Wednesday, 27 July 2016

111 đi biểu tình ... (tai Fusion Festival, TP Surrey, Canada)Hi các ba'c,

Hàng năm , thành phố Surrey (bên cạnh Vancouver) tổ chức Fusion Festival (Hội chợ Đa văn Hóa) cho các sắc dân sinh sống trong vùng . Festival này có từ năm 2008 , Cộng đồng VN đã tham gia từ đó . Đến năm 2015 thì có vẻ lơ là  nên miss cái dead line . Thành phố muốn có Việt Nam, không biết kêu ai , quay qua quay lại thấy có Tổng Lãnh Sự Cộng Sản tại Vancouver nên hỏi xem có biết hội nào muốn tham gia. CS nắm ngay cơ hội đó, kêu đám thân cộng apply và host gian hàng VN từ năm 2015. Tụi nó mang cờ đỏ, mặc áo thun đỏ , sao vàng đi diễn hành chung với 40 quốc gia khác có dân sinh sống tại đây. Cộng Đồng VN bật ngửa vì báo chí cộng sản đăng tải trên toan thế giới và nói kiều bào ta tại Vancouver  là bao nhiêu, sống như thế nào v.v.v.... Nghiã là cộng đồng VN tại đây đều là kiều bào VN ! 

111 này đã cầm đầu phái đoàn đi kiện cáo, khiếu nại nhưng thành phố vẫn giữ đoàn năm ngoái vì theo luật lệ của họ: đoàn năm ngoái được ưu tiên , nếu apply. Tụi nó đâu có buông cơ hội phất cờ tuyên truyền nên đoàn của mình bị lọt sổ . Năm nay nó làm nữa nên phe ta đành đi biểu tình . Cũng do 111 này làm trưởng ban tổ chức, kêu gọi, quy tụ và in áo thun để phát không cho đồng bào . Đứng trước gian hàng CS nhìn vào, chụp hinh... Dân chúng biết ngay là đây là gian hàng CS . Nhiều người bản xứ từ những nước CS nên ủng hộ mình hết mình.

Thành phố có nhượng bộ , yêu cầu mình tham gia trong đoàn diễn hành với cờ vàng VNCH nhưng cộng đồng từ chối : điều này đúng hay sai thì còn bàn cãi.

Họ cũng hứa là sẽ xét lại vấn đề này năm tới. Chúng tôi biện luận là Festival này là của người dân sinh sống tại đây : Boat People  nên lá cớ đỏ đó không đại diện chúng ta.

Hy vọng cuộc biểu tình làm được việc gì .Wait and see.

111.


Thưa các bác, 

Hôm 23, 24 tháng 7 vừa qua , 111 cùng HSI đã đi biểu tình tại Vancouver .

Gởi quý bác vài hình ảnh . Người chụp hình bọn CS làm tụi nó phải che mặt đó là HS I BT, lính của tui.