Sunday, 4 November 2018

OBAMA CỨNG HỌNG - ĐẢNG DÂN CHỦ SẼ THUA

Cử tri Mỹ họ không duy tình mà họ duy lý, bởi văn hóa thực dụng của Mỹ rất cao, vì vậy dù những trụ cột của đảng Dân chủ luôn có lợi thế "nói như rồng leo" nhưng lại "làm như mèo mửa" thì càng nói càng làm tăng thêm sự khinh bỉ mà cử tri Mỹ ném về phía đảng Dân chủ mà thôi.

Với nền dân chủ cao cấp, mọi thông tin đều được minh bạch, công khai, chẳng khó khăn gì để cử tri Mỹ họ đưa ra những so sánh điển hình giữa Obama với Donald Trump thông qua những bằng chứng dưới đây:

I. Về kinh tế:

1. Tổng thống Trump:
1.1. Chưa đầy hai năm làm tổng thống, Trump đã đưa tổng sản phẩm trong nước - GDP tăng hơn 3%, kéo thị trường chứng khoán Mỹ tăng 27%, làm lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ niêm yết tăng vọt.
Kỳ tích này đã vượt qua giới hạn của các chuyên gia bởi theo họ đây là điều "không tưởng".
1.2. Gần 4 triệu người Mỹ tìm được việc làm kể từ khi ông Trump làm Tổng thống.
1.3. Tính đến cuối tháng 6/2018, quy mô của nền kinh tế Mỹ tăng thêm 1,4 nghàn tỷ USD trong vòng gần hai năm ông Trump làm tổng thống.
1.4. Chính phủ nới lỏng các quy chế giám sát, tăng đầu tư cơ sở hạ tầng, cắt giảm thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp được cho là cao nhứt thế giới tới 35% xuống còn 21%, cắt giảm thuế cho người tiêu dùng.
1.5. Bình quân thu nhập hộ gia đình Mỹ thời Donald Trump là 69.767 USD, cao hơn thời Obama tới 13.521 USD.
1.6. Buộc các quốc gia có thương mại bất công với Mỹ phải san bằng thâm hụt thương mại, áp thuế lên hàng hóa của Trung cộng nhập vào Mỹ. Tố cáo và trừng trị tội gián điệp kinh tế, ăn cắp bản quyền công nghệ do Trung cộng chủ mưu.

2. Tổng thống Obama:
2.1. Mức tăng trưởng chậm chạp. Trước đây, Mỹ từng tăng trưởng trung bình 3% hoặc hơn 3% mỗi năm. Thời Obama tăng trưởng Mỹ chỉ trên 2%/năm.
2.2. Có 2,6 triệu người Mỹ mất việc làm dưới thời Obama làm tổng thống.
2.3. Cùng thời kỳ như Trump thì Obama chỉ làm cho quy mô nền kinh tế Mỹ tăng thêm được 481 tỷ USD, thấp gần 3 lần so với ông Trump.
2.4. Obama đánh thuế vào các doanh nghiệp ở mức cao nhứt thế giới tới 35%.
2.5. Bình quân thu nhập hộ gia đình Mỹ thời Obama là 56.516 USD/năm, thấp hơn so với thời trước suy thoái năm 2008.
2.6. Biến nước Mỹ thì gã nhà giàu ngu ngốc bị các nước trục lợi làm giàu. Thâm hụt thương mại lên cực điểm, nạn ăn cắp bản quyền công nghệ tràn lan nhưng không ngăn chặn, khởi tố.

II. Về chính sách ngoại giao:

1. Tổng thống Trump:
Ngoại giao cứng rắn với phương chăm "nước Mỹ là trên hết". Sẵn sàng đàm phán, thỏa thuận với tất cả các nước nếu điều đó mang lại lợi ích cho Mỹ nhưng cũng sẵn sàng hủy bỏ mọi thỏa thuận, hiệp ước, hiệp định nếu không có lợi cho Mỹ.
Vạch mặt, chỉ tên kẻ thù của nước Mỹ, tuyên bố chủ nghĩa xã hội mang lại nghèo đói, đau khổ cho nhân loại cần phải xóa sổ nó.
Ủng hộ Đài Loan, cứng rắn ở Biển Đông, chuyển Đại sứ quán về Jesusalem.

2. Tổng thống Obama:
Chính sách ngoại giao "ẻo lả", khiếp nhược trước Trung cộng, tuyên bố Mỹ phải cộng sinh với Trung cộng, bỏ rơi Đài Loan và Biển Đông.

III. Về an ninh quốc phòng:

1. Tổng thống Trump:
Tăng chi tiêu quốc phòng, tháo ngòi nổ hạt nhân với Bắc Hàn, cung cấp vũ khí cho Israel, Đài Loan.
Thắt chặt chính sách nhập cư, huy động quân đội ngăn chặn những người nhập cư bất hợp pháp.

2. Tổng thống Obama:
Hoàn toàn ngược lại.
...
Chỉ sơ lược so sánh những điều căn bản trên mà bất kỳ cử tri Mỹ nào cũng kỳ vọng thì đủ thấy giữa Trump với Obama, giữa Đảng Cộng hòa với Đảng Dân chủ, bên nào sẽ ưu việt hơn, sẽ được tin yêu hơn.


Cử tri Mỹ sẽ chẳng dại gì không bầu cho Đảng Cộng Hòa ngoại trừ những kẻ u mê, lú lẫn luôn bị Đảng Dân chủ lừa phỉnh mà vẫn không chịu sáng mắt, sáng lòng. Tui luôn ở kèo ông Trump không phải vì cuồng mà vì sự sáng suốt, lòng thán phục. Obama già mồm nhưng sẽ cứng họng vì những điều trên.

Tran Hung