Friday, 19 August 2016

Các Bài Mới trên Dân Làm Báo BLOG 19-8-2016

Ai là Hồ?

Không phải về sau này nghi vấn thật giả về Hồ Chí Minh mới xuất hiện. Bài viết sau đây của tác giả Neal Stanford được đăng tải từ năm 1954, đã đưa ra một số giả thuyết về nhân vật này. Danlambao gửi đến các bạn đọc trong thôn bản dịch của anh Trần Quốc Việt.

Neal Stanford * Trần Quốc Việt (Danlambao) dịch - Không chỉ là sự suy đoán vu vơ, tức những tin đồn nhà lãnh đạo phiến loạn Đông Dương, Hồ Chí Minh, đã chết. Những người giữ những chức vụ trách nhiệm và thạo tin ở Washington nghĩ có thể nhà lãnh đạo Việt Minh tài giỏi được đào tạo ở Mạc Tư Khoa này đã bị thay thế bởi một người khác giống hệt ông thay cho ông tại những vùng xa xôi mù sương ở Đông Dương.

Sơ qua tình hình chính trị và kinh tế của Trung Cộng, cùng  sự  khác biệt giữa Tập Cận Bình và Lý Khắc Cường về cải tổ kinh tế

Chu Chi Nam và Vũ Văn Lâm (Danlambao) - Gần đây báo chí Trung cộng, Hồng Kông và báo chí ngoại quốc, đặc biệt là tờ Wall Street Journal, có đăng tải sự khác biệt quan điểm giữa Tập Cận Bình và Lý Khắc Cường về vấn đề cải tổ kinh tế. Sự khác biệt này, nhất là ở giới chóp bu, từ xưa đến giờ vẫn được giấu kín, nay được bạch hóa. 

Tại sao vậy? Chúng ta hãy cùng nhau bàn luận để nhìn rõ vấn đề hơn.

Ngư dân Vũng Áng: Hãy giúp con em chúng tôi được khám sức khoẻ!Vì Dân (Danlambao) - Trẻ em tại Vũng Áng chẳng những không được đi học trong 2 năm qua mà còn không được chăm sóc y tế từ khi xảy ra thảm họa cá chết đến nay.

Cần ngăn chặn một loại Formosa khác ở Ninh Thuận: Năng lượng hạt nhân

Mai Thanh Truyết (Danlambao) - Việt Nam hiện có một Viện Năng Lượng Nguyên Tử ở Đà Lạt (từ thời Việt Nam Cộng Hòa) do TS Phạm Duy Hiển làm Giám đốc hơn 25 năm nay. Theo báo chí trong nước, đã từ lâu Việt Nam dự định bắt đầu xây cất 2 lò phản ứng hạch nhân vào năm 2012 để có thể đi vào hoạt động năm 2015. Địa điểm dự trù là Phước Dinh, Phước Hải (Ninh Thuận), và Hòa Tân (Tuy Hòa, Phú Yên). Kinh phí dự trù cho hai dự án kể trên là 3 tỷ Mỹ kim.

Nhiệt điện Long An - nỗi lo chẳng của riêng ai

Tô Văn Trường (BVN) - Công nghệ nhà máy nhiệt điện của Trung Quốc lạc hậu, gây ô nhiễm môi trường ở Việt nam đã thấy rõ hậu quả. Nhưng ngay cả trường hợp cụ thể nhiệt điện Long An có thể có nguy cơ hốt rác của các nhà máy nhiệt điện của Hàn Quốc phải đóng cửa hoặc sẽ phải đóng cửa. Phía ta đừng cứ thấy FDI cho năng lượng là "hốt" liền - dù là từ Hàn Quốc. Dự án này cần được xem xét lại toàn diện thật cặn kẽ.

Côn an mang dùi cui và rìu đến đe dọa bà con tiểu thương chợ Vĩnh Tân


CTV Danlambao - Khoảng 13 giờ chiều ngày 19/8/2016, một nhóm gồm 7 người mặc thường phục đã kéo đến chợ Vĩnh Tân (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) tiến hành công việc đo đất. Chị Nguyễn Thị Mầu, tiểu thương chợ Vĩnh Tân cho biết các hộ kinh doanh đã không được chính quyền địa phương thông báo về việc này.

Các tiểu thương đã yêu cầu những người này chấm dứt việc đo đạc. Sau đó, bà con đã giăng các băng rôn, biểu ngữ giữ chợ.

Kẹo đồng dành cho tình đồng chí

Công điện khẩn của BCT về vụ Yên Bái...

Sự kiện đồng chí Chi cục trưởng kiểm lâm tỉnh Yên Bái ra tay sát hại 2 quan chức đầu tỉnh đang làm thiên hạ rúng động. Lòng người ngổn ngang, ly tán. Các lãnh đạo cao nhất của các địa phương cáo lão về quê, giả bệnh hay trốn biệt, không chịu đi họp nếu trong cuộc họp có mặt đồng chí trưởng Kiểm Lâm. Hàng chục tỉnh thành có kiểm lâm đều rơi vào tình trạng nguy hiểm chết lâm sàng này. 

Nhưng phải làm sao để tránh xảy ra tình trạng Yên Bái tiếp diễn, khi sáng ra mở cửa thì thấy lù lù một tên Kiểm Lâm đứng đó với cây súng trong tay thì tiêu ma hết cả Đảng lẫn Chính Quyền.

Tình tiết đáng ngờ trong vụ thanh trừng đẫm máu tại Yên Bái

Hoàng Trần (Danlambao) - Hai lãnh đạo cao cấp của Yên Bái là bí thư và chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh vừa bị bắn chết ngay trong trụ sở vào sáng ngày 18/8/2016. Nghi phạm được nói đã dùng súng K59 “tự sát” và chết bởi một viên đạn “xuyên từ sau gáy ra trước”.

Vụ thanh trừng đặc biệt nghiêm trọng đã khiến thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tức tốc dẫn theo trực thăng cùng phái đoàn hùng hậu từ Hà Nội lên Yên Bái để giải quyết.

Nguyễn Xuân Phúc diễn kịch trên xác đồng chí vừa bị bắn chết

Vũ Đông Hà (Danlambao) - Ngay sau khi Bí thư tỉnh ủy và Chủ tịch HĐND Yên Bái bị đồng chí của mình bắn chết, Nguyễn Xuân Phúc đã tức tốc có mặt tại nơi để chữa lửa. Việc đầu tiên là lên sân khấu bệnh viện diễn kịch trên xác người đã chết trước đó mấy giờ đồng hồ.

Thấy gì qua việc thanh toán nhau ngay tại sào huyệt đảng CSVN ở tỉnh Yên Bái?

Kông Kông (Danlambao) - Vụ án mạng nghiêm trọng nầy là thuộc về sự tranh giành nội bộ đảng tại Yên Bái, một đảng đang bán rẻ đất nước và dân tộc, vì thế không lẽ dư luận lại “vô cùng thương tiếc” hoặc “cảm thông” việc phản dân hại nước, thanh toán nhau vì quyền lợi phe cánh?

Do đó sự hả hê của Lề Dân mới đúng là đạo lý làm người. Và qua sự kiện nầy đảng CSVN phải biết là người dân đang sôi sục căm thù đến mức độ nào!...

Từ quan chức bắn dân tiến lên quan chức bắn nhau

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Cuộc cách mạng bạo lực do Hồ Chí Minh du nhập từ ông Liên Xô vào Việt Nam vừa kinh qua kinh quá một bước ngoặt cực kỳ hoành tráng - từ chỗ quan chức bắn dân rồi dân bắn quan chức nhảy vọt lên một tầm cao mới: quan chức bắn quan chức.

Hận thù trong giòng máu

Thạch Đạt Lang (Danlambao) - Ngày 16.08.2016, nhà cầm quyền CSVN bất ngờ thông báo hủy bỏ quyết định cho phép tổ chức lễ tưởng niệm trận chiến ở Long Tân giữa quân đội Hoàng Gia Úc và quân Cộng Sản, dù 2 bên chính phủ Úc-Việt Nam đã thỏa thuận với nhau qua cuộc thương thuyết bắt đầu từ 18 tháng trước.

Việt... ác ghê!

C.T (Danlambao) - Luôn luôn sống, học tập và tin tưởng vào những gì báo đảng viết, đài đảng loa, Cu Tèo không muốn nhắc đến hai chữ Việt Tân, vì đây là bọn xấu chuyên ỷ thế đang hợp tác lao động tại Mỹ, đi cày đất đế quốc lắm tiền, nhưng không biết gửi về nước làm từ thiện xây mới lăng bác, mở thêm sân Gốp-phờ (Golf)...,lại đi phát U Ét-xì Đô (USD) xả giàn xả láng vô tội vạ cho dân ta đổ xô xuống đường biểu tình đòi Tự do, Dân chủ, Nhân quyền, và chống bọn Côn An tiếp tay với cường hào ác bá là giai cấp đảng ta đã hô hào gào to “đào tận gốc, trốc tận rễ” từ những năm 30 của thế kỷ trước nhưng còn sót lại “di căn” nay ngóc đầu lên nhanh, mạnh, vững chắc trên đường cưỡng chế đất buôn, chặt cây xanh bán, nói chung là chiếm đoạt tài sản công lẫn tư do nhân dân làm chủ tập thể.

Vụ Yên Bái: Dư Luận không tin đó là sự thật

Paulus Lê Sơn (Danlambao) Không giọt nước mắt nào cho kẻ đã chết là lãnh đạo cộng sản vì người dân cho rằng họ đã gây ra bao tội lỗi cho dân tộc này. Một dân tộc mà vui sướng với cái chết của lãnh đạo cộng sản thì không thể tin nổi được nhưng đó lại là sự thật?...

Chấn động: 2 lãnh đạo Yên Bái bị bắn chết ngay trong trụ sở tỉnh uỷ
CTV Danlambao
 - Nguồn tin gửi đến Dân Làm Báo cho hay, hai quan chức cao cấp của Yên Bái là bí thư tỉnh uỷ và chủ tịch hội đồng nhân dân vừa bị bắn chết ngay tại trụ sở tỉnh uỷ vào lúc 7 giờ sáng nay, ngày 18/8/2016

Vụ thanh trừng đẫm máu xảy ra trước thời điểm khai mạc kỳ họp hội đồng nhân dân của tỉnh này. Nghi phạm nổ súng được xác định là ông Đỗ Cường Minh, hiện đang giữ chức chi cục trưởng chi cục kiểm lâm Yên Bái.

Lệnh khẩn của Ba Đình

Văn tế cả cặp quan đầu tỉnh Yên Bái...

Mai Tú Ân (Danlambao) - Ô, hô, hô... Yên Bái chiều thu. Tiếng súng vang lên, lạnh lẽo trong sáng mùa thu ấy. Hai quan đầu tỉnh gục ngã nơi không có trận tiền, không có kẻ thù mà chỉ có đồng chí kiểm lâm cầm súng lên cơn buồn buồn.

Trời cao mặt dày ơi. Súng của ta, người của ta, đất của ta mà hai ta lại lăn ra chết tốt bởi hai phát đạn cũng của ta.

Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn chết: “đúng quy trình”!
Nguyễn Hồn Việt (Danlambao)
 - Sau rất nhiều việc “đúng quy trình” thì hôm nay, Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn chết là: “đúng quy trình”!

Nhân việc “Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn chết” là “đúng quy trình”, chúng ta hãy lược lại một số trong rất nhiều việc “đúng quy trình” của CSVN.

Tham nhũng sống nhăn răng - cán bộ ăn thoải mái


Phạm Trần (Danlambao) - Không đâu như ở Việt Nam dưới thời Cộng sản, chống tham nhũng đã thất bại ê chề mà vẫn ngại bứt dây động rừng, đập chuột sợ vỡ bình hay có ghẻ mà không dám chữa.

Chuyện này ai cũng biết đã kéo dài trong suốt 10 năm, kể từ khi Luật phòng, chống Tham nhũng được thi hành năm 2006. Cả hệ thống đảng và các cơ quan nhà nước đã vào cuộc mà tham nhũng vẫn cao như núi, vô phương cứu chữa. Như vậy thì giới cầm quyền phải có vấn đề, bởi vì chỉ có cán bộ, đảng viên có chức có quyền mới có thể tham nhũng.

Đảng đã làm được gì cho đất nước này?


Tháng Chín (Danlambao) - Người Pháp xâm lăng Việt Nam năm 1858, Năm 1888, thôn tính xong, năm 1900 cơ bản bình định xong (ngoại trừ một hai đám giặc cướp hoặc nhóm Đề Thám ở Yên Bái). Đến năm 1940, khi Nhật vào Đông Dương, trước sau người Pháp thống trị được 40 năm.

Quyết làm cho liệt!!!

Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận - “Quyết liệt” hiện là một trong những từ được giới lãnh đạo Việt cộng ưa dùng, nhất là trong vụ Formosa. Xin đan cử vài ví dụ. Trong cuộc họp báo chính phủ tại Hà Nội ngày 30-06-2016 để trấn an công luận, Văn phòng Chính phủ đã ra thông cáo báo chí trong đó có đoạn: “Ngay sau khi có thông tin về sự cố, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, trực tiếp và thường xuyên là Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ đã quyết liệt chỉ đạo triển khai kịp thời các biện pháp hỗ trợ, ổn định cuộc sống của người dân vùng bị thiệt hại; giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; bước đầu đánh giá thiệt hại về kinh tế, xã hội, môi trường”. Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cũng hùng hồn khẳng định “Việc công bố hôm nay thể hiện chủ trương công khai của Đảng và Nhà nước. Ngay từ đầu những người đứng đầu Đảng, Nhà nước đã quyết liệt chỉ đạo yêu cầu điều tra nhanh chóng xác định nguyên nhân, thủ phạm gây ra, đánh giá hậu quả gây ra, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng”.

Cao bồi Viễn Đông

Thím Ngân nghèo ghê!Tư nghèo (Danlambao) - Tư tui tưởng mình thuộc thành phần trên răng dưới cha già DT, xứng đáng là đại diện của giai cấp vô sản, ngày ngày cứ leo lên nóc nhà mà rống lên rằng "vùng lên hỡi ai cực khổ bần hàn", thiếu điều bị côn an khu vực đem điều 258 đập vào mặt. Nào ngờ, nghèo như Tư chưa đủ tiêu chuẩn để lãnh đạo đất nước cho nhân dân lãnh đạn. Phải nghèo rớt xú chiêng như thím Ngân, rách xì líp như chú Quang, lũng đít quần như chú Phúc... thì con đường hoạn lộ như đỗ mười hoạn lợn mới thênh thang.

71 năm dối trá và ngược đãi tôn giáo, tín đồ tôn giáo
Trần Quang Thành (Danlambao)
 - Cách đây 71 năm sau khi cướp được chính quyền, cái gọi là chính phủ lâm thời do cộng sản dựng lên trong phiên họp đầu tiên đã đề ra chương trình hành động 6 điểm. Ở điểm thứ 6 đề cập đến tự do tín ngưỡng và đoàn kết tôn giáo. Suốt 71 năm cai trị đất nước những việc làm thực tế của họ đã đi ngược lại những điều họ cam kết.

Những kẻ hèn lại dùng mưu kế bẩn...

Mai Tú Ân (Danlambao) - Việc nhà văn, nhà báo Nguyễn Tường Thụy, phó chủ tịch Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam bị chính quyền và CAHN dùng hết mưu hèn kế bẩn này đến cho đến kế hèn mưu bẩn khác nhằm ngăn chặn, phá rối và đầu độc cuộc sống của gia đình ông là một sự thực đang diễn ra. Nó diễn ra một cách rõ ràng, thô bỉ và không thể chấp nhận được, nhưng nó vẫn diễn ra. Nó vô văn hóa, đểu cáng và đạp lên luật pháp nhưng nó vẫn diễn ra. Hàng ngày, hàng giờ và giữa lòng Thủ Đô Hà Nội và không xa lắm các biệt thự sang trọng kiểu Pháp của các Đỉnh Cao Chí Tuệ Việt Nam.

Thủ tướng Ma Dzê In: tụi nó lái xe náo loạn Hội An nhưng tui... không biết!

CTV Danlambao
 - Trước làn sóng dư luận bức xúc đoàn xe Nguyễn Xuân Phúc đại náo vùng cấm xe chạy tại Hội An, ngài thủ tướng Ma Dzê In đã vừa xin lỗi vừa đỗ thừa cho đám đàn em: "Thủ tướng đã đi bộ trước hàng cây số rồi, xe ôtô vẫn đi phía sau và Thủ tướng không biết. Nhưng khuyết điểm đó vẫn có trách nhiệm của Thủ tướng trong việc quán xuyến nên cũng phải xin lỗi người dân để người dân thông cảm". (*)

Văn hóa ăn mày văn minh của Phúc niểng

Trả lại cho lịch sử những gì của lịch sử...


Cuộc độc diễn "cướp chính quyền" của Việt Minh ngày 19/8/1945

Mai Tú Ân (Danlambao) - Không hề hạ thấp giá trị của ngày Tổng Khởi Nghĩa 19/8/1945 cũng như ngày Lễ Độc Lập 2/9/1945 của Việt Minh nhưng cũng cần đưa những giá trị lịch sử về đúng chỗ của nó. Bởi đó mới là Lịch Sử.

Lâu nay sử sách lề phải luôn dạy học sinh rằng, đảng cộng sản đã lãnh đạo quần chúng nhân dân đứng lên Tổng khởi nghĩa, giành chính quyền, xóa bỏ chế độ thực dân Pháp, rồi Phát xít Nhật, một cổ hai tròng v.v... Vậy chúng ta sẽ xem xét sự kiện này qua con mắt lịch sử nhé.

Nhân kỷ niệm CMT8 - Nhìn lại bản chất và thành tích của Đảng Cộng Sản Việt Nam


Trần Quang Thành (Danlambao)
 - Ông Nguyễn Gia Kiểng trả lời phỏng vấn của nhà báo Trần Quang Thành

Một câu hỏi phải được đặt ra là tại sao vào thời điểm 1945 đảng được ủng hộ nhất lại là Đảng Cộng Sản, một đảng theo đuổi một chủ nghĩa mà mục tiêu cuối cùng là hủy diệt quốc gia? Đáng lẽ biến cố Xô Viết Nghệ Tĩnh đã phải khiến người ta hiểu rằng Đảng Cộng Sản sẽ tiêu diệt hết những thành phần không cộng sản. Chúng ta không thể nào nhấn mạnh đầy đủ sự trống vắng ý thức chính trị và tinh thần dân tộc vào giai đoạn Cách Mạng Tháng 8.

Chỉ cần có "bao bì in chữ Formosa" là hàng trăm tấn thải không có chất độc hại?

Bạn đọc Danlambao - Sau khi người dân phát hiện khoản 200 tấn rác thải Formosa chôn giấu tại Đà Nẵng, một quan chức môi trường đã tuyên bố là thấy có các bao bì in chữ Formosa. Và vì, theo ông này, các bao bì này không có chất độc hại nên... 200 tấn rác thải được phát hiện là không độc hại.

Cán bộ Lâm Hà - Lâm Đồng đi cưỡng chế đất rẫy của đồng bào dân tộc bị chém chết tại chỗ!


Huy Minh (HAEDC) - Chiều ngày 08.08 2016 khoảng 50 cán bộ kiểm lâm và CA đã dùng súng đạn cay đến cưỡng chế rẫy đậu khoảng 300m2 của dân tộc thiểu số tại xã Phi Tô, huyện Lâm Hà, bà con dân làng bức xúc vì không còn đường sinh sống nên nãy sinh xô xát và sau đó là cuộc hỗn chiến giữa nhóm cán bộ kiểm lâm địa phương với đồng bào dân tộc thiểu số. Hậu quả là có 01 cán bộ kiểm lâm chết tại chổ, 02 người bị thương, và sau đó là cuộc vây ráp của CA tỉnh Lâm Đồng đã bắt đi 08 người dân làng thôn Hang Hớt.