Sunday, 6 December 2015

ĐÔI ĐIỀU VỀ ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC

Cái được gọi là "Đại Sứ Quán",chỉ là một nơi tụ họp của mấy tên "hạ cấp,thất học", ăn nói vô lễ, cộc cằn  "mày tao,mi tớ", không có tư cách xứng đáng của "Nhân viên Sứ Quán" một Nước ở Ngoại Quốc ! Than ôi ! Bọn "vô học dơ bẩn", đi tới đâu,chẳng làm được tích sự gì(!) chỉ làm "mất thể diện quốc gia !
 Ôi, mà nghĩ cho cùng, cái được gọi là "xã hội chủ nghĩa việt nam", từ xưa tới nay,  chỉ được cầm đầu bởi "một lũ rừng rú,đầu trâu mặt ngựa",thất đức vô học thì làm gì có "thể diện" để mà mất !
Chỉ tội cho "Tổ Tiên, Giòng Giống VN,với Lịch Sử Bốn Ngàn Năm Văn Hiến, đã và đang tiếp tục "bôi nhọ" và "xỉ nhục" bởi một lũ "ma cô bán nước"!

ĐÔI ĐIỀU VỀ ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC
Thưa quý anh chị em công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hàn Quốc. Hôm nay 01/12/2015, sau khi lên Đại Sứ Quán(ĐSQ) làm một số giấy tờ về tôi có một số trải nghiệm như sau:
Thứ nhất: Lệ phí thu cao gấp 4-5 lần , thậm chí 7-8 lần so với Biểu mức thu phí và lệ phí lãnh sự của nhà nước đưa ra. 
Ví dụ làm hộ chiếu.... giá niêm yết là 70usd/ quyển thì các bố thu 250k~ tùy hứng. Cấp lại do hỏng hoặc mất: 350k~ tùy hứng. Đã vậy, những ace bhp muốn đổi hộ chiếu, mất làm lại.... qua cò nó còn hạnh họe hết hạn dưới 1 năm giá khác, 1 năm trở lên giá khác.... ( biện lý do để vòi thêm).
Thứ hai: Có số điện thoại cũng như không. Khi cần mà gọi thì tùy hứng. Thích thì nghe, ko thì nghỉ. Có người điện thoại cả mấy chục cuộc vẫn mẹ tổng đài kêu tò te tý.
Cái ĐSQ là để phục vụ con em Việt Nam mình bên nước người, mà cứ kiểu như mọc ra cho có lệ. Mày cần tao chứ tao đếch cần mày. Ko có mày tao vẫn đếch sao, còn ko có tao mày biết đấy....
Thứ ba: Thái độ " phục vụ". Nói là phục vụ cho nó oai, chứ đúng ra là ngồi đấy cho đỡ trống chỗ. Ăn nói thì nấc cấc mày tao. Còn nói bậy nói tục kiểu như dân chợ búa.
Tôi có đứa bạn, hai vợ chồng (vc) dắt nhau lêm ĐSQ đăng ký kết hôn. Lên từ rõ 9h, ngồi chờ đến lượt vào nộp hồ sơ. 
Đsq: chúng mày chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chưa?
Vc: rồi ạ.
Đsq: ( xem xét), thế thằng kia ( ý nói anh ck) mày photo hộ chiếu mới, còn hộ chiếu cũ đâu???
Vc: Ơ, cháu đổi hộ chiếu mới thì hộ chiếu cũ các bác cắt góc làm gì còn giá trị sử dụng nữa mà đòi ạ?
Đsq: Thế mày vứt đi rồi à?
Vc: Cháu để ở nhà chứ ko vất.
Đsq: thế về mang lên đây mới làm đc.
Vc: Khi các bác cấp hộ chiếu mới, thì hộ chiếu cũ đã ko còn giá trị sử dụng rồi. Tại sao phải có nó mới làm đc giấy tờ. Trong khi cháu có hộ chiếu mới ở đây??
.....( im lặng xem xét)
Đsq: ra kia ngồi chờ để trong kia ngta xem lại.
30' sau. Có một ông trẻ trẻ, ko nhớ tên. Đi ra bắt phải về photo ngày xuất nhập cảnh ở hc cũ mới đc. Cô vợ lấy hộ chiếu mới, lật cái trang có ngày xuất nhập cảnh, dí vào mặt bảo: thế đây là cái gì ạ?
Đsq: Thế thì ra kia mua thẻ photo 2k, photo nó ra rồi đưa đây.
Cô vợ nói: tại sao của em ko phải photo ngày xnc mà ck em phải photo ạ?
Đsq: Thế tao bảo mày có photo ko? Ko photo trả hồ sơ về tự mà làm.
Ông ck mới cầm đi photo. Mang vào. Nó bắt rút phiếu chờ từ đầu. Đến gần 12h vẫn còn 7 người mới đến lượt. Đc một lúc thì hết giờ. Hai vc đưa bảo nãy em photo rồi. Anh cầm làm giúp em. Ông đó bảo: hết giờ làm việc rồi. 2h30 chiều tới....
Bức xúc mà k làm gì được. Đến chiều, nộp cái giấy đó xong.
Đsq: Lệ phí 200. 1 tuần sau lên ký.
Vc: khi ấy mình vk cháu lên được ko ạ?
Đsq: Mẹ mày, mày ko lên ký thì để thằng khác nó ký nó lấy mất mẹ mày vk thì sao? Ngu thế??
Vc: nhưng cháu bận lắm ko xin nghỉ được.
Đsq: thế 260 ngàn, ký luôn. Lần sau ko phải lên nữa.

Đó là một chuyện rất nhỏ trong muôn vàn câu chuyện đi làm giấy tờ trên ĐSQ nước ta ở Hàn Quốc.
Chưa kể đi làm giấy tờ mà mỗi lần ngồi chờ bọn môi giới, tay ba làm xong, mỗi đứa nó ôm cả chục ,mấy chục bộ vào. Mấy ông ở đsq chẳng cần phải kiểm tra xem thiếu gì, sai gì, cần bổ xung gì. Cứ thế là: 10 kết hôn, 15 hộ chiếu, 20 khai sinh..... xong ông kia cứ vậy ghi vào sổ. Còn con dân mình đi làm thì soi từng dấu chấm, dấu phẩy....
Thứ 4: Giờ làm việc ẩm ương, một ngày làm 4-5 tiếng đồng hồ. Thằng nào ko nhanh thì thiệt. Chờ tới mai nhá. Chưa kể ngày lễ hàn cũng nghỉ, lễ việt cũng nghỉ. 30/4-1/5 nghỉ cả chục ngày như ai. Kiểu như ta có tiền, ta có quyền mà.
Haizzz. Nói đến ĐSQ thì to lắm, oai lắm. Nhưng thử hỏi được lòng dân mấy điều???? Đến bao giờ các bác mới thôi tham tiền của dân mà phục vụ cho dân theo đúng nghĩa?????
Hãy Share thật nhiều để mọi người thấy được cỗ máy lãnh đạo đang dần thối nát của ĐSQ ta tại Hàn Quốc. 
(Không phải chỉ ở Hàn Quốc mà là khắp nơi trên thế giới).

Nguồn: Hạ Phương