buồn: Hơn nửa thế kỷ… mà chỉ vầy thôi thì bọn khủng bố hiện nay chỉ đáng sách dép cho khủng bố Việt Cộng trước 1975 tại Sài Gòn miền Nam mình, thập niên 60 trang thiết bị phương tiện kỹ thuật gây nổ còn sơ sài lắm chưa tinh vi như bây giờ nhưng họ (đặc công CSVN) vẫn tổ chức khủng bố một cách qui mô mà mức độ tàn bạo dã man kinh hoàng hơn hẳn bây giờ… Nói dã man là vì không như Hồi Giáo cực đoan Trung Đông xâm nhập nước Pháp khủng bố, họ (Việt Cộng) đặt chất nổ lạnh lùng giết hại ngay chính đồng bào cùng chủng tộc như anh em ruột thịt của mình chỉ với một lý do duy nhất… Phá tan sự yên bình, khủng bố tinh thần người dân, gây bất ổn cho chính phủ VNCH, họ đặt chất nổ vào những nơi tưởng chừng là đạo lý không thể cho phép… điển hình như Bưu Điện Sài Gòn nơi làm gì có người lính Mỹ hay du khách nước ngoài nào lang thang hiện diện (thời điểm đó) ngoài người dân mình vô tội, không gây thù hằn gì với họ….

“Liệu có ai biết rằng trên toàn hành tinh, thời điểm đó (thập niên 60-70) chỉ duy nhất tại Việt Nam chế độ CSVN phát triển chủ nghĩa “khủng bố đô thị” đầu tiên trên thế giới….”

Cảnh đổ nát bên trong Bưu Điện Sài Gòn do VC đặt chất nổ ngày 8-5-1969.

Trẻ em và thường dân Sài Gòn bị chết vì 
đặc công Cộng Sản đặt chất nổ ngày Quốc Khánh 26-10-1962 

Việt Cộng đặt chất nổ trung tâm Sài Gòn 1965

Việt Cộng đặt chất nổ tại trung tâm Sài Gòn tháng 8 /1962 

Việt Cộng đặt chất nổ khủng bố ở đại lộ Hàm Nghi Sài Gòn ngày 30/3/1965

Hàng ngàn vụ đặt chất nổ bắn giết khủng bố của Việt Cộng (CSVN) ở miền Nam VN từ 1960 đến 1969 được ghi nhận (dù chưa đầy đủ) tại đây: (*)

Bác tôi ngậm ngùi: Nhân chi sơ tính bản thiện, giết đồng loại trong bất cứ trường hợp nào cũng là tội ác, dù là lý do biện minh như chiến tranh cũng vẫn là điều đáng tiếc thì khủng bố chính là hành vi man rợ thú tính nhất khi giết người để khủng bố tinh thần làm cho người ta sợ và càng ngu xuẩn hơn nữa khi đặt chất nổ phá hoại những toa tàu, xe lửa đường sắt, vừa giết người vừa làm khánh kiệt sinh lực quốc gia như Việt Cộng (CSVN) thập niên 60, mà tuyến đường sắt một nữa xương sống quốc gia (Sài Gòn - Đông Hà) 1.240 km nằm phơi mình rĩ sét “việt vị” suốt 25 năm trời (1960-1975) cũng vì Việt Cộng khủng bố đặt chất nổ ngăn cản lưu thông. Ngày nay chỉ một ngày thôi đường sắt gián đoạn là nghiêm trọng như thế nào…1/4 thế kỷ phơi mình trong mưa nắng, đủ thấy sự phá hoại sinh lực quốc gia của Việt Cộng (CSVN) là to lớn như thế nào.

Tổng Thống Ngô Đình Diệm Khánh-thành đường xe lửa 
Xuyên-Việt (Sài Gòn - Đông Hà) năm 1959 rồi… 
phơi mưa nắng do Việt Cộng phá hoại.

Bác Hai tôi chua chát lắc đầu nói: Không có sự tàn bạo cộng với ngu xuẩn nào hơn thế… Cũng dễ hiểu thôi! Bác tôi sinh tại miền Nam, sống tại Sài Gòn, Công Nhân Hỏa Xa qua hai thời kỳ Pháp và VNCH.

14/11/2015