Wednesday, 12 April 2017

Bác sĩ, nhạc sĩ Đào Duy Anh ( David Dao ) bị an ninh United Airlines hành hung dã man
Người đàn ông Á Châu bị kéo ra khỏi máy bay của United Airline chính là Bác sỹ David Dao , một bác sỹ luôn tận tuỵ với nghề , và cũng chính là Nhạc sỹ Đào Duy Anh người đã có những bài hát dân ca rất hay và được khán thính giả khắp nơi yêu thích như Tát nước đầu đình , cầu tre quê hương .... và là một người luôn ấp ủ với những dự án âm nhạc dân tộc , một người luôn muốn giữ gìn những cái hay , cái đẹp cho âm nhạc Việt Nam ! 

Tôi được may mắn hợp tác với ông trong một chương trình nhạc QUÊ HƯƠNG NHÌN LẠI vào ngày 27-07-2015 tại Little SAIGON và một show sau đó một ngày tại San José !
Và tấm hình này là tôi cùng song ca với chính tác giả ca khúc “Sài Gòn mưa cuối mùa”


Mấy hôm trước khi xem đoạn video về việc một người đàn ông Á Châu bị đối xử như "tội phạm nguy hiểm " trên máy bay của hãng UNITED tôi cứ ngờ ngợ vì khuôn mặt , vóc dáng và nhất là giọng nói của người này tôi đã từng nghe qua rồi , cộng thêm những thông tin người này là Bác Sỹ , có 5 người con thì có đến 4 người cũng theo nghành Y , rồi là cư dân Louisville Kentucky.... lúc đầu tôi hơi nghi ngờ nhưng có quá nhiều bằng chứng thuyết phục, tôi lại càng cho rằng phán đoán của mình đúng hơn !!!

Hôm nay mới hơi chắc chắn để đăng tin này !

Hy vọng anh bình tâm lại sau cú sốc này !

Chúc anh mọi điều may mắn nhất ! 

PS: Thưa chết mẹ tụi United airline và cảnh sát Chicago cho em ....
Guys! Compare the picture please !

Đọc tin tổng hợp các báo Mỹ

1) Tên Oscar Munoz (nghe có vẻ Nam Mỹ), Giám đốc điều hành hãng United Airlines, lúc đâu tố ngược ông bác sĩ nạn nhân của bọn an ninh Mỹ hung ác (không thua Công an VC) rằng ông “la lối, không hợp tác, và phá rối” (ông có chống cự, chửi bới hay không, có video làm chứng), và bị tống xuất ra khỏi máy bay là đúng luật hàng không thôi. Sau đó, dưới áp lực của cư dân Mạng (Netizens), hắn xin lỗi và hứa điều tra.

2) United có ký kết đường bay non-stop từ Mỹ đến Bắc Kinh. Những Netizens Tàu thấy hình nạn nhân có vẻ Chệt (tiện nhân lúc đầu cũng tưởng như rứa), bèn lên tiếng tẩy chay khế ước –sẽ rất tai hại cho United về việc làm ăn. Nhưng United, hay các báo Mỹ, không dám cải chính đó là một người An Nam chứ không phải Chệt, có lẽ sợ bị phe ta phản ứng, lại càng kẹt hơn.

3) Chuyến bay “định mệnh” của nạn nhân này không phải overbooked gì ráo, mà vì bọn United muốn giật chỗ để cho các employees của bọn họ ngồi. Rất là unfair. Điều này luật sư của nạn nhân phải nhớ kỹ.

4) Qua vụ này, báo chí Mỹ cho hành khách một cái tip để tránh tình trạng bị tống xuất trong tương lai. Đó là (a) trên ticket luôn luôn đòi phải có số ghế xếp trước (b) Dù có vé, có số rồi cũng phải check in thật sớm. Trễ là bị computer ghi danh, và sẽ là ưu tiên bị gọi “tình nguyện” ra đi, như trường hợp bốn người “tình nguyện” trong chuyến bay này.

5) Cộng đồng Người Việt Liên Bang khó lên tiếng trong vụ này, vì khi hành hung ông bác sĩ, bọn An Ninh có thể không biết ông là người Việt, nhưng chúng nó chỉ biết ông là một bác sĩ (ông tự khai) Á Đông (vẻ mặt bên ngoài) , nghĩa là kỳ thị  Á Đông nói chung. Bỏi vì, nếu ông là Mỹ, da trắng mắt xanh, thì bố bảo chúng nó dám lôi đi xềnh xệch như vậy (ngoại trừ phạm pháp quả tang). Trường hợp ông này khác với trường hợp TNS Janet Nguyen. Cộng đồng Á Đông phải lên tiếng phản đối mới đúng, cũng như "Black Lives Matter", hễ có da đen, không cần biết Kenya, Sudan, hay Congo... là được welcome vào Club.

NLGO

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA HOA KỲ
The Vietnamese American Community of the USA
16204 Viki Lynn Pl., Pflugerville, TX 78660
Tel: (703) 980 9425 – (512) 800-7227
_________________________________________________________________________________

April 12, 2017

To: Oscar Munoz, CEO, United Airline
 Customer Care
 United Airlines, Inc.
 900 Grand Plaza Drive NHCCR
 Houston, TX 77067-4323


Subject: In regard of the United Airline’s ill-treatment toward a passenger who is a Vietnamese American elder.

Mr. Munoz,

We are very upset when leaned that a passenger on the flight 3411 from Chicago to Louisville (April 10) had been forcibly dragged through the aisle out of the plane simply because he refused to volunteer to give up his seat.
By watching multiple video clips, we realize that the act of the officers was very violent as if they were dealing with a dangerous criminal.
In your first statement to the public, you blamed Mr. Dao – the victim – was disruptive and belligerent. Later, you said that “he defied the Chicago Aviation Security officer.” In both statements, you showed no regret and sympathy to the victim but only to justify the ill-treatment of the officers toward a customer.
The airline was not right when selling more tickets than the available seats on the plane. Customers who pay and get the ticket deserve the right to be on the plane no matter what. If you need more seat(s) for your employee(s), it’s your own problem that you cannot force the customers to give up their seats.
The victim is a Vietnamese American doctor; he is also an elder who needs to be treated with respect and dignity.
Last year, you denied boarding 3,765 passengers on oversold flights. The overbooking is a serious problem need to be stopped to warranty anybody who pays for the ticket has the right to be on the plane.
We also doubt that you randomly picked an Asian American. There have been cases that people of color being mistreated on domestic flights.
We demand that you take full responsibility and publicly and sincerely apologize to Mr. Dao and his family.

Kind regards,

Michael Do
CEO, President of the Vietnamese American Community of the USA

Cc: Vietnamese American Mass Media

--

Đỗ Văn Phúc
Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa KỳWASHINGTON D.C (CTM Media) – Gần 200.000 người ký đơn Tòa Bạch Ốc thỉnh cầu điều tra vụ Bs. Đào bị kéo lê trên máy bay United Airlines. Hôm 11 Tháng Tư, Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc đã lên tiếng bày tỏ sự bất bình về sự việc bác sĩ gốc Việt David Đào bị lôi khỏi ghế và kéo lê trên một chuyến bay của hãng United Airlines.
Phát biểu trong cuộc họp báo, phát ngôn viên Sean Spicer cho rằng “Đây là sự việc đáng tiếc”. Ông nói “ai nhìn thấy video này cũng sẽ bất bình khi một người lại bị đối xử như vậy.”
Trong đoạn video loan truyền gây rúng động khắp nơi hôm 10/4, Bác sĩ David Đào, 69 tuổi, một hành khách của chuyến bay United Airlines bị nhân viên an ninh hãng bay cưỡng bức, lôi khỏi ghế ngồi và kéo lê trên lối đi trên sàn máy bay, vì không chịu nhường chỗ cho nhân viên của hãng United Airlines theo yêu cầu,  trên chuyến bay từ Chicago đến Louisville.
Hình ảnh đã tạo ta làn sóng phẫn nộ trên toàn cầu, và một đơn trên hệ thống kiến ​​nghị trực tuyến “We the People” của Tòa Bạch Ốc thỉnh cầu điều tra vụ việc, đã thu hút được hơn 100.000 chữ ký cần thiết chỉ trong một ngày.
Theo FB ca sĩ Nguyên Khang, Bác sĩ David Đào, một bác sỹ luôn tận tuỵ với nghề, cũng chính là Nhạc sỹ Đào Duy Anh đã có những bài hát dân ca rất hay và được khán thính giả khắp nơi yêu thích như Tát nước đầu đình, Cầu tre quê hương …. Ông là người luôn ấp ủ với những dự án âm nhạc dân tộc, một người luôn muốn giữ gìn những cái hay, cái đẹp cho âm nhạc Việt Nam.Mặc dù lãnh đạo của United Airlines đã lên tiếng xin lỗi nhưng vẫn không xoa dịu được những lời chỉ trích phẩn nộ và làn sóng tẩy chay của công chúng. Hai ngày sau khi xảy ra sự việc, tính đến trưa ngày 11/4, cổ phiếu công ty sở hữu United Airlines mất giá 4%, tức khoảng 1 tỷ USD.

Mời quí vị xem Video mới nhất  về United Airlines và Cảnh sát phi trường Chicago hăm dọa ông Dr. Dao trước khi lôi kéo ông lê lết trên sàn máy bay khi miệng ông đầy máu!


Đoạn video mỉa mai United Airlnes được đài ABC sản xuất nhằm châm biếm vụ kéo lê khách hàng trên máy bay của hãng hàng không này.

Vui Lòng bấm vào link:


Phản ứng bất bình của TT Trump sau khi xem video người gốc Việt bị kéo khỏi máy bay!


Sự việc người đàn ông gốc Việt bị kéo khỏi máy bay của hãng United Airlines, không chỉ làm kinh động tới dư luận Mỹ, mà nó còn khiến cho cả TT Trump cũng phải chú ý tới nữa. Đây quả thực đang là vấn đề rất nhức nhối tại Mỹ, khi mà các hãng Hàng không như United Airlines quá lộng hành quyền lực của mình. Trong thời gian tới, chắc chắc uy tín của United Airlines sẽ ngày càng đi xuống nữa, nếu cứ tiếp tục theo cách làm việc kiểu này. Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã xem video hành khách bị kéo lê khỏi máy bay hãng United Airlines, và Tòa Bạch Ốc  bình luận bất cứ ai thấy vụ việc cũng sẽ bất bình ngay !. "Tôi chắc chắn ông ấy đã xem" video, báo Politico dẫn lời Thư ký Báo chí Tòa Bạch Cung, Sean Spicer, hôm 11/4 cho biết. Khi được hỏi về phản ứng của Tổng thống, ông Spicer cho rằng: Bất cứ ai biết việc đối xử của hãng Hàng không với ông Dao đều sẽ cảm thấy "bất bình cả !.
"Tôi nghĩ có người nào xem đoạn video đó mà lại không có chút bất bình, khi một người khác bị đối xử theo cách đó !", ông Spicer nói. Người Phát ngôn Tòa Bạch Ốc ban đầu cố tránh nói về tranh cãi, cho biết lực lượng hành pháp đang xem xét sự việc, và United Airlines đang xem xét các chính sách của hãng. Spicer cho biết: Ông không có thẩm quyền can thiệp cách hãng Hàng không này đối xử với khách hàng, do một cuộc điều tra đang diễn ra. Vụ việc xảy ra ngày 9/4, trên chuyến bay 3411 của United Airlines, tại phi trường quốc tế O'Hare, thành phố Chicago, do tình trạng đặt vé quá chỗ (overbook) và tất cả hành khách đều có mặt, trong khi có 4 Thành viên Phi hành đoàn cần ghế. Hãng ban đầu đề nghị tặng voucher trị giá tới 800 USD để hành khách nhường ghế, nhưng không ai nhận. 4 hành khách, trong đó có ông David Dao, 69 tuổi, một Bác sĩ gốc Việt, sau đó bị chọn.
Ba người đã rời khỏi máy bay, nhưng bác sĩ Dao cương quyết không chịu, cho biết ông cần về nhà ở thành phố Louisville, Tiểu bang Kentucky để gặp bệnh nhân. Lực lượng an ninh túm lấy hành khách này, và lôi ra khỏi ghế. Hành động khiến những người xung quanh đều choáng váng, và phẫn nộ !.
Một nhân chứng kể trong khi bị lôi đi, mặt ông Dao va vào tay vịn của ghế máy bay, khiến miệng ông chảy máu. 10 phút sau đó, ông chạy ngược lại với gương mặt chảy máu, và bám vào phía sau máy bay, nói: "Họ sẽ giết tôi, tôi muốn về nhà !", nhân chứng Jayse Anspach cho hay. Sau đó, các nhân viên an ninh lại xuất hiện, và đưa ông ra khỏi máy bay lần thứ hai, nhưng lần này là trên một chiếc cáng. Đoạn video sự việc đang gây phẫn nộ !. 
Gã Oscar Munoz, Giám đốc Điều hành của United Airlines, đã ra thông cáo xin lỗi về sự việc. Trong khi đó, Cục Hàng không Tiểu bang Chicago đánh giá  việc không phù hợp với quy chuẩn vận hành của cơ quan này, và hành động của lực lượng an ninh Hàng không là không thể tha thứ được !. Một trong các nhân viên an ninh lôi hành khách khỏi máy bay đã bị đình chỉ công tác rồi !.

Vụ kéo lê hành khách: United Airlines là “kiêu ngạo, máu lạnh !" 

United Airlines bị hành khách tẩy chay, vì vụ kéo lê khách hàng, hành động không thể chấp nhận được của một hãng Hàng không lớn của Mỹ. Hãng Hàng không United Airlines đã xin lỗi 3 lần Bác sĩ người Mỹ gốc Việt, nhưng gia đình ông vẫn quyết định khởi kiện. Theo Luật sư, Bác sĩ có thể được đền bù hàng triệu USD lận !.

Tờ Nhân dân Nhật báo TC lên án: Hãng Hàng không Mỹ United Airlines là “kiêu ngạo, máu lạnh”, khi kéo lê một cách thô bạo một hành khách khỏi máy bay !.

"Tiếng la hét của người đàn ông lớn tuổi, và máu chảy trên mặt ông ấy, đủ chứng minh sự tàn bạo của nhân viên an ninh. Còn phản ứng của hãng Hàng không sau đó thật kiêu ngạo và máu lạnh" – tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP) TC ngày 12-4 trích một đoạn trong bài viết mà tờ Nhân dân Nhật báo TC đăng trên mạng xã hội.

Ông David Dao bị nhân viên an ninh dùng vũ lực kéo lê trên máy bay vì từ chối nhường chỗ ngồi. 
"Ai còn dám lên máy bay của hãng Hàng không như vậy, hãng Hàng không đáng lẽ phải giữ gìn quy tắc chăm sóc mọi người, nhưng lại giẫm đạp lên quyền và lợi ích của khách hàng?" – Nhân dân Nhật báo  TC viết.

Video gây khủng hoảng cho United Airlines được đăng lên Facebook ngày 10-4, cho thấy một hành khách bị nhân viên dùng bạo lực đuổi khỏi chuyến bay United 3411, ở phi trường quốc tế O’Hare, Chicago.
Hành khách này bị ba nhân viên lôi khỏi chỗ ngồi, và kéo lê một cách thô bạo, trên mặt chảy máu, dọc lối đi trong khi những người khác la ó phản đối. Nạn nhân đã được xác định là Bác sĩ David Dao, một người Mỹ gốc Việt, sống ở Tiểu bang Kentucky được 20 năm.
Sự việc khiến Giám đốc Điều hành United Airlines Oscar Munoz ra mặt xin lỗi, gọi sự việc này là “thật sự khủng khiếp” !. Video xuất hiện trên bản tin truyền thông của nhiều nước, và gây nên làn sóng phẫn nộ khắp nơi.

Người Mỹ gốc Việt biểu tình phản đối United Airlines tại phi trường !
Khoảng 25 người Mỹ gốc Việt và Arab tổ chức biểu tình bên ngoài phi trường Chicago, để phản đối cách đối xử thô bạo của hãng Hàng không United Airlines với hành khách.
Nhóm người biểu tình tại sân bay quốc tế OHare, Chicago hôm 11/4. Ảnh: Reuters
Nhóm người biểu tình tại phi trường quốc tế OHare, Chicago hôm 11/4. Ảnh: Reuters.

Theo CBS: Chiều 11/4, nhóm người gồm các tổ chức đại diện cho người Mỹ gốc Á, và người nhập cư ở Chicago, đã mang theo nhiều biểu ngữ, tập trung ở nhà ga số một của phi trưởng quốc tế O’Hare.
Họ kêu gọi tẩy chay United Airlines, đề nghị các hãng Hàng không, và lực lượng an ninh cải thiện cách đối xử với các nhóm người thiểu số, cũng như đòi công bằng cho Bác sĩ gốc Việt David Dao.
Họ cho biết rất tức giận, bàng hoàng, và phẫn nộ trước cách ông Dao bị lôi ra khỏi máy bay, để nhường chỗ cho nhân viên của hãng hôm 9/4.
Một số người yêu cầu CEO của United Airlines từ chức.

nguoi-my-goc-viet-bieu-tinh-phan-doi-united-airlines-tai-san-bay-1
Một phụ nữ tham gia cuộc biểu tình. Ảnh: Reuters.

Dân biểu Tiểu bang Illinois, bà Jan Schakowsky, người cũng có mặt tại phi trường, cho hay: Bà muốn Quốc hội tổ chức điều trần, và luật pháp cấm các hãng Hàng không loại hành khách khi họ đã lên máy bay.
"Sự ngược đãi bạo lực đối với một người Mỹ gốc Á trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cũng không thể chấp nhận được !", bà nói. "Chúng tôi sẽ không dung thứ cho điều đó đâu !".
Bà Tuyet Le, Giám đốc Điều hành AAAJC, tổ chức thúc đẩy công bằng cho người Mỹ gốc Á, nói rằng: Sự việc liên quan tới ông Dao, là ví dụ về cách ngược đãi có hệ thống của cảnh sát với các cộng đồng thiểu số tại Chicago, và khắp cả nước. Bà kêu gọi một cuộc điều tra rộng hơn về cách xử lý của United Airlines, và hành động của các nhân viên an ninh.
"Chúng tôi ở đây để yêu cầu trách nhiệm, và sự minh bạch từ United Airlines, và cảnh sát Hàng không Chicago", bà nói. "Việc đối xử với ông ấy là hoàn toàn không chấp nhận được, và chúng tôi muốn bày tỏ sự cảm thông với ông ấy cũng như gia đình !".
CEO của United Airlines hôm qua đã ra thông cáo xin lỗi, nhận trách nhiệm, và hứa sẽ xem xét lại quy trình bay của hãng.
Bộ Giao thông Mỹ đang điều tra sự việc. Một trong số những nhân viên an ninh lôi ông Dao khỏi máy bay đã bị đình chỉ công tác ngay !.
Hai Luật sư hàng đầu Mỹ đại diện cho Bác sĩ David Dao.
Hai Luật sư đại diện cho David Dao, Bác sĩ gốc Việt bị đối xử thô bạo trên máy bay United Airlines, là những Luật sư nổi tiếng nước Mỹ.
Hai luật sư hàng đầu Mỹ đại diện cho bác sĩ David Dao
Stephen Golan (trái) và Thomas A. Demetrio (phải), hai Luật sư nổi tiếng của Mỹ, được thuê làm đại diện cho hành khách gốc Việt bị kéo khỏi máy bay. Ảnh: Super Lawyer.

Thomas A. Demetrio là đối tác của Hãng luật Corboy&Demetrio, từng là Chủ tịch Hiệp hội Luật sư Chicago, và Hiệp hội Luật sư Tranh tụng Illinois. Ông thường xuyên chiến thắng trong các vụ khó, với số tiền nhiều triệu đôla.
"Tom Demetrio làm đại diện, có nghĩa là United sẽ gặp khó khăn cực lớn đấy !", Chicago Business hôm qua dẫn lời nhận xét của Bob Clifford, một Luật sư nổi tiếng ở Chicago.
"Tom Demetrio hiểu biết sâu rộng về các vụ kiện tụng Hàng không hơn ai hết !. Ông ấy không chỉ đại diện cho một Bác sĩ giỏi, mà sẽ còn tạo được bước ngoặt buộc United phải thay đổi cung cách làm việc. Bây giờ họ (United Airlines) sẽ có nhiều lý do để phải đau đầu, và sửa chữa sai lầm đã mắc phải !".
Ông Demetrio từng giúp khách hàng đòi bồi thường một vụ hơn một tỷ USD, và đó là khoản bồi thường thương tích cá nhân lớn nhất, mà Tòa án Tối cao Illinois từng ra phán quyết. Ông chuyên đại diện cho khách hàng trong các vụ kiện về sai sót Y tế, lỗi sản phẩm, và tai nạn máy bay, từng được Tạp chí Luật gia Mỹ (National Law Journal) xếp hạng là một trong 10 Luật sư hàng đầu đất nước. 
Một Luật sư nữa cùng đại diện với Demetrio để bảo vệ ông David Dao, là Stephen Golan thuộc Công ty Luật Golan & Christie Taglie, có trụ sở tại Chicago. Theo Who's Who Directories, Tạp chí xếp hạng Luật sư của Mỹ, ông Golan cũng là một trong những Luật sư hàng đầu về Luật Doanh nghiệp ở Bắc Mỹ.
Ông đại diện cho nhiều Công ty, từ những Công ty khởi nghiệp, cho tới những Doanh nghiệp lớn với doanh thu 500 triệu USD một năm. Ông là đồng sáng lập Công ty năm 1993, hiện là Giám đốc Điều hành. Ông am hiểu Luật Doanh nghiệp, là Thành viên của Viện Kế toán Công chứng Mỹ, Hiệp hội Luật sư Tiểu bang Illinois, và Hiệp hội Luật sư Mỹ.
David Dao, Bác sĩ người Mỹ gốc Việt, 69 tuổi, đang nằm viện điều trị, sau khi bị nhân viên an ninh của United Airlines cưỡng ép rời khỏi máy bay hôm 9/4. Ông Dao hôm nay cho biết: Mình bị thương khắp người, và vẫn không khỏe.  Sự việc đang gây phẫn nộ khắp thế giới !. 
Giám đốc Điều hành United Airlines đã xin lỗi, và hứa sẽ xem xét lại quy trình bay. Bộ Giao thông Mỹ đang điều tra, một trong số những người đã lôi kéo thô bạo ông Dao, đã bị đình chỉ công tác liền !.
Cộng Đồng Việt Nam
Vùng Washington D.C. Maryland & Virginia
P.O. Box 1593 Herndon, VA 20172-1593
Phone: 703-927-2878

                                                                                                          
                                           
                                                                         Inline image 1
                                   
UNITED AIRLINES FORIBLE REMOVAL OF DR. DAVID DAO WAS EGREGIOUS & ABUSIVE

What Friendly Skies? Not Here.

WASHINGTON, DC (April 13, 2017) The President of the Vietnamese Community of DC, MD, & VA Mr. Cong Dinh said, “United Airlines’ forcible removal of Dr. David Dao from its flight on Sunday, April 9th was egregious and abusive. While we do not know if Dr. Dao was racially profiled to give up his seat or what factors United used to zero in this particular seat. One thing is clear: NO paying airline passenger should be treated with disrespect and violence that was shown on this video. What happened to common courtesy and respect?

“Furthermore, United Airline’s CEO Oscar Munoz’s media interviews following this incident were patronizing and contemptuous to the public. First he claimed Dr. Dao was ‘belligerent’ but social media videos show the opposite: a calm Dr. Dao simply asking why he was being removed, but no one else. Mr. Munoz may have publically expressed his mea culpa, but it is weak and disingenuous.

“The media may have titled Asian-Americans as the ‘Model Minority” but that does not mean we should keep silent when one of our own is battered and forcibly removed like a criminal. Dr. Dao did not break or violate any laws. His crime was simply declining whatever United was offering for him to deplane. Instead of raising the ante for other passengers to deplane, United simply called in the police who used excessive force to physically remove Dr. Dao. Brute strength and violence to remove a polite and paying passenger: this is not what I would call ‘the friendly skies.’

“Flying passengers should not be filled with trepidation and anxiety for they could be profiled, and violently removed from a seat which they paid for and United accepted payment. United needs to do an exponentially better job of training their employees and reviewing their passenger removal protocols because no one should be flying in fear: fear of being assaulted, battered, and bleeding for refusing to give up their paid seat.”
 
###
 
FOR MORE INFORMATION CONTACT:
Mr. Cuong Dinh
Vietnamese Community of DC, MD & VA

About the VIETNAMESE COMMUNITY OF DC, MD, and VA, Inc.
Established in 1975, the Vietnamese Community of DC, MD, and VA is a Virginia nonprofit organization. The Community is the leading voice for Vietnamese Americans living in the Washington, DC Metropolitan area. The Community produces a myriad of community projects and initiatives to include: preserve the Vietnamese American heritage; be the leading voice for the Vietnamese American community at national, state, and local government discussions; and mentor our young members to become leaders. The Community’s mission is to promote education, the Vietnamese American cultural, health initiatives, and youth leadership programs.