Monday, 4 June 2018

Kính gởi quý vị trên các diễn đàn

Kính thưa toàn thế quý vị trên các diễn đàn,
Kính thưa tất cả quý vị nhận được thư này
Kính thưa tất cả quý Nhân Sĩ ở Hải Ngoại 
Kình thưa quý vị Chủ Nhiệm, Chủ Bút các báo ở Hải Ngoại.
 
Trước tình thế dầu soi lửa bỏng, bọn ăn cướp cộng sản Việt Năm công khai dân đất nước Việt Nam cho bọn tàu. Hiện cái gọi là Quốc Hội cộng sản Việt Nam đang bàn thảo nhượng ba vùng đất hiểm yếu về Quốc Phòng là Vân Đồn ở Quảng Ninh, Bắc Vân Phong ở Khánh Hòa và dảo Phú Quốc ở Kiên Giang cho China như một Đặc Khu Kinh Tế trong 99 năm, là một kế hoạch tinh vi nhằm trao dần dần toàn thể đất nước Việt Nam cho Tàu.
 
Thời gian này chúng ta biết chúng ta không thể làm gì hơn được là chỉ còn ngòi bụt để viết, để khẩn thiết kêu gọi đồng bào của chúng ta ở Hải Ngoại cũng như ở trong nước hãy thức tỉnh, củng nhau đoàn kết chống ăm mưu thậm độc mới nhất là chúng lừa dối dân chúng để dâng ba vùng đát hiểm yếu cho bọn tàu.
 
Nhưng kêu gọi đoàn kết cách nào, đấu tranh ra sao, trong khi chúng ta không có phương tiện, cũng không có tiền bạc, cũng hoàn toàn không có hậu thuẩn của Quốc Tế. Tôi xin để nghị một kế hoạch ngắn gọn như sau:
 
Chúng ta, bất kể là Trí Thức hay người thường ít học như tôi, qúy vị là nhà văn, nhà báo, là Giám Đốc hay Thơ Thuyền, bầt cứ người nào ở Hải Ngoại và trong nước, còn có thể viết được một câu phản đồi việc bán nước đang công khai diễn ra, xin hãy viết lên, viết vài dòng về nỗi lòng về tai họa to lớn này, và sau đó quý vị gởi đến khắp nới, trong nước, hải ngoại, bất cứ nới nào mà quý vị có email, có địa chị nhà (thì gời qua bưu điện) kể cả thân nhân của quý vị. Nếu tất cả chúng ta, mấy triệu người, hàng ngày cứ gởi như thế thì sẽ có hàng tỷ tỷ bức thư bay về trong nước, không khác gì một thứ truyền đơn khẩn thiết kêu gợi sự thức tỉnh của đồng bào trong nước. 
 
Thứ hai, kính xin quý vị nhận sĩ yêu nước, đang có những việc làm cao trong xã hội Hoa Kỳ, xin viết thư đến bạn bè Quốc Tế báo động về việc cộng sản VN đang có âm mưu  nhập nưóc VN với nước China này, và phân tích cho họ thấy sự  nguy hại, khi nước VN hoàn toàn rơi vào tay China. Tôi nghĩ răng việc giải thích này, quý vị dư sức để viết cho bạn bè Quốc Tế hiểu. 
Thưa quý vị đây không phải là chúng ta Cõng Rắn Cắn Gà Nhà, mà là đã đến lúc chúng ta cần phải nhớ những hàng xóm tốt chung tay đánh đuổi nnững tên hàng xóm xấu xa ra khỏi nhà chúng.ta.
 
Tôi viết ngắn gọn như trên, tôi tin là ai cũng hiểu sẽ làm gì, nhưng xin thưa đây chí là gợi ý, trong muôn ngàn ý mà quý vị đang có, để quý vị nghiên cứu. Nếu tôi sai, xin qúy vị cứ nghiên cứu đường lối khác, điều khẩn thiết tôi mong ước là chúng ta, tất cà chúng ta, ai cũng hướng lòng về đất nưóc lúc này để cứu nước Việt Nam chúng ta ra khỏi kiếp đời đời nô lệ.
 
Nhân đây, tôi xin mạo muội gợi ý thêm, dưới đây là bản tóm rắt tội ác của quân Tàu và cũng tóm tắt công cuộc chống giặc Tàu từ ngàn xưa của Tổ Tiên chúng ta, tôi nhận thấy LM Nguyễn Văn Lý viết rất đầy đú, chúng ta chỉ cần thêm những việc đang xãy ra, và cứ thế gởi đi khắp nới. Đây cũng chỉ là gợi ý và không nhất thiết qúy vị phải ghi tên LM NVL là tác gỉa. Quý vị dựa theo đề viết theo ý quý vị và như kế hoạch bên trên, gởi đi khắp nơi. Quý vỉ sẽ tốn thì giờ, và cũng sẽ tốn tiền gởi bưu điện, nhưng mong qúy vị hy sinh chút đỉnh để cứu vãn đại họa mất nước. Quý vị nào giỏi Ngoại Ngữ, xin viết thêm bằng ngoại ngữ đó để gởi đến con chaú của chúng ta đang ờ khắp nơi trên thế giới và cũng nhắc chúng gởi đi khắp nơi ý kiến cứu nước của chúng như kế hoạch bên trên.
 
Rất mong chúng ta thực hiện một phong trào như rãi truyền đơn khắp nơi này. Ngay lúc này, chúng ta tìm cách thức tỉnh đồng bào trong nước là cách cần làm nhất, mong quý vị nghiên cứu thêm
 
Kính chào quý vị và kính chúc quý vị nhiều sức khỏe và nhiều nghị lực để cùng nhau cứu nuớc Việt Nam thân yêu của chúng ta.
Cũng thưa quý vị, xin quý vị đừng sợ sẽ tràn ngập email, việc này rất nhỏ so với việc bọn Tàuu sẽ tràn ngập nước Việt Nam trong nay mai. Việc chúng ta làm, có vẻ rất nhỏ so với đaị cuộc, nhưng thực ra vẫn đòi hỏi sự Dũng Cảm và Kiên Nhẫn mới làm được.
 
Tôi cũng xin các báo trên khắp nước Mỹ và trên toàn thế giới, nếu đồng ý với ý kiến này, giúp đang tải trên báo cní và trên website của báo. Thành thật biết ơn
 
Bảo Trâm

I. Việt Nam đã bị TQ xâm chiếm nhiều lần, luôn bị TQ thực hiện mưu gian đồng hóa người Việt, nô dịch VN, muốn biến VN thành một quận huyện của TQ, qua 8 thời kỳ Bắc thuộc :

* Lần 1 : Từ năm 207 TCN - 42 SCN : Đông Hán & Tây Hán, Hai Bà Trưng khởi nghĩa.

* Lần 2 : Từ năm 43- 248 : Nhà Đông Ngô, Bà Triệu Thị Trinh khởi nghĩa.

* Lần 3 : Từ năm 280-542: Nhà Đông Tấn, Tống, Lương. Anh hùng Lý Bôn khởi nghĩa lập nhà nước Vạn Xuân độc lập đầu tiên, chọn thủ đô là Long Biên.

* Lần 4 : Từ năm 602- 938 : Nhà Tùy, Đường, Nam Hán, nhiều nhân sĩ khởi nghĩa như Lý Tự Tiên và Đinh Kiến (687), Mai Thúc Loan (722), Phùng Hưng (766), Dương Thanh (819), nhất là Ngô Quyền với chiến thắng Bạch Đằng (938), chấm dứt hơn 1000 năm bị TQ đô hộ.

* Lần 5 : 1258-1288 : Trần Thánh Tông, Trần Nhân Tông, Trần Hưng Đạo đại thắng quân Nguyên Mông 3 lần, nhất là chiến thắng Bạch Đằng năm 1288.

* Lần 6 : 1407 – 1427 : Lê Lợi đánh đuổi quân Minh năm 1427.

* Lần 7 : Nguyễn Huệ Quang Trung đánh thắng quân Thanh năm 1792

* Lần 8 : Thời 1924-2016 : Hơn 750 năm trước, Vua Trần Nhân Tông đã căn dặn: Cái họa lâu đời của ta là họa Trung Hoa. Một tấc đất của tiền nhân để lại cũng không để lọt vào tay kẻ khác. Ta để lời nhắn nhủ nầy như là một lời di chúc cho muôn đời con cháu về sau. Có chết thì thôi, không được nhờ Tàu”. Luật Hồng Đức nửa cuối TK 15 tử hình 3 đời những ai sống ở biên giới dám bán đất ruộng vườn cho người nước ngoài. Thời Pháp bảo hộ (1884-1945), VN đã đoạn tuyệt hẳn với TQ.

Nhưng quá đau thương thay ! Thời 1924-2016, 12 Bộ chính trị ĐCSVN muốn cầu cạnh Ác Cộng TQ, không phải để cứu Nước mà là để cứu Đảng,  khởi đầu mưu gian Hán hóa Việt Nam của Ác Cộng TQ, phát sinh quá nhiều đại thảm họa, đưa VN đến sát bờ vực thẳm mất Nước quá nguy cấp cần kề :

HCM nói : “Những gì 2 đồng chí Stalin và Mao Trạch Đông nói thì chúng ta phải tin, vì 2 đồng chí ấy không bao giờ sai lầm” !!! Trong khi cả thế giới đều biết rất rõ đây là 2 tên đại gian ác của Nhân Loại !

* Ngày 14-9-1958, Phạm Văn Đồng ký công hàm xác nhận lãnh hải 12 hải lý của Trung Cộng theo đường lưỡi bò 9 khúc do Chu Ân Lai công bố ngày 04-9-1958. Theo đó, toàn bộ Biển Đông (biển Hoa Nam) rơi vào tay Trung Cộng, dù Phạm Văn Đồng không có thẩm quyền gì để tuyên bố về lãnh thổ - lãnh hải của nước Việt Nam Cộng Hòa từ vĩ tuyến 17 trở xuống theo Hiệp định Genève 1954.

* Năm 1965, Mỹ tuyên bố vùng Hoàng Sa - Trường Sa là vùng oanh kích tự do, thì ngày 9-5-1965, Bộ Ngoại giao của Bắc Việt tuyên bố : Hoàng Sa - Trường Sa là thuộc Trung Quốc. Dù lời nói ấy không có giá tri pháp lý.

* Hiệp định biên giới VN-TQ ngày 30-12 -1999, VN buộc phải nhượng cho TQ 720km2 đất liền.  Hiệp định vịnh Bắc Bộ ngày 25-12-2000, VN buộc phải nhượng cho TQ 11.000 km2 mặt biển vịnh Hạ Long.

* Đến nay, 10 tỉnh phía Bắc dọc biên giới Việt - Trung đã cho TQ thuê 50 năm hơn 306.000 hecta đất, chiếm hầu hết những vị trí chiến lược rất hệ trọng ở miền Bắc, như căn cứ Tam Điệp là nơi Bộ Chính Trị đảng CSVN ẩn náu trong giai đoạn chiến tranh năm 1979.

* Từ năm 2008, VN miễn chiếu khán /visa cho người TQ tự do đi vào toàn lãnh thổ VN.

* Trong các khu chế xuất, khu công nghiệp, công nhân, quản đốc và chủ nhân người Tàu ngày càng đông, đẩy người lao động Việt Nam phải thất nghiệp! Các nhà máy sản xuất hệ trọng như nhà máy phát điện, gang thép, sản xuất hóa chất công nghiệp... ngày càng nhiều chủ nhân và công nhân TQ điều hành - quản trị.

Mưu gian nô dịch của TQ rất tinh vi thâm độc : Chiếm biển Đông, khống chế nguồn nước các sông Mekong, sông Hồng, sông Đà,... lập căn cứ ở vùng xương sống chiến lược Tây Nguyên, vùng rốn Vũng Áng, Hải Vân, bờ biển miền Trung…, lũng đoạn kinh tế, tuồn hàng độc hại, mua đất mua nhà, kinh doanh ồ ạt, di dân đồng hóa, văn hóa chữ Hán, dùng cờ TQ 6 sao để cố ý đưa VN vào đại gia đình TQ...

Ngày 14-10-2011 cờ 6 sao của TQ đã chính thức xuất hiện trên VTV. Ngày 21-12-2011 và các lần sau, khi Tập Cận Bình và các lãnh đạo CSTQ qua Hà Nội, hàng trăm thiếu nhi Hà Nội cầm cờ 6 sao của TQ chào đón. 2 Tổng Bí thư 2 ĐCS VN & TQ ôm hôn nhau giữa rừng cờ 6 sao. Hiện nay cờ 6 sao này thi thoảng xuất hiện nhiều nơi tại VN. Mọi người Việt tỉnh táo nhạy cảm đều hiểu là cờ chính thức của TQ đến nay chỉ có 5 sao. Sao lớn nhất đại diện tộc Hán. 4 sao nhỏ đại diện 4 tộc người Hồi, Mãn, Mông, Tạng. Nay 1 số ít lãnh đạo CSVN cúi đầu tủi nhục đồng lõa cho phép TQ gian độc dùng sao nhỏ thứ 6 để đại diện cho người Việt.

* Hàng ngàn du khách TQ dẫn nhau đi thăm thắng cảnh VN, rồi tự giới thiệu các thắng cảnh ấy là của TQ, trên tay cầm biểu ngữ, và trên ô ghi 5 chữ Hán: 越南 - 中国城  VIỆT NAM - TRUNG QUỐC THÀNH (VN là thành phố của Trung Quốc).

II. Nếu không THOÁT TRUNG kịp, Dân Tộc Việt Nam chắc chắn sẽ bị diệt chủng thực sự ! Là đại thảm họa rõ ràng đã và đang xảy ra của thời kỳ Bắc thuộc lần 8 và 9. Cũng là thời kỳ đại Bắc thuộc lần 2 hiện nay.

            Hơn 2000 năm qua, Trung Hoa đã quyết tâm xâm chiếm VN 7 lần. Vì các thời ấy đất còn rộng người còn thưa, TQ chỉ chủ tâm đồng hóa người Việt, nhưng họ không thể thành công, nên oDân Tộc VN vẫn còn. Vì thế, Tổ Tiên chúng ta đã luôn đứng lên đượcKhác với 7 lần Bắc thuộc đã qua, lần thứ 8 và 9 này, cũng là lần đại Bắc thuộc thứ 2 này, đất chật người đông, chắc chắn TQ ác tâm diệt chủng như đã làm ở Nội Mông, Tây Tạng, Tân Cương gần 60 năm qua. Do đó, nếu không Thoát Trung kịp, VN bị làm 1 khu - 1 tỉnh của TQ, thì lần này chắc chắn Dân Tộc VN sẽ vĩnh viễn bị tiêu diệtchúng ta và con cháu chúng ta không thể đủ sức đứng lên đượcvì 12 lý do rất rõ ràng hoàn toàn xác thực sau đâymà tôi sẵn sàng đi tù thêm 12 lần nữa để làm chứng :

1. Hàng chục triệu người Việt tìm mọi cách trốn chạy tị nạn ở nước ngoài, bi thảm còn hơn dân Xyri... hiện nay. Theo Tổ chức Di cư Quốc tế và Ủy ban Kinh tế - Xã hội Liên Hiệp Quốc, 25 năm qua 1990-2015, đã hơn 2,5 triệu người Việt Nam di cư ra nước ngoài, mỗi năm #100.000 người Việt di cư, qua 1/8 hình thức: lao động ko về, du học ko về, du lịch ko về, chữa bệnh ko về, đi công tác ko về, hôn nhân thật-giả, thân nhân bảo lãnh, xuất cảnh chui. Ngày càng đông và khôn ranh hơn.

2. Hàng chục triệu người Việt, nhất là thanh niên nam nữ, bị cưỡng bức lao động, khai phá núi rừng ở nhiều nơi hẻo lánh : Tân Cương, Nội Mông, Tây Tạng, Vân Nam, Quảng Tây, Việt Bắc, Tây Nguyên,..., bị phân tán rất mỏng không cho tập trung, để không thể đủ sức Phục Quốc, như đã và đang xảy ra với Tây Tạng, Nội Mông, Tân Cương.

3. 20 triệu người nữ VN bị ít nhất 20 triệu đàn ông TQ đang thiếu vợ tìm mọi cách cưỡng bức làm vợ.

4. Mỗi năm, hàng ngàn nhân sĩ, thanh niên nam nữ Việt, sẽ bị án tử hình - chung thân - tù đày... do chống đối TQ. 60 năm qua, dân Nội Mông, Tây Tạng, Tân Cương, dù chống ngoại xâm yếu hơn VN, mỗi năm vẫn liên tục bị án tử hình – chung thân – tù đày... Người Việt có truyền thống chống ngoại xâm rất mạnh, nên càng chống đối, thì càng bị đàn áp dã man hơn.

5. Các Tôn giáo, Tổ chức dân sự... sẽ bị TQ & Bạo quyền nô lệ của Ác Cộng TQ khống chế sai khiến.

6. Cơ sở, trường học, đất, biển, đảo, tài sản, nông sản, hải thủy sản... đều do TQ quản trị, ban phát.

7. Văn hóa Việt lụi tàn, Văn hóa Hán lên ngôi. Tiếng Việt chỉ còn là thổ ngữ nhỏ. Học sinh bị buộc học chữ Hán, hàng triệu giáo viên Trung Hoa dạy tiếng Hán tại VN. Đường phố, hàng quán mang tên Tàu, trang hoàng Lễ - Tết đậm nét Tàu, ngôn ngữ quảng cáo Tàu, bày bán thực phẩm hàng hóa độc hại Tàu....

8. Dân Việt sẽ suy nhược tinh thần do quá tủi nhục, đau lòng, buồn khổ; yếu liệt thể xác vì bị nhiễm độc nguồn nước, môi trường, thực phẩm, hải thủy sản, sản phẩm các loại.

9. 60 năm qua, dân Nội Mông, Tây Tạng, Tân Cương từ hơn 100 triệu, nay cả 3 vùng ấy chỉ còn # 20 triệu. Cư dân đa số là người Hán... Vậy người Việt, sau 30-40 năm nữa, từ 94 triệu sẽ chỉ còn 20-30 triệu. Và ngay trên đất VN đa số là người Hán-Hoa sẽ định cư.

10. Bộ đội VN sẽ đi trấn thủ biên giới Ấn Độ, Pakistan, Tân Cương..., bộ đội Tứ Xuyên, Quý Châu, Quảng Đông.... sẽ trấn giữ Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng, Đà Nẵng, Tây Nguyên, Trường Sa....

11. Tà quyền tay sai VN chắc chắn chỉ còn là Bạo quyền nô lệ của Ác Cộng TQ , như hiện nay đang có, nơi 1 số Cán bộ Viên chức các cấp các ngành, đặc biệt là Côn an, Tòa án...

12. Lịch sử sẽ bị viết lại hoàn toàn. Các anh hùng Dân tộc như Ngô Quyền, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung..., bị viết thành các tên nổi loạn chống lại trung ương. Còn các tay sai nô lệ trở thành những nhà yêu nước vĩ đại, có tượng đài khắp nơi.

*** Dù luôn coi người Hán - Hoa là Anh Chị Em Ruột, cùng chung 1 Gia Đình Nhân Loại, cùng chung 1 Cha Trời, nhưng chúng ta phải quyết tâm ngăn chặn hành động Hán hóa-tham độc-cưỡng chiếm-ác tâm-diệt chủng của họThoát Trung hay là Chết! Toàn Dân Thoát Trung ! Dân Tộc Trường Tồn !
Việt Nam quá đau thương, ngày 04-10-2016
Linh mục Nguyễn Văn Lý