Saturday, 6 February 2016

Dân Làm Báo

Bính Thân - 2016

Gửi trao lời chúc cũ mèm
Cạn ly ngày cuối cho mềm lòng nhau
Chào thanh xuân giữa niềm đau
Miên trường bay mãi nát nhàu giấc mơ...

Linh mục Phê-rô Phan Văn Lợi: Đảng Cộng sản Việt Nam là một đảng cướp

Lời giới thiệu: Từ tháng 8/1945 khi cướp được chính quyền, Đảng Cộng sản Việt Nam đã thực hiện cai trị đất nước bằng nền chuyên chính vô sản - một chế độ độc tài toàn trị khắc nghiệt - các quyền làm người, các nguồn tài nguyên của đất nước, tài sản của nhân dân bị cướp đoạt. Việt Nam ngày càng lún sâu vào con đường tụt hậu so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Đời sống người dân lao động ngày càng khó khan, cơ cực.

Từ thành phố Huế, Linh mục Phê-rô Phan Văn Lợi đã tố cáo những thủ đoạn cướp đoạt thô bạo của đảng cộng sản và khẳng định đảng CSVN là một đảng cướp.

Những tấm lòng chia sẻ với dân oan

Trần Quang Thành (Danlambao) - Suốt 3 miền Bắc-Trung-Nam đâu đâu cũng có dân oan. Đó là những mảnh đời bất hạnh bị giới bạo quyền cộng sản cưỡng đoạt tài sản, ruộng đất; bị trù dập vì đấu tranh tố cáo bọn tham nhũng; bị tù đầy vì những vụ án oan sai. 63 tỉnh, thành trong cả nước đâu đâu cũng có dân oan. Bà con đi khiếu kiện từ địa phương đến trung ương để đòi công lý. Có dân oan đã đeo đuổi cuộc khiếu kiên mấy chục năm liền khi tóc còn xanh nay đã phơ phơ đầu bạc.

Vui Xuân Bính Thân, xót xa “Tết Mậu Thân”

Nguyễn Lộc Yên (Danlambao) - Có lẽ trong chúng ta ai cũng còn nghĩ ngợi trong nỗi xót xa vì sao Việt Cộng (VC) lại lạnh lùng sát hại đồng bào tàn nhẫn tại thành phố Huế vào “Tết Mậu Thân” năm 1968. Vậy người viết xin ghi lại một số chi tiết về “Tết Mậu Thân” đầy nghiệt ngã và bi thương để ngày xuân chúng ta thắp nén hương cầu những người quá cố sớm về Thiên đường hay cõi Phật.

Bộ Công an nhận sai khi cho phép CSGT trưng dụng tài sản

Lê Minh (Vntinnhanh.vn) - Sau ý kiến phân tích, góp ý của dư luận về quy định cho phép CSGT được trưng dụng tài sản của dân, Bộ Công an đã có Công văn số 525/C67-P9 nhận sai và làm rõ một số điều.

Trần Đại Quang vi phạm luật pháp với thông tư cho phép CSGT tước đoạt tài sản của người dân

Bài viết này đã được Danlambao đăng tải 1 tuần trước đây. 

CTV Danlambao - Hành vi ăn cướp của công an được kẻ đứng đầu băng đảng BCA gọi là trưng dụng và phê chuẩn bằng thông tư để chính thức cho phép bất kỳ một tên CSGT nào cũng có quyền trấn lột tài sản của người dân.

01/2016 mở đầu cho trào lưu vượt 12.453 văn bản trái pháp luật năm 2015

Nhạc sĩ Tô Hải - ...Chỉ một cái điều khoản “ruộng đất là sở hữu toàn rân” thôi đã đủ để mọi tay chân của đảng đủ quyền trưng thu tuốt tuồn tuột kể cả con người “nếu cần thiết”. Huống hồ bây giờ chính quyền đã vào tay công an thì cảnh sát giao thông tha hồ mà... chấp hành thông tư của Bộ Trưởng mà đảng sắp bố trí làm chủ tịch nước!...

Đảng và sự hiểu lầm của người Việt?

Trần Duy Sơn (Danlambao) - Tôi thấy có một cách suy nghĩ tương đối mâu thuẫn của người Việt, ngay cả những người đấu tranh Dân Chủ. Họ muốn lật đổ đảng CSVN nhưng họ lại muốn đảng này tốt hơn!? Cả nước gần như có một ý nghĩ giống nhau, đảng phải có người giỏi, người tài đức để đưa đất nước này tiến lên. Một mặt họ muốn lật đổ đảng nhưng mặt khác họ lại nghĩ rằng nếu có người lãnh đạo giỏi ngang tầm khu vực, đảng sẽ mạnh lên, thay đổi, đem lại ấm no hạnh phúc cho dân tộc. Họ quên rằng mục tiêu của đảng độc tài và ước mơ của người dân khác nhau.

Vần ói trong thơ chúc Tết của Hồ

Le Nguyen (Danlambao) - Nhân loại có nhiều ngày Tết khác nhau, nguyên nhân có sự khác biệt này là do sự liên quan của địa lý vùng miền, văn hóa nếp sống, cùng niềm tin tín ngưỡng, tôn giáo nên một nhóm dân tộc này có ngày Tết cổ truyền giống lẫn khác với nhóm dân tộc kia. Dù ngày Tết có giống hay khác nhau nhưng mọi dân tộc văn minh hay chậm tiến, giàu hay nghèo đều có chung truyền thống mừng Xuân chúc Tết. Nghĩa là năm mới Tết đến mọi người, mọi dân tộc đều có tục lệ chúc mừng, chia sẻ những lời tốt đẹp cho nhau để quên đi nỗi buồn năm cũ, đón mừng niềm vui trong năm mới và những lời tốt đẹp trao cho nhau “trong tình thương mến thương” được gọi là chúc Tết, chúc mừng năm mới.

Quê tôi đổi đời!

Bảo Giang (Danlambao) - ...Ai cũng biết, tập đoàn bán nước hiện nay với những cái tên Trọng, Sang, Hùng, Dũng, Thảo, Lưu, Hải,… không phải là những kẻ mở ra chương gian ác đó. Trái lại, chúng chỉ là những kẻ đi theo và vẽ ra thêm những trò gian trá mà thôi. Ngược dòng thời gian, cuộc CCRD do HCM phát động với khẩu hiệu "đào tận gốc, trốc tận rễ" Trí, Phú, Địa, Hào làm cho hàng trăm ngàn nạn nhân chết tức tưởi, và chúng thu về trọn vẹn tài sản của nhân dân, chính là chương hướng dẫn để chúng vào bất cứ lúc nào, bất cứ địa điểm nào, chúng đều có thể tổ chức cuộc đấu tố tại chỗ và thu hồi lại đất của nhân dân để chúng thực hiện ý đồ của mình...

Suối nguồn tội ác

Ivan Krylov * Trần Quốc Việt (Danlambao) dịch - Dưới cõi âm phủ mờ mịt, hai tội nhân xuất hiện ngay cùng một lúc trước các pháp quan để chịu cực hình. Một người là tên cướp đường, lúc sinh thời thường chặn người đòi tiền mãi lộ, rồi cuối cùng bước lên giá treo cổ; kẻ kia là tác giả rất danh vọng, đã truyền nọc độc tinh tế vào những tác phẩm của mình, đã đề cao vô thần, đã rao giảng vô luân, và có giọng điệu du dương như hồ ly và cũng nguy hiểm như hồ ly. Việc xét xử ở địa ngục chóng vánh; chẳng có trì hoãn vô ích. Hình phạt được tuyên bố ngay lập tức. Hai vạc sắt rất to được treo lơ lửng nhờ hai sợi dây xích lớn; mỗi tội nhân bị bỏ vào mỗi vạc. Dưới tên cướp là đống củi được chất cao, và rồi đích thân một nữ ác thần nhóm lửa, lửa bắt đầu cháy khủng khiếp đến độ chính mái đá của các đại sảnh địa ngục bắt đầu bị nứt. Hình phạt dành cho tác giả có vẻ không khốc liệt bằng. Dưới y, thoạt đầu, là ngọn lửa nhỏ cháy leo lét; nhưng, lửa càng cháy càng nóng.

Để nghìn sau xứng con Lạc cháu Hồng!

Đặng Huy Văn (Danlambao) - Chỉ còn 10 ngày nữa là đến dịp kỷ niệm lần thứ 37 ngày giặc Tàu cộng sản tràn sang xâm lược 6 tỉnh Biên Giới Phía Bắc của nước ta, ngày 17/2/1979. Nhìn những em bé vùng cao quét tuyết trên mộ các Liệt Sĩ chống Tàu nơi Biên Giới mà tôi không cầm được nước mắt khi nhớ tới Các Anh. Các Anh ơi! Tuổi trẻ Việt Nam ngày nay đã nhận chân được ai là kẻ thù xâm lăng truyền kiếp và ai là bè lũ Lê Chiêu Thống vì muốn giữ ngai vàng mà thân Tàu bán nước. Tôi tin tưởng chắc chắn rằng Tuổi Trẻ Việt Nam sẽ mãi xứng là Con Lạc, Cháu Hồng của giang sơn nước Việt bốn ngàn năm!

Mật vụ HCM khủng bố ký giả Trương Minh Đức

Ý nghĩa TPP đối với các cường quốc Mỹ-Trung-Nga

Vũ Ngọc Yên (Danlambao) - ...Mỹ thống trị TPP với chủ trương ngăn chặn ảnh hưởng Nga và Trung cộng hầu củng cố vị thế chính trị và kinh tế trong vùng. Chương trình kinh tế Marshall được thi hành tại Âu Châu sau Đệ nhị thế chiến đã mở đường cho sự thành hình Tổ chức quân sự NATO và mô hình này cũng sẽ được áp dụng thông qua TPP. Nga Sô và Trung Cộng có cùng nhận xét rằng Hiệp định TPP trong tương lai sẽ là một loại Tổ chức quân sự Đông Minh Ước Đại Tây Dương (Đông NATO) của Mỹ...

Nguyễn Tấn Dũng và "Trọng lú" ai hơn ai?

Hưng Yên (Danlambao) - Cả về tuổi tác lẫn tướng mạo thì thấy Nguyễn Tấn Dũng có nhiều ưu điểm hơn "Trọng lú" nhiều. Nguyễn Tấn Dũng sinh ngày 17-11-1949, Trọng lú sinh ngày 14-4-1944, như vậy Trọng lú già hơn Nguyễn Tấn Dũng đến 5 tuổi. Còn tướng mạo thì sao? Nguyễn Tấn Dũng chẳng những đã trẻ hơn mà mặt mũi cũng sáng sủa hơn. Trong khi đó Trọng lú vừa lù khù vừa chậm chạp, mặt mũi nhìn cứ như một ông... Lý Đình Dù. Thế nhưng xét về quyền lực ở trong nước thì Trọng lú lại trên cơ Nguyễn Tấn Dũng nhiều.